Cách tắt bố cục đính vào trong Windows 11

0
146

Cách tắt bố cục đính vào trong Windows 11

Snap layout options on Windows 11 with a red X over it.

Trong Windows 11, khi bạn di chuột qua nút thu nhỏ/tối đa hóa trên cửa sổ ứng dụng, bạn sẽ thấy các tùy chọn bố cục Đính khác nhau. Nếu bạn thấy những điều khó chịu này, bạn có thể tắt chúng và chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách thực hiện.

Snap Layouts là một tính năng trong Windows 11 để nhanh chóng di chuyển các cửa sổ ứng dụng của bạn xung quanh. Khi bạn di chuột qua nút thu nhỏ/phóng to trên cửa sổ ứng dụng và chọn bố cục từ menu, cửa sổ ứng dụng của bạn sẽ tuân theo bố cục đó và thay đổi vị trí của nó trên màn hình.

Lớp phủ bật lên này chắc chắn không dành cho tất cả mọi người và nếu bạn không muốn nó, bạn có thể vô hiệu hóa nó. Bạn cũng có thể chỉ cần ngăn các tùy chọn bố cục xuất hiện khi bạn di chuột qua nút thu nhỏ / tối đa hóa, như chúng tôi sẽ giải thích bên dưới.

LIÊNQUAN: Cách tắt Hỗ trợ Đính vào trong Windows 10

Cách tắt bố cục đính vào trong Windows 11

Để tắt Bố trí Đính trong Windows 11, hãy mở ứng dụng Thiết đặt trên PC của bạn. Thực hiện việc này bằng cách nhấn các phím Windows + i.

Trong Cài đặt, từ thanh bên bên trái, chọn “Hệ thống”.

Select "System" in Settings on Windows 11.

Trên màn hình “Hệ thống”, cuộn xuống ngăn bên phải và nhấp vào “Đa nhiệm”.

Select "Multitasking" in "System" settings on Windows 11.

Ở đầu màn hình “Đa nhiệm”, hãy nhấp vào nút chuyển đổi “Snap Windows” để tắt.

Turn off "Snap windows" in Settings on Windows 11.

Và Snap Layouts hiện đã bị vô hiệu hóa. Bạn sẽ không thấy bất kỳ tùy chọn bố cục nào trong khi di chuột qua nút thu nhỏ/ phóng to trên cửa sổ ứng dụng nữa.

Loại bỏ Bố trí khỏi Nút Thu nhỏ/Phóng to

Nếu bạn muốn bật Snap Layouts nhưng không muốn các tùy chọn bố cục trên nút thu nhỏ/phóng to, có một tùy chọn trong Cài đặt để tắt các tùy chọn bố cục đó. Tính năng này vẫn sẽ vẫn được bật.

Để thực hiện việc này, trên cùng một trang “Đa nhiệm” nơi bạn đã tắt “Snap Windows”, nhấp vào menu “Snap Windows” và hủy kích hoạt tùy chọn “Hiển thị bố cục đính khi tôi di chuột qua nút Tối đa hóa của cửa sổ”.

Disable the "Show snap layouts when I hover over a window's maximize button" option in Settings on Windows 11.

Điều đó sẽ giữ cho Snap Layouts được bật mà không hiển thị bất kỳ tùy chọn nào trên các nút thu nhỏ / tối đa hóa của cửa sổ ứng dụng. Và đó là tất cả những gì có.

Snap Layouts chắc chắn là một tính năng hữu ích, nhưng không phải ai cũng có thể muốn sử dụng nó. Nếu bạn quyết định rằng bạn không cần nó, bạn có thể tắt nó đi. Và sau đó, nếu bạn muốn lấy lại, bạn có thể bật nó từ cùng một trang cài đặt.


Trên một lưu ý liên quan, bạn có biết rằng bạn có thể chụp như Windows 11 trên Windows 10? Điều đó cho phép bạn truy cập tính năng chụp giống như Windows 11 trên PC chạy Windows 10.

LIÊNQUAN: Cách đính như Windows 11 trên Windows 10

Dịch từ: https://www.howtogeek.com/743536/how-to-turn-off-snap-layouts-in-windows-11/

Hãy giúp chúng tôi đánh giá bài viết này!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây