Cách thay đổi hình nền ở chế độ tối và sáng trên Android

0
36
Photos in day and night.

Cách thay đổi hình nền ở chế độ tối và sáng trên Android

Photos in day and night.
Joe Fedewa

Chế độ sáng và tối tự động — hay còn gọi là chế độ ngày và đêm — là một trong những tính năng tốt nhất gần đây của Android. Điều gì sẽ xảy ra nếu hình nền của bạn cũng có thể được thay đổi để phù hợp? Điều đó có thể xảy ra và chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách thực hiện.

Chế độ tối hoạt động hơi khác nhau tùy thuộc vào thiết bị, nhưng thông thường nó sẽ thay đổi màu của Cài đặt nhanh, ứng dụng Cài đặt và các menu khác nhau. Tuy nhiên, nếu bạn sử dụng giấy dán tường màu sáng, nó vẫn sẽ chói mắt. Nhập một ứng dụng có tên “Bộ lập lịch chế độ ánh sáng tối”.

How to Turn on Dark Mode on Android

LIÊN QUAN Cách bật Chế độ tối trên Android

Khái niệm đằng sau ứng dụng này rất đơn giản. Bạn chọn hình nền cho chế độ ánh sáng và bạn chọn hình nền cho chế độ tối. Bất cứ khi nào chế độ chuyển đổi — cho dù điều đó được thực hiện theo cách thủ công hay theo lịch trình — hình nền sẽ thay đổi theo đó.

Trước tiên, hãy tải xuống ứng dụng Lập lịch chế độ sáng tối miễn phí từ Cửa hàng Google Play trên điện thoại Android của bạn. Khởi chạy ứng dụng và bật công tắc ở đầu màn hình để cho phép tự động thay đổi hình nền.

Enable "Automatically Change Wallpaper."

Tiếp theo, chọn “Lịch biểu” và chọn cách bạn muốn hình nền thay đổi. Bạn có thể đặt nó theo cài đặt hệ thống hoặc tạo một lịch trình riêng.

Select the schedule.

Bây giờ chúng ta có thể chọn các hình nền cho màn hình chính. Nhấn vào từng hình ảnh “Chế độ sáng” và “Chế độ tối” để chọn ảnh từ thiết bị của bạn. Bạn sẽ cần cấp quyền cho ứng dụng để truy cập bộ nhớ trên thiết bị của mình.

Select a wallpaper for each mode.

Khi bạn đã chọn ảnh cho màn hình chính, bạn cũng có thể làm điều tương tự cho màn hình khóa. Đây là tùy chọn.

Select a wallpaper for each mode.

Đó thực sự là tất cả những gì cần làm. Hình nền sẽ tự động thay đổi để phù hợp với cài đặt hệ thống hoặc lịch trình bạn đã tạo. Giờ đây, bạn có thể sử dụng hình nền sáng vào ban ngày và không phải lo lắng về việc làm lóa mắt mình vào ban đêm!

LIÊN QUAN: Cách bật Chế độ tối trên Google Tìm kiếm

Dịch từ: https://www.howtogeek.com/761098/how-to-change-wallpapers-in-dark-and-light-mode-on-android/

Hãy giúp chúng tôi đánh giá bài viết này!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây