Cách tắt tính năng nhắc nhở qua email trong Gmail

0
9

Cách tắt tính năng nhắc nhở qua email trong Gmail

Gmail logo on a multicolor gradient background

Lời nhắc có thể là công cụ hữu ích giúp bạn đi đúng hướng. Bạn có thể sử dụng ứng dụng nhắc nhở hoặc thích ghi chú vật lý hơn. Nhưng những gì về lời nhắc bạn không yêu cầu? Di chuyển trong Gmail, lời nhắc theo dõi email, thuộc loại này.

Nudges trong Gmail là gì?

Nudges không phải là mới đối với Gmail. Trên thực tế, chúng đi kèm với một nhóm các tính năng được giới thiệu vào năm 2018. Nhưng nếu bạn chưa khám phá tính năng này làm gì, thì đây là một bản tóm tắt ngắn gọn.

Với tính năng Nudges được bật, các email cũ hơn mà bạn đã nhận được sẽ quay lại đầu hộp thư đến của bạn. Bạn có thể thấy một thẻ nhỏ với nó nhắc bạn rằng bạn có thể muốn trả lời email.

LIÊN QUAN: Cách thay đổi dòng chủ đề của câu trả lời trong Gmail

Nudges cũng hoạt động với các email bạn gửi nhưng không nhận được phản hồi. Vì vậy, bạn có thể thấy các thư bạn đã gửi bật lên đầu hộp thư đến của mình. Và ghi chú đó có thể nhắc bạn gửi thư theo dõi.

Tính năng này khá tiện lợi và có thể hữu ích nếu bạn quên đặt lời nhắc cho mình. Nhưng nếu bạn cố gắng hết sức để giữ sạch hộp thư đến của mình hoặc chọn theo dõi email mà không cần trợ giúp, bạn có thể muốn tắt Nudges. Bạn có thể làm như vậy trên web hoặc trên ứng dụng dành cho thiết bị di động.

Tắt Nudges trong Gmail trên Web

Bạn có thể tắt Nudges trong cài đặt Gmail của mình trên web. Vì vậy, hãy truy cập Gmail và đăng nhập nếu cần. Nhấp vào biểu tượng bánh răng gần góc trên cùng bên phải và nhấp vào “Xem tất cả cài đặt” trong thanh bên Cài đặt nhanh.

seeallsettings gmailnudgesweb

Chọn tab Chung và cuộn xuống phần Di chuyển. Sau đó, bạn có thể tắt cài đặt cho tính năng này. Bỏ chọn các hộp bên cạnh “Đề xuất email để trả lời” (email đã nhận) và “Đề xuất email để tiếp tục” (email đã gửi) để tắt cả hai loại lời nhắc.

Go to General settings, then Nudges to disable the feature

Lưu ý: Nếu bạn thấy một loại Nudge thuận tiện, bạn có thể chỉ cần vô hiệu hóa loại kia.

Không giống như nhiều cài đặt Gmail khác, bạn không phải nhấp vào “Lưu thay đổi” ở dưới cùng. Thay vào đó, bạn sẽ thấy một thông báo ngắn gọn cho bạn biết rằng các tùy chọn của bạn đã được lưu.

Preferences saved in Gmail

Nếu bạn sử dụng Windows, bạn cũng có thể muốn tìm hiểu cách tắt thông báo trên màn hình trong Windows 10.

Tắt Nudges trong ứng dụng Gmail dành cho thiết bị di động

Nếu muốn tắt Nudges trong ứng dụng Gmail dành cho thiết bị di động, bạn có thể làm như vậy trên thiết bị Android, iPhone và iPad của mình theo cách tương tự. Vì vậy, hãy mở ứng dụng Gmail và làm theo các bước sau.

Nhấn vào biểu tượng menu ở trên cùng bên trái, bên cạnh hộp Tìm kiếm. Chọn “Cài đặt” ở dưới cùng. Sau đó, chọn tài khoản có cài đặt bạn muốn thay đổi, nếu bạn có nhiều cài đặt.

Go to the menu, Settings, and choose an account

Di chuyển xuống phần Đề xuất và nhấn vào “Câu trả lời và lượt theo dõi”. Tắt công tắc chuyển đổi Đề xuất Email để trả lời và Đề xuất Email để theo dõi để tắt cả hai.

Go to Nudges and tap to turn off the toggles

Để tắt Nudges cho một tài khoản khác, hãy nhấn vào mũi tên ở trên cùng bên trái để quay lại. Chọn tài khoản tiếp theo và làm điều tương tự.

LIÊN QUAN: Cách nhanh chóng chuyển đổi giữa các tài khoản Gmail trên Android, iPhone và iPad

Mặc dù đó là một khái niệm gọn gàng, Nudges trong Gmail không dành cho tất cả mọi người. Và nếu bạn thấy rằng bạn muốn cung cấp cho họ một cảnh quay khác, chỉ cần làm theo quy trình tương tự trên web hoặc thiết bị di động của bạn và bật lại các Nudges đó.

Nếu bạn là người dùng iPhone hoặc iPad, bạn có thể được hưởng lợi từ việc thiết lập Chế độ lấy nét, chế độ này điều chỉnh thông báo bạn nhận được tùy thuộc vào hoạt động hiện tại của bạn.

Dịch từ: https://www.howtogeek.com/750967/how-to-disable-email-reminder-nudges-in-gmail/

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây