Cách tắt phím dính trên Windows 10

0
171

Cách tắt phím dính trên Windows 10

Windows 10 logo hero

Phím cố định là một tính năng hỗ trợ tiếp cận gọn gàng cho phép bạn sử dụng phím tắt bằng cách nhấn từng phím một thay vì tất cả cùng một lúc. Sau khi bạn sử dụng xong tính năng này, có một số cách để tắt tính năng này.

Mục lục

  • Tắt các phím dính bằng phím tắt
  • Tắt Phím cố định từ Menu Cài đặt
  • Tắt Phím cố định từ Bảng điều khiển

Tắt các phím dính bằng phím tắt

Cách đơn giản nhất để tắt Phím cố định là sử dụng phím tắt. Phím tắt này khác với hầu hết các phím tắt ở chỗ có một số tổ hợp phím khác nhau mà bạn có thể sử dụng.

Một cách là nhấn phím Shift năm lần. Đây cũng là cách bạn bật Phím dính để bắt đầu. Nó cũng vô hiệu hóa nó.

Một cách khác là nhấn hai trong số các phím này cùng một lúc: Ctrl, Alt, Shift hoặc Windows Key. Nhấn bất kỳ tổ hợp phím nào trong số các phím này sẽ hoạt động, miễn là tùy chọn để làm như vậy được bật trong menu Cài đặt (Nó được bật theo mặc định.).

Nếu nó không hoạt động, hãy nhập “Ease of Access” vào thanh Windows Search. Nhấp vào “Cài đặt Bàn phím Dễ Truy cập” trong kết quả tìm kiếm.

Type "Ease of Access" in the Windows Search bar and click the "Ease of Access" option in the search results.

Cửa sổ Cài đặt Bàn phím sẽ xuất hiện. Trong nhóm Sử dụng Phím cố định, hãy đảm bảo rằng hộp bên cạnh “Tắt Phím cố định khi nhấn hai phím cùng một lúc”.

Lưu ý: Tùy chọn này sẽ chỉ xuất hiện trong menu Cài đặt nếu Phím cố định hiện đang bật. Nếu Sticky Keys đã bị vô hiệu hóa, bạn sẽ không thấy nó.

Check the box next to "Turn Off Sticky Keys When Two Keys Are Pressed at the Same Time."

Phím tắt bây giờ sẽ hoạt động.

Tắt Phím cố định từ Menu Cài đặt

Bạn có thể tắt Phím cố định bằng cách tắt tùy chọn trong menu Cài đặt. Đầu tiên, nhập “Ease of Access” vào thanh Windows Search, sau đó nhấp vào “Ease of Access Keyboard Settings” trong kết quả tìm kiếm.

Type "Ease of Access" in the Windows Search bar and click the "Ease of Access" option in the search results.

Cửa sổ Cài đặt Bàn phím sẽ xuất hiện. Chuyển thanh trượt sang vị trí “Tắt” trong tùy chọn “Nhấn từng phím một để tìm phím tắt” trong nhóm “Sử dụng phím cố định”.

Toggle the "Press one key at a time for keyboard shortcuts" to the Off position.

Chức năng Phím cố định hiện đã bị tắt.

Tắt Phím cố định từ Bảng điều khiển

Bạn cũng có thể tắt Phím cố định từ Bảng điều khiển. Khi bật Phím cố định, một biểu tượng sẽ xuất hiện trong Khay hệ thống. Bấm đúp vào biểu tượng Phím cố định (hình chữ nhật lớn màu trắng với ba hình chữ nhật nhỏ hơn bên dưới).

double click the sticky keys icon

Thao tác này sẽ mở trang cài đặt “Thiết lập Phím cố định” trong Bảng điều khiển. Ở đầu trang này, bạn sẽ tìm thấy tùy chọn “Bật Phím cố định”. Bỏ chọn hộp bên cạnh tùy chọn này để tắt nó.

Uncheck the "Turn On Sticky Keys" option.

Tiếp theo, nhấp vào “Áp dụng” ở góc dưới cùng bên phải của cửa sổ.

Click "Apply."

Phím cố định hiện đã bị vô hiệu hóa.

Sau một thời gian sử dụng Phím cố định, bạn có thể quyết định rằng nó không thực sự dành cho bạn — nhưng cửa sổ bật lên vẫn có thể xuất hiện nếu bạn nhấn Shift năm lần, điều này có thể gây gián đoạn nếu bạn đang chơi trò chơi, chẳng hạn. Tuy nhiên, đừng lo lắng. Bạn cũng có thể ngăn thông báo Phím cố định xuất hiện!

LIÊN QUAN: Tắt hộp thoại bật lên Phím lọc / Dính Khó chịu

Dịch từ: https://www.howtogeek.com/739764/how-to-turn-off-sticky-keys-on-windows-10/

Hãy giúp chúng tôi đánh giá bài viết này!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây