Cách tắt Menu Widget trên Windows 11

0
221

Cách tắt Menu Widget trên Windows 11

The Windows 11 Widgets Menu crossed-out

Windows 11 bao gồm một menu Widgets mới mở ra từ một nút nằm trên thanh tác vụ. Nếu bạn muốn tiết kiệm không gian thanh tác vụ, bạn có thể dễ dàng tắt nút Widgets. Đây là cách để làm điều đó.

Cách ẩn nút menu widget

Để tắt menu Widgets trong Windows 11, bạn chỉ cần ẩn nút và không bao giờ sử dụng nó. (Nút Widgets trông giống như một hình vuông màu xanh với hai hình chữ nhật tròn bên trong.) May mắn thay, nó rất dễ thực hiện. Để ẩn nút Tiện ích, hãy nhấp chuột phải vào nút đó trên thanh tác vụ của bạn và chọn “Ẩn khỏi Thanh tác vụ”.

To hide the widgets button in Windows 11, right-click the button and select "Hide From Taskbar."

Ngay lập tức, nút Widgets sẽ biến mất khỏi thanh tác vụ của bạn. Thats tất cả để có nó!

Bạn cũng có thể ẩn nút Tiện ích trong Cài đặt Windows bằng cách truy cập Cá nhân hóa> Thanh tác vụ> Mục trên thanh tác vụ và gạt công tắc bên cạnh “Tiện ích” thành “Tắt”.

In Settings > Personalization > Taskbar >Taskbar Items, flip the switch beside "Widgets" to "Off."

Thao tác này sẽ ẩn nút menu Tiện ích khỏi thanh tác vụ của bạn. Microsoft không cung cấp cách nào để “vô hiệu hóa” hoàn toàn menu Widgets mà không làm điều gì đó có thể làm hỏng hệ thống của bạn. Vì menu Widgets sử dụng một lượng tài nguyên không đáng kể, bạn chỉ có thể ẩn nút và quên rằng nó tồn tại một cách an toàn.

Nhưng nếu bạn muốn xem menu Widget mà không cần đặt lại nút Widgets trên thanh tác vụ, chỉ cần nhấn Windows + w trên bàn phím. Nó sẽ bật lên ngay lập tức, không cần nút trên thanh tác vụ.

Cách hiển thị nút menu widget của Windows 11

Nếu bạn muốn đặt lại nút menu Widgets trên thanh tác vụ, thì đó là một quá trình phức tạp hơn một chút — nhưng không nhiều. Tất cả những gì cần làm là truy cập nhanh vào Cài đặt Windows.

Đầu tiên, nhấp chuột phải vào thanh tác vụ và chọn “Cài đặt thanh tác vụ”.

In Windows 11, right-click the taskbar and select "Taskbar Settings."

Cửa sổ Cài đặt Windows sẽ mở đến trang Cá nhân hóa> Thanh tác vụ. Trong “Các mục trên thanh tác vụ”, hãy nhấp vào công tắc bên cạnh “Tiện ích” để “Bật”.

You can turn off or turn on the Windows 11 Widgets taskbar button in Settings > Personalization > Taskbar.

Ngay sau khi bạn bật “Tiện ích” bằng nút chuyển, nút của nó sẽ lại xuất hiện trên thanh tác vụ. Nếu bạn nhấp vào nó, bạn sẽ thấy menu Widget đầy đủ như bình thường. Chúc vui vẻ!

LIÊN QUAN: Cách các widget mới của Windows 11 hoạt động

Dịch từ: https://www.howtogeek.com/742414/how-to-disable-the-widgets-menu-on-windows-11/

Hãy giúp chúng tôi đánh giá bài viết này!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây