Cách tắt Chế độ trên máy bay trên Windows 10 (hoặc Vô hiệu hóa vĩnh viễn)

0
17

Cách tắt Chế độ trên máy bay trên Windows 10 (hoặc Vô hiệu hóa vĩnh viễn)

Windows 10 logo hero

Chế độ trên máy bay tắt tất cả giao tiếp không dây, bao gồm Wi-Fi, GPS và Bluetooth. Khi muốn kết nối mạng, bạn cần tắt chế độ trên máy bay. Dưới đây là một số cách để thực hiện trên Windows 10.

Tắt chế độ trên máy bay từ menu thông báo

Một trong những cách nhanh nhất để tắt chế độ trên máy bay là sử dụng tùy chọn menu Thông báo. Trong khay hệ thống của Windows 10, nhấp vào biểu tượng “Bong bóng văn bản” để mở menu Thông báo.

click the notifications menu icon

Trong menu Thông báo, nhấp vào tùy chọn “Chế độ trên máy bay” để chuyển nó thành Tắt. Nếu nút có màu xám nhạt, chế độ trên máy bay đang tắt.

Click Airplane mode in the notifications menu.

Tắt Chế độ trên máy bay từ ứng dụng Cài đặt

Bạn cũng có thể tắt chế độ trên máy bay từ ứng dụng Cài đặt. Thay vì điều hướng qua nhiều cấp của ứng dụng Cài đặt, chỉ cần nhập “Chế độ trên máy bay” vào thanh Tìm kiếm của Windows rồi nhấp vào “Bật hoặc tắt Chế độ trên máy bay” từ kết quả tìm kiếm.

Search for Airplane Mode.

Các tùy chọn Chế độ trên máy bay sẽ mở ra trong ứng dụng Cài đặt. Trong “Chế độ trên máy bay”, chuyển nút gạt sang vị trí Tắt để tắt chế độ trên máy bay.

Toggle Airplane mode off.

Cách tắt vĩnh viễn chế độ trên máy bay

Nếu bạn không đi du lịch, bạn có thể chỉ cần tắt vĩnh viễn chế độ trên máy bay để tránh vô tình bật chế độ này. Đừng lo lắng; điều này không vĩnh viễn theo nghĩa là bạn không bao giờ có thể sử dụng lại chế độ trên máy bay trên PC của mình. Nó chỉ ngăn bạn bật chế độ trên máy bay bằng các tùy chọn được liệt kê ở trên. Tuy nhiên, bạn có thể chạy lệnh để bật lại khả năng bật / tắt chế độ máy bay sau này.

Đầu tiên, mở Command Prompt với tư cách quản trị viên bằng cách tìm kiếm “Command Prompt” trong thanh Windows Search, nhấp chuột phải vào “Command Prompt” trong kết quả tìm kiếm, sau đó nhấp vào “Run as Administrator” trong menu ngữ cảnh.

Open Command Prompt as an admin.

Tiếp theo, chạy lệnh này:

SC CONFIG RmSvc START = ĐÃ TẮT

Run the command to disable airplane mode.

Một thông báo thành công sẽ được trả lại nếu hoạt động được thực hiện thành công.

Success message.

Khởi động lại PC Windows 10 của bạn để các thay đổi diễn ra. Sau khi khởi động lại PC, bạn sẽ vẫn thấy Chế độ trên máy bay là một tùy chọn trong cả menu Thông báo và ứng dụng Cài đặt, nhưng bạn sẽ không thể chuyển một trong hai chế độ này sang vị trí Bật.

Disabled airplane mode.

Nếu một lúc nào đó bạn muốn bật lại chế độ trên máy bay, chỉ cần chạy lệnh này trong Command Prompt:

SC CONFIG RmSvc START = AUTO

Command to re-enable airplane mode.

Thay đổi là ngay lập tức, vì vậy bạn không cần phải khởi động lại PC của mình. Bây giờ bạn có thể bật lại chế độ trên máy bay.

Bây giờ bạn đã biết cách tắt hoặc tắt vĩnh viễn chế độ trên máy bay trên Windows 10. Nếu bạn đã nâng cấp lên Windows 11, thì chúng tôi cũng hướng dẫn bạn ở đó.

LIÊN QUAN: Cách Bật hoặc Tắt Chế độ Máy bay trên Windows 11

Dịch từ: https://www.howtogeek.com/759638/how-to-turn-off-airplane-mode-on-windows-10-or-permanently-disable-it/

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây