Cách tắt “Đề xuất Firefox” trên Thanh địa chỉ

0
19

Cách tắt “Đề xuất Firefox” trên Thanh địa chỉ

Firefox logo on a purple background

Bắt đầu từ phiên bản Firefox 93, trình duyệt của Mozilla cung cấp các đề xuất tìm kiếm bổ sung trên thanh địa chỉ trong phần “Đề xuất của Firefox”. Nó cũng có thể chứa các đề xuất được tài trợ và gửi các tìm kiếm của bạn tới Mozilla. May mắn thay, rất dễ dàng để tắt — đây là cách thực hiện.

Theo mặc định, tính năng Đề xuất của Firefox hiển thị ở cuối danh sách đề xuất của thanh địa chỉ bật lên trong phần có tiêu đề “Đề xuất của Firefox”. Với “Đề xuất theo ngữ cảnh” của Firefox Suggest được bật, Mozilla sẽ thu thập những gì bạn nhập vào thanh địa chỉ của mình (cùng với thông tin khác, chẳng hạn như dữ liệu vị trí của bạn) và sử dụng nó để cung cấp các đề xuất phù hợp với cá nhân bạn. Nó cũng sử dụng thông tin để phân phát quảng cáo trong kết quả.

The "Firefox Suggest" section at the bottom of the address bar suggestions list.

Nếu bạn muốn tắt Đề xuất của Firefox, trước tiên hãy mở ứng dụng Firefox trên thiết bị Windows, Mac hoặc Linux của bạn. Ở góc trên bên phải của bất kỳ cửa sổ Firefox nào, hãy nhấp vào nút ba dòng. Trong menu bật lên, hãy chọn “Cài đặt”.

In Firefox, click the three-lines menu button, then select "Settings."

Tab Cài đặt sẽ mở ra. Trong thanh bên, hãy nhấp vào “Quyền riêng tư & Bảo mật”.

In Firefox Settings, click "Privacy & Security."

Trong phần Quyền riêng tư & Bảo mật, hãy tìm phần “Thanh địa chỉ – Đề xuất của Firefox”.

Trong “Chọn loại đề xuất xuất hiện trong thanh địa chỉ”, hãy bỏ chọn mọi tùy chọn, bao gồm “Lịch sử duyệt web”, “Dấu trang”, “Tab mở”, “Phím tắt,“ Công cụ tìm kiếm ”,“ Đề xuất theo ngữ cảnh ”và“ Bao gồm các đề xuất được tài trợ không thường xuyên. ”

Under "Address Bar," uncheck all the suggestion features.

Sau đó, đóng tab Cài đặt. Lần tới khi bạn sử dụng thanh địa chỉ Firefox, phần “Đề xuất của Firefox” sẽ không còn hiển thị nữa. Chúc bạn duyệt vui vẻ!

LIÊN QUAN: Firefox Đang Nhận Quảng Cáo Trên Thanh Tìm Kiếm Của Bạn

Dịch từ: https://www.howtogeek.com/760319/how-to-turn-off-firefox-suggest-in-the-address-bar/

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây