Cách thay đổi Microsoft Edge thành Tìm kiếm trên Google thay vì Bing

0
37

Cách thay đổi Microsoft Edge thành Tìm kiếm trên Google thay vì Bing

Biểu trưng cạnh trên nền xanh lam nhạt và xanh lục

Theo mặc định, Microsoft Edge sử dụng Bing làm công cụ tìm kiếm mặc định của nó, nhưng nếu bạn thích thứ gì đó khác — chẳng hạn như Google hoặc DuckDuckGo — bạn có thể thay đổi nó dễ dàng trong menu Cài đặt. Đây là cách thực hiện, cho dù bạn đang chạy Edge trên Windows 10, Windows 11 hay Mac.

Chuyển Công cụ Tìm kiếm Mặc định trong Microsoft Edge

Đầu tiên, mở cửa sổ trình duyệt Edge. Để sử dụng Google hoặc một công cụ tìm kiếm khác làm mặc định của bạn trong trình duyệt Edge hiện đại của Microsoft, hãy nhấp vào nút menu (ba dấu chấm) ở góc trên bên phải, sau đó chọn “Cài đặt”.

Nhấp vào Cài đặt trong Microsoft Edge

Trong tab Cài đặt, nhấp vào “Bảo mật, Tìm kiếm và Dịch vụ” trong thanh bên. (Nếu bạn không thấy thanh bên, hãy mở rộng kích thước cửa sổ trình duyệt của bạn hoặc nhấp vào nút bánh hamburger ba dòng ở góc trên cùng bên trái.)

Trong Edge, nhấp vào "Quyền riêng tư, Tìm kiếm và Dịch vụ".

Cuộn xuống dưới cùng của ngăn bên phải và tìm phần “Dịch vụ”. Nhấp vào “Thanh địa chỉ và tìm kiếm”.

Trong cài đặt Edge, nhấp vào "Thanh địa chỉ và tìm kiếm".

Từ đó, tìm phần “Công cụ tìm kiếm được sử dụng trong thanh địa chỉ” và chọn “Google” hoặc bất kỳ công cụ tìm kiếm nào bạn thích. Ngoài Bing và Google, Microsoft Edge cũng bao gồm Yahoo! và DuckDuckGo theo mặc định.

Trong cài đặt Edge, sử dụng menu thả xuống để chọn công cụ tìm kiếm mặc định mới.

Bây giờ bạn đã hoàn thành. Lần tới khi bạn tìm kiếm từ thanh địa chỉ hoặc bằng cách nhấp chuột phải vào văn bản trên trang web và chọn tùy chọn “Tìm kiếm trên web”, Edge sẽ sử dụng công cụ tìm kiếm bạn đã chọn.

Nếu hài lòng với lựa chọn của mình, bạn có thể đóng Cài đặt. Nếu không, để quản lý danh sách công cụ tìm kiếm xuất hiện trong danh sách mặc định, hãy nhấp vào tùy chọn “Quản lý công cụ tìm kiếm”. Bạn sẽ thấy một danh sách các công cụ tìm kiếm. Bạn có thể xóa chúng khỏi danh sách hoặc nhấp vào nút “Thêm” và thêm công cụ tìm kiếm của riêng bạn bằng cách nhập URL.

Edge cũng sẽ tự động tìm các công cụ tìm kiếm khi bạn sử dụng chúng. Ví dụ: nếu bạn thích một công cụ tìm kiếm khác, Edge nói rằng bạn nên “mở một tab mới, chuyển đến công cụ tìm kiếm bạn muốn thêm và tìm kiếm thứ gì đó”. Nó sẽ xuất hiện dưới dạng một tùy chọn trong danh sách sau khi bạn sử dụng nó, giả sử công cụ tìm kiếm được định cấu hình chính xác để cung cấp điều này.

Quản lý danh sách các công cụ tìm kiếm có sẵn trong trình duyệt Edge dựa trên Chromium.

Ngay cả sau khi bạn thay đổi công cụ tìm kiếm mặc định của mình, hộp tìm kiếm trên trang Tab mới của Edge sẽ vẫn là hộp tìm kiếm Bing. Bạn có thể sử dụng thanh địa chỉ để tìm kiếm bằng Google hoặc một công cụ tìm kiếm khác từ trang Tab mới của Edge.

Chuyển Công cụ Tìm kiếm Mặc định trong Microsoft Edge Cổ điển

Nếu bạn đang sử dụng phiên bản cũ của Microsoft Edge trên Windows 10 (mà Microsoft hiện coi là lỗi thời), thì hướng dẫn về cách thay đổi trình duyệt mặc định của bạn sẽ khác với các bước được hiển thị ở trên. Đây là cách để làm điều đó.

Bước một: Nhận thêm công cụ tìm kiếm

Microsoft Edge không còn sử dụng các nhà cung cấp dịch vụ tìm kiếm mà bạn phải cài đặt từ trang web của Microsoft. Thay vào đó, khi bạn truy cập một trang web sử dụng tiêu chuẩn “Tìm kiếm mở” để hiển thị thông tin công cụ tìm kiếm của nó, Edge sẽ nhận thấy điều này và tạo bản ghi về thông tin công cụ tìm kiếm.

LIÊN QUAN: Cách thêm bất kỳ công cụ tìm kiếm nào vào trình duyệt web của bạn

Đây cũng là cách Google Chrome hoạt động — hãy truy cập trang web bằng Tìm kiếm mở và Chrome sẽ tự động phát hiện trang đó.

Tất cả những gì bạn cần làm là truy cập trang web của công cụ tìm kiếm để thêm công cụ tìm kiếm đó vào Edge. Nếu bạn muốn cài đặt Google, hãy truy cập trang chủ của Google. Đối với DuckDuckGo, hãy truy cập trang chủ của DuckDuckGo. Khi bạn đã làm như vậy, bạn có thể đặt nó làm mặc định bằng cách sử dụng các hướng dẫn bên dưới.

Trang web Google

Không phải mọi công cụ tìm kiếm đều hỗ trợ OpenSearch, nhưng chúng tôi hy vọng các công cụ tìm kiếm sẽ nhanh chóng thêm hỗ trợ cho việc này.

Bước hai: Thay đổi Công cụ Tìm kiếm Mặc định của bạn

Để thay đổi nhà cung cấp dịch vụ tìm kiếm của bạn, hãy nhấp vào nút menu — đó là nút có ba dấu chấm ở góc trên bên phải của cửa sổ Microsoft Edge. Chọn “Cài đặt” trong menu.

Mở menu Cài đặt của Microsoft Edge.

Ở phía bên trái của bảng “Cài đặt”, nhấp vào tùy chọn “Nâng cao” ở cuối danh sách.

Mở các tùy chọn nâng cao của Microsoft Edge.

Cuộn xuống trong bảng Cài đặt nâng cao và bạn sẽ thấy cài đặt “Tìm kiếm trên thanh địa chỉ”. Nhấp vào nút “Thay đổi nhà cung cấp dịch vụ tìm kiếm”.

Thay đổi công cụ tìm kiếm mặc định trong Microsoft Edge.

Bạn sẽ thấy danh sách các nhà cung cấp dịch vụ tìm kiếm có sẵn. Chọn công cụ tìm kiếm bạn muốn sử dụng và nhấp hoặc nhấn vào “Đặt làm mặc định”.

Chọn Google làm công cụ tìm kiếm mặc định của Edge.

Nếu công cụ tìm kiếm bạn muốn sử dụng không xuất hiện ở đây, trước tiên hãy đảm bảo rằng bạn đã truy cập trang chủ của công cụ tìm kiếm. Nếu bạn đã truy cập trang chủ mà nó vẫn không xuất hiện thì có nghĩa là công cụ tìm kiếm đó chưa hỗ trợ OpenSearch. Bạn có thể muốn liên hệ với công cụ tìm kiếm và yêu cầu nó hỗ trợ OpenSearch để bạn có thể sử dụng nó làm công cụ tìm kiếm mặc định của mình trong Microsoft Edge.

Bước 3: Tìm kiếm từ thanh địa chỉ hoặc trang tab mới

Giờ đây, bạn có thể nhập truy vấn tìm kiếm vào thanh địa chỉ của Edge và nhấn Enter — nó sẽ tự động tìm kiếm công cụ tìm kiếm mặc định của bạn. Edge thậm chí sẽ cung cấp các đề xuất từ nó trong hộp thả xuống, giả sử công cụ tìm kiếm của bạn hỗ trợ các đề xuất và bạn bật chúng trong cài đặt của Edge.

Thay đổi này cũng ảnh hưởng đến phần “Tiếp theo ở đâu?” trên trang tab mới, cung cấp cho bạn cách dễ dàng tìm kiếm công cụ tìm kiếm yêu thích của mình.

LIÊN QUAN: 47 Phím tắt hoạt động trên tất cả các trình duyệt web

Để tìm kiếm nhanh bằng phím tắt, nhấn Ctrl + t để mở trang tab mới hoặc Ctrl + L để đặt tiêu điểm thanh địa chỉ trên trang hiện tại và bắt đầu nhập tìm kiếm của bạn.

nhấn Ctrl + t để mở trang tab mới hoặc Ctrl + L để đặt tiêu điểm thanh địa chỉ trên trang hiện tại và bắt đầu nhập tìm kiếm của bạn

Không có gì ngạc nhiên khi tùy chọn này không ảnh hưởng đến bất kỳ thứ gì bên ngoài Microsoft Edge. Khi bạn thực hiện tìm kiếm từ menu Bắt đầu hoặc qua Cortana và chọn “Tìm kiếm trên web”, Windows sẽ tìm kiếm trên web bằng Bing. Rốt cuộc thì Cortana “được cung cấp bởi Bing”. Tùy chọn trên chỉ áp dụng cho các tìm kiếm bạn bắt đầu từ trong Microsoft Edge.


Như thường lệ, điều này chỉ sửa đổi cài đặt của một trình duyệt. Nếu bạn sử dụng Internet Explorer cho các ứng dụng cũ, bạn sẽ cần phải thay đổi công cụ tìm kiếm của nó theo cách cũ. Chrome, Firefox và các trình duyệt khác có các tùy chọn tìm kiếm mặc định của riêng chúng.

Dịch từ: https://www.howtogeek.com/221709/how-to-change-your-default-search-engine-in-microsoft-edge/

Hãy giúp chúng tôi đánh giá bài viết này!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây