Cách thay đổi trình duyệt web mặc định trên Windows 11

0
21

Cách thay đổi trình duyệt web mặc định trên Windows 11

Windows 11 Logo with Wallpaper

Trên Windows 10, việc thay đổi trình duyệt mặc định của bạn rất dễ dàng: Chỉ cần một vài cú nhấp chuột. Trên Windows 11, bạn phải thực hiện thêm một số thay đổi trong Cài đặt. Đây là cách để làm điều đó.

Microsoft đã không ngại quảng cáo việc sử dụng trình duyệt Edge của mình trong Windows 11. Theo mặc định, Edge sẽ mở bất cứ khi nào bạn nhấp vào liên kết web hoặc mở tệp HTML. May mắn thay, bạn có thể thay đổi điều đó trong Cài đặt — mặc dù Microsoft làm cho quá trình này không rõ ràng và khó khăn hơn bạn có thể mong đợi.

LIÊN QUAN: Windows 11 Khó Thay Đổi Trình Duyệt Web Mặc Định Của Bạn

Để bắt đầu, hãy mở ứng dụng Cài đặt. Bạn có thể thực hiện việc này nhanh chóng bằng cách nhấn Windows + i trên bàn phím. Hoặc bạn có thể mở Bắt đầu, tìm kiếm “Cài đặt” và nhấp vào biểu tượng ứng dụng Cài đặt.

win11 open settings start 1

Trong Cài đặt, nhấp vào “Ứng dụng” trong thanh bên, sau đó chọn “Ứng dụng mặc định” trong danh sách.

In Windows 11 Settings, click "Apps," then select "Default Apps."

Trong hộp tìm kiếm bên dưới “Đặt mặc định cho ứng dụng”, hãy nhập tên của trình duyệt bạn muốn đặt làm trình duyệt mặc định trong Windows 11 (ví dụ: “Firefox” hoặc “Chrome.”) Sau đó, nhấp vào tên của trình duyệt đó trong kết quả bên dưới.

Search for the browser and click its name in the list.

Trên trang cài đặt “Ứng dụng mặc định” của trình duyệt, bạn sẽ thấy danh sách các phần mở rộng tệp (chẳng hạn như .HTM, .HTML và .SHTML) có thể được liên kết với trình duyệt. Để thay đổi trình duyệt mặc định của bạn trong Windows 11, bạn cần nhấp vào từng loại tệp này và chọn trình duyệt bạn chọn. Để bắt đầu, hãy nhấp vào hộp ứng dụng ngay bên dưới “.HTM.”

Click a file type association.

Bạn sẽ thấy một cửa sổ bật lên hỏi bạn cách bạn muốn mở các tệp thuộc loại đó kể từ bây giờ. Chọn trình duyệt bạn muốn sử dụng từ danh sách, sau đó nhấp vào “OK”.

Click the browser name and select "OK."

Khi nhấp vào loại tệp đầu tiên, bạn sẽ thấy cảnh báo bật lên từ Microsoft yêu cầu bạn xem xét lại việc chuyển khỏi trình duyệt Edge của Microsoft. Nhấp vào “Vẫn chuyển.”

Click "Switch Anyway."

Sau khi bạn thay đổi liên kết với .HTM, hãy lặp lại các bước ở trên với .HTML, .SHTML, .XHT, .XHTML, HTTP và HTTPS. Nhấp vào từng mục nhập, sau đó đặt liên kết với trình duyệt bạn chọn. Khi hoàn tất, bạn sẽ có một danh sách ứng dụng mặc định với đầy đủ các liên kết với trình duyệt mà bạn muốn sử dụng.

All the default browser associations changed.

Sau đó, đóng Cài đặt. Lần tới khi bạn nhấp đúp vào tệp HTML hoặc gặp liên kết web, Windows sẽ khởi chạy trình duyệt bạn đã chọn. Vui vẻ duyệt web!

LIÊN QUAN: Cách đặt ứng dụng mặc định của bạn trên Windows 11

Dịch từ: https://www.howtogeek.com/767462/how-to-change-the-default-web-browser-on-windows-11/

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây