Cách tắt tính năng Chia sẻ tiêu điểm trên iPhone và Mac

0
15

Cách tắt tính năng Chia sẻ tiêu điểm trên iPhone và Mac

apple focus icon hero 3

Theo mặc định, nếu bạn đặt chế độ Tập trung trên iPhone của mình, chế độ này sẽ đồng bộ hóa trên máy Mac của bạn (chạy Monterey trở lên) và các thiết bị Apple khác nếu tất cả chúng đều được liên kết với cùng một tài khoản Apple. Nếu bạn thấy điều này gây phiền nhiễu, thật dễ dàng để tắt bằng một trong hai cách. Đây là cách thực hiện.

Cách hoạt động của “Chia sẻ trên các thiết bị”

Kể từ tháng 11 năm 2021, cách Apple xử lý chế độ Lấy nét đồng bộ trên các thiết bị hơi khó hiểu. Mỗi thiết bị Apple đều có tùy chọn “Chia sẻ trên các thiết bị” riêng trong ứng dụng Cài đặt hoặc Tùy chọn hệ thống. Nếu “Chia sẻ trên các thiết bị” bị tắt trên một thiết bị, thiết bị đó sẽ không phát chế độ Lấy nét của mình cho các thiết bị khác và cũng sẽ không nhận được chế độ Lấy nét từ các thiết bị khác.

Tuy nhiên, đây không phải là cài đặt cho toàn tài khoản: Cài đặt “Chia sẻ trên các thiết bị” trên các thiết bị Apple khác được liên kết với tài khoản Apple của bạn sẽ không bị ảnh hưởng.

What Is Focus on iPhone and iPad, and How Is It Better Than Do Not Disturb?

LIÊN QUAN Tập trung vào iPhone và iPad là gì, và Làm thế nào tốt hơn là Không làm phiền?

Vì vậy, nếu bạn đang cố gắng ngăn iPhone thay đổi chế độ Focus của máy Mac, bạn có hai tùy chọn. Bạn có thể tắt “Chia sẻ trên các thiết bị” ở phía iPhone, điều này sẽ ngăn iPhone gửi trạng thái đó đến tất cả các thiết bị Apple của bạn (bao gồm cả máy Mac và các thiết bị khác như iPad hoặc Apple Watch). Hoặc, bạn có thể tắt “Chia sẻ qua các thiết bị” ở phía máy Mac, điều này sẽ ngăn máy Mac nhận trạng thái Chế độ lấy nét từ bất kỳ thiết bị Apple nào của bạn, bao gồm cả iPhone của bạn. Chúng tôi sẽ đề cập đến cả hai tình huống dưới đây.

Ngăn chế độ lấy nét của iPhone của bạn ảnh hưởng đến các thiết bị khác

Trước tiên, chúng tôi sẽ xử lý việc tắt “Chia sẻ qua các thiết bị” trên iPhone của bạn để nó không phát cài đặt Tiêu điểm đến các thiết bị Apple khác được liên kết với tài khoản Apple của bạn. Khi tính năng này bị tắt, hãy biết rằng các thiết bị khác như Apple Watch hoặc iPad cũng sẽ không đồng bộ hóa chế độ Lấy nét với iPhone của bạn.

Để bắt đầu, hãy mở ứng dụng Cài đặt bằng cách nhấn vào biểu tượng bánh răng “Cài đặt” trên màn hình chính của bạn.

iphone tap settings

Trong Cài đặt, chọn “Tiêu điểm”.

In Settings, tap "Focus."

Trong cài đặt Tiêu điểm, chuyển “Chia sẻ trên các thiết bị” thành tắt.

In Focus settings, turn "Share Across Devices" to "Off."

Khi được yêu cầu xác nhận, hãy nhấn vào “OK”.

Tap "OK."

Sau đó, đóng Cài đặt. Vào lần tiếp theo bạn đặt chế độ Lấy nét, trạng thái sẽ vẫn còn trên iPhone của bạn và không ảnh hưởng đến bất kỳ thiết bị Apple nào được liên kết khác.

Ngăn máy Mac của bạn nhận các sự kiện tiêu điểm từ các thiết bị khác

Như đã thảo luận ở trên, bạn cũng có thể ngăn máy Mac của mình (chạy macOS 12 Monterey trở lên) nhận các thay đổi ở chế độ Focus từ các thiết bị khác được liên kết với tài khoản Apple của bạn. Bằng cách này, bạn cũng sẽ ngăn chặn trạng thái Chế độ lấy nét của máy Mac ảnh hưởng đến các thiết bị Apple khác của bạn.

Đầu tiên, hãy mở Tùy chọn hệ thống bằng cách nhấp vào biểu tượng Apple ở góc trên bên trái của màn hình và chọn “Tùy chọn hệ thống”.

Click the Apple menu in the top left corner of the screen and select "System Preferences."

Khi Tùy chọn Hệ thống mở ra, hãy chọn “Thông báo và tiêu điểm.”

In Mac System Preferences, click "Notifications & Focus."

Trong cài đặt Thông báo & Tiêu điểm, bỏ chọn “Chia sẻ qua các thiết bị”, nằm ở góc dưới cùng bên trái của cửa sổ.

Uncheck "Share Across Devices."

Khi được yêu cầu xác nhận tắt Chia sẻ trên các thiết bị, hãy nhấp vào “OK”.

Click "OK."

Sau đó, đóng Tùy chọn hệ thống. Vào lần tiếp theo bạn đặt chế độ Lấy nét trên máy Mac, chế độ này sẽ ở trên máy Mac và không ảnh hưởng đến các thiết bị Apple khác của bạn. Tương tự, máy Mac của bạn cũng sẽ không nhận được bất kỳ sự kiện thay đổi Focus nào từ các thiết bị Apple khác. Chúc bạn tập trung vui vẻ!

Dịch từ: https://www.howtogeek.com/766384/how-to-disable-focus-sharing-across-iphone-and-mac/

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây