Cách thêm bảng vào email trong Gmail

0
36

Cách thêm bảng vào email trong Gmail

Gmail logo

Gmail không cung cấp công cụ để thêm bảng vào email của bạn. Tuy nhiên, bạn có thể tạo bảng trong Google Trang tính và di chuyển chúng vào email Gmail của mình. Chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách.

Cách thức hoạt động của tính năng này

Trong Gmail, bạn không có tùy chọn tạo hoặc thêm bảng vào email của mình trực tiếp trong màn hình soạn thảo. Nhưng bạn có thể sao chép các bảng từ bên ngoài Gmail và dán chúng vào email của mình.

Giải pháp thay thế bên dưới sử dụng Google Trang tính để tạo bảng. Bạn sẽ tạo bảng của mình trong Trang tính, sao chép bảng từ đó và dán bảng đó vào email của bạn trong Gmail. Gmail giữ nguyên định dạng ban đầu của bảng, điều đó có nghĩa là bảng của bạn sẽ trông giống nhau cho dù bảng đó có trong Trang tính hay trong email của bạn trong Gmail.

Bạn có thể sử dụng Microsoft Excel hoặc Google Tài liệu để tạo bảng cho email Gmail của mình.

Thêm Bảng vào Email từ Trang web Gmail

Trên máy tính để bàn như Windows, Mac, Linux hoặc Chromebook, hãy sử dụng các phiên bản web của Gmail và Trang tính để tạo và thêm bảng vào email của bạn.

Để bắt đầu, hãy khởi chạy Google Trang tính trong trình duyệt web trên máy tính của bạn.

Trên trang Trang tính, nếu bạn đã tạo bảng tính, hãy bấm vào bảng tính đó để mở bảng tính đó. Nếu không, hãy tạo bảng tính mới bằng cách nhấp vào “Trống” trên trang web.

Click "Blank" on Google Sheets to make a new spreadsheet.

Nếu bạn đang tạo bảng tính mới, hãy nhập dữ liệu của bạn vào bảng tính trống đang mở trong trình duyệt của bạn. Chúng ta sẽ sử dụng bảng tính sau để trình diễn:

A sample spreadsheet on Google Sheets.

Tiếp theo, chọn khu vực chứa dữ liệu đã nhập của bạn trong bảng tính Trang tính của bạn. Sử dụng chuột hoặc các phím mũi tên của bàn phím để thực hiện lựa chọn này.

Bảng tính đã chọn sẽ trông như thế này:

Select a table in a spreadsheet on Google Sheets.

Bây giờ, sao chép vùng đã chọn vào bảng tạm của bạn. Thực hiện việc này bằng cách nhấp > Sửa bản sao trong thanh menu của Trang tính. Ngoài ra, hãy nhấn Ctrl+C trên Windows hoặc Command+C trên máy Mac để sao chép bảng.

Select "Edit > Copy" in Google Sheets.

Bảng của bạn hiện đã được sao chép và bạn đã sẵn sàng dán bảng đó vào email trong Gmail. Để làm như vậy, hãy mở một tab mới trong trình duyệt web của bạn và khởi chạy trang web Gmail. Từ góc trên cùng bên trái, chọn nút “Soạn” để tạo email mới.

Select "Compose" on the Gmail site.

Gmail sẽ mở cửa sổ “Thư mới”. Trong cửa sổ này, nhấp chuột phải vào nội dung email (hộp màu trắng lớn nhất trong cửa sổ) và chọn “Dán” từ menu.

Ngoài ra, hãy nhấn Ctrl+V (Windows) hoặc Command+V (Mac) để dán bảng của bạn.

Right-click the email body and select "Paste" in Gmail.

Bảng bạn đã sao chép từ Trang tính hiện đã có sẵn trong email Gmail mới của bạn. Bây giờ bạn có thể gửi email của mình có chứa bảng.

A pasted table in a Gmail email.

Để gửi email, hãy điền vào các trường khác trong cửa sổ email mới của bạn. Điều này bao gồm địa chỉ email của người nhận, chủ đề của email và nội dung email. Cuối cùng, nhấn “Gửi” ở cuối cửa sổ.

Fill in email fields in Gmail.

Và người nhận của bạn sẽ nhận được email của bạn với bảng của bạn trong đó!

Chèn Bảng vào Email bằng Ứng dụng dành cho thiết bị di động của Gmail

Nếu muốn gửi bảng trong email Gmail từ điện thoại iPhone, iPad hoặc Android, bạn có thể sử dụng các ứng dụng Gmail và Google Trang tính để làm như vậy. Các ứng dụng này hoạt động chính xác như giao diện web của chúng.

Để sử dụng phương pháp này, trước tiên, hãy khởi chạy ứng dụng Google Trang tính trên điện thoại của bạn.

Trong ứng dụng Trang tính, nếu bạn đã tạo bảng tính, hãy chạm vào bảng tính đó để mở bảng tính đó. Nếu không, hãy tạo bảng tính mới bằng cách nhấn vào dấu “+” (dấu cộng) ở góc dưới cùng bên phải của ứng dụng.

Tap "+" to create a new spreadsheet in the Google Sheets app.

Nếu bạn đang tạo bảng tính mới, hãy nhập dữ liệu cho bảng của bạn trong bảng tính đang mở trên màn hình điện thoại. Sau đó, bắt đầu kéo từ góc trên cùng bên trái của bảng đến góc dưới cùng bên phải. Điều này sẽ chọn bảng của bạn trong bảng tính.

Select a table in a spreadsheet in the Google Sheets app.

Sao chép bảng đã chọn vào bảng tạm của bạn. Thực hiện việc này bằng cách chạm và giữ trên bàn và chọn “Sao chép” từ menu.

Select "Copy" in Google Sheets' context menu.

Bảng của bạn hiện đã được sao chép. Đóng ứng dụng Trang tính.

Bây giờ bạn sẽ dán bảng đã sao chép vào email trong ứng dụng Gmail. Để làm như vậy, hãy khởi chạy ứng dụng Gmail trên điện thoại của bạn. Ở góc dưới cùng bên phải của ứng dụng, hãy chọn “Soạn”.

Tap "Compose" in the Gmail app.

Trên màn hình “Soạn”, gõ nhẹ và giữ hộp “Soạn email”.

Tap and hold the "Compose email" box in the Gmail app.

Từ menu bật lên, chọn “Dán”.

Select "Paste" from Gmail's context menu.

Và bảng mà bạn đã sao chép từ Trang tính sẽ được dán vào email Gmail của bạn.

A pasted table in an email in the Gmail app.

Bây giờ bạn có thể điền vào các trường khác, chẳng hạn như địa chỉ email người nhận và chủ đề email, trước khi nhấn tùy chọn gửi.

Và đó là cách bạn gửi dữ liệu bảng có tổ chức trong email Gmail của mình!


Nếu Gmail là nhà cung cấp email chính của bạn và bạn nhận được vô số email mỗi ngày, bạn nên tạo thư mục email trong Gmail để quản lý tốt hơn tất cả email của mình.

LIÊNQUAN: Cách tạo thư mục mới trong Gmail

Dịch từ: https://www.howtogeek.com/737623/how-to-add-a-table-to-an-email-in-gmail/

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây