Cách tắt độ sáng tự động trên Android

0
45

Cách tắt độ sáng tự động trên Android

win11 brightness hero

Cảm biến ánh sáng đã giúp màn hình trên điện thoại Android có thể tự động điều chỉnh độ sáng để phù hợp với môi trường xung quanh bạn. Điều này rất tiện lợi, nhưng nó không hoàn hảo. Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách tắt và điều khiển độ sáng theo cách thủ công.

Hầu hết các thiết bị Android ngày nay đều gọi độ sáng tự động là “Độ sáng thích ứng”. Nó không chỉ sử dụng cảm biến ánh sáng để phù hợp với môi trường xung quanh bạn mà còn có thể tìm hiểu thói quen của bạn. Nếu bạn luôn giảm độ sáng vào một thời điểm cụ thể trong ngày, nó sẽ bắt đầu làm điều đó cho bạn.

Tuy nhiên, tất cả những điều chỉnh tự động này đôi khi có thể gây khó chịu. Có thể bạn chỉ muốn đặt độ sáng và giữ nó ở đó. Chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách làm điều đó.

LIÊN QUAN: Cách giữ màn hình điện thoại Android của bạn luôn sáng khi nhìn vào nó

Trước tiên, hãy vuốt xuống từ đầu màn hình — một hoặc hai lần, tùy thuộc vào thiết bị của bạn — và nhấn vào biểu tượng bánh răng để đi tới Cài đặt.

2021 11 30 17 19 15

Cuộn xuống và chọn phần “Hiển thị”.

Select "Display."

Tắt công tắc “Độ sáng thích ứng” tại đây.

Toggle off "Adaptive Brightness."

Đó là nó! Bây giờ khi bạn điều chỉnh độ sáng, nó sẽ ở mức bạn đã đặt cho đến khi bạn thay đổi lại. Đây thực sự có thể là một mẹo hay để tối đa hóa tuổi thọ pin. Bạn có thể thấy rằng bạn có thể chịu được mức độ sáng thấp hơn mức độ sáng tự động đặt.

LIÊN QUAN: Hướng dẫn đầy đủ để cải thiện thời lượng pin của Android

Dịch từ: https://www.howtogeek.com/771871/how-to-turn-off-auto-brightness-on-android/

Hãy giúp chúng tôi đánh giá bài viết này!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây