Cách tắt Phím tắt Góc Ghi chú Nhanh trên máy Mac

0
28

Cách tắt Phím tắt Góc Ghi chú Nhanh trên máy Mac

Quick Notes in macOS Monterey

macOS Monterey đã giới thiệu một cách dễ dàng để ghi lại suy nghĩ của bạn trong Apple Notes bằng cách sử dụng phím tắt góc nóng mới. Nhưng nếu bạn sử dụng một ứng dụng ghi chú khác hoặc bạn thấy mình vô tình kích hoạt tính năng này, bạn có thể sửa đổi hoặc tắt tính năng đó.

Cách hoạt động của tính năng ghi chú nhanh

Nếu bạn đã cập nhật máy Mac của mình lên macOS Monterey trở lên, góc nóng Ghi chú nhanh có thể được kích hoạt bằng cách đặt con trỏ của bạn ở góc dưới cùng bên phải của màn hình. Lúc đầu, bạn sẽ thấy một hình vuông nhỏ xuất hiện.

Quick Note Hot Corner trigger macOS Monterey

Bạn có thể nhấp vào ô vuông này để bắt đầu một ghi chú mới hoặc tiếp tục đẩy con trỏ vào góc để nó biến đổi thành một nút lớn “Ghi chú nhanh mới”. Nhấp vào nó và Ghi chú sẽ khởi chạy với một ghi chú hoàn toàn mới, sẵn sàng để bạn nhập và định dạng.

New Quick Note in macOS Monterey

Nếu bạn ghi chú nhiều trong Apple Notes, tính năng này có thể rất hữu ích. Nếu bạn vô tình kích hoạt nó và đóng cửa sổ ghi chú, ghi chú sẽ không được lưu và bạn sẽ tránh được một sổ ghi chép đầy những trang trống không có tiêu đề.

Nếu bạn từng xem video toàn màn hình trên máy Mac, bạn có thể thấy mình đã kích hoạt tính năng này rất nhiều khi cố gắng thoát khỏi chế độ toàn màn hình. Lịch trình của trình chỉnh sửa video và các tính năng khác trong các ứng dụng và trò chơi toàn màn hình cũng có thể cản trở.

LIÊN QUAN: Cách định dạng Apple Notes trên iPhone, iPad và Mac

Tắt hoặc di chuyển lối tắt ghi chú nhanh

Mặc dù phím tắt Apple Notes cụ thể này đã được giới thiệu với macOS Monterey, nhưng tính năng được sử dụng để triển khai nó đã có trong macOS nhiều thập kỷ trước đó. Hot Corners có thể hữu ích để kích hoạt các hành động như tự động khóa máy Mac của bạn bằng cách vuốt chuột.

Đi tới System Preferences> Mission Control và nhấp vào “Hot Corners” để thực hiện các thay đổi.

macOS Hot Corners shortcuts

Có bốn hộp thả xuống để biểu thị từng góc của màn hình. Nhấp vào một cái để thay đổi chức năng của nó hoặc chọn tùy chọn “-” để tắt nó hoàn toàn.

Hot Corners options with modifier keys

Bạn có thể thêm các phím bổ trợ như Command, Option và Shift (hoặc các tổ hợp của chúng) bằng cách giữ nút có liên quan trong khi danh sách thả xuống đang mở. Điều này sẽ ngăn phím tắt kích hoạt trừ khi bạn cũng nhấn giữ phím bổ trợ đã chọn.

LIÊN QUAN: Cách tạo phím tắt “Hot Corner” tiết kiệm thời gian trên máy Mac của bạn

Apple Notes bây giờ là tốt

Apple Notes là một ứng dụng ghi chú có khả năng tích hợp tốt với tất cả các thiết bị Apple của bạn. Nó có thể được sử dụng để thêm ghi chú viết tay từ iPad và hỗ trợ các tệp đính kèm như ảnh và URL.

Bạn thậm chí có thể khóa ghi chú bằng mật khẩu, Touch ID hoặc Face ID.

Dịch từ: https://www.howtogeek.com/764645/how-to-turn-off-the-quick-note-corner-shortcut-on-a-mac/

Hãy giúp chúng tôi đánh giá bài viết này!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây