Cách tắt Ảnh iCloud trên iPhone và iPad

0
34

Cách tắt Ảnh iCloud trên iPhone và iPad

iPhone user disabling the iCloud Photos feature.

Ảnh iCloud là một cách tuyệt vời để sao lưu liền mạch ảnh iPhone vào iCloud. Nhưng nếu bạn sắp hết dung lượng dung lượng iCloud và không muốn nâng cấp lên gói trả phí, đây là cách tắt tính năng Ảnh iCloud.

Đừng lo lắng. Bạn có thể tắt tính năng Ảnh iCloud mà không mất bất kỳ ảnh hoặc video nào. Nhưng trước khi chúng tôi bắt đầu, chúng tôi khuyên bạn nên sao lưu tất cả ảnh và video của mình. Bạn có thể tải xuống tất cả ảnh và video bằng trang web iCloud hoặc bạn có thể chuyển ảnh sang máy Mac hoặc PC.

LIÊN QUAN:Cách tải ảnh iPhone từ iCloud về máy Mac của bạn

Chuẩn bị tắt ảnh iCloud

Để bắt đầu, hãy mở ứng dụng “Cài đặt” trên iPhone hoặc iPad của bạn.

On your iPhone or iPad, open the "Settings" app.

Sau đó, chuyển đến phần “Ảnh”.

Go to the "Photos" section in Settings.

Trước khi chúng tôi vô hiệu hóa tính năng này, hãy nói về những gì xảy ra với ảnh và video của bạn sau khi bạn vô hiệu hóa tính năng này. Nếu đang sử dụng tính năng “Tối ưu hóa dung lượng iPhone”, bạn sẽ không có bản sao của tất cả ảnh cục bộ. Nhiều bức ảnh sẽ chỉ là một phiên bản nén.

Trước khi tắt Ảnh iCloud, chúng tôi khuyên bạn nên chuyển sang tùy chọn “Tải xuống và giữ nguyên bản gốc”. Điều này sẽ tải xuống bản sao có độ phân giải đầy đủ của tất cả ảnh và video trên iCloud (được lấy từ tất cả các thiết bị Apple của bạn). Nếu bạn không có đủ dung lượng lưu trữ để thực hiện việc này, hãy tải ảnh xuống từ trang web iCloud trước khi đi xa hơn.

To download all photos and videos locally, switch to the "Download and Keep Originals" option.

Nếu bạn đang sử dụng Ảnh iCloud trên một thiết bị riêng biệt (như máy Mac hoặc iPad), các phiên bản gốc, có độ phân giải đầy đủ sẽ vẫn có sẵn trên các thiết bị khác đang sử dụng Ảnh iCloud.

Nhưng ảnh sẽ bị xóa khỏi thiết bị hiện tại của bạn. Apple sẽ giữ một bản sao dữ liệu của bạn trong 30 ngày, vì vậy đừng lo lắng. Bạn vẫn có thể truy xuất dữ liệu của mình bằng cách cài đặt lại tính năng này và sử dụng tùy chọn “Tải xuống và giữ nguyên bản gốc”.

Vô hiệu hóa Ảnh iCloud

Sau khi ảnh của bạn được tải xuống và sao lưu an toàn, hãy chạm vào nút chuyển đổi bên cạnh tùy chọn “Ảnh iCloud” để tắt tính năng này.

Tap the toggle next to "iCloud Photos" to disable the feature.

Nếu bạn đang sử dụng tính năng “Tối ưu hóa dung lượng iPhone”, bạn sẽ thấy một cửa sổ bật lên hỏi liệu bạn có muốn tải bản sao Ảnh iCloud xuống iPhone hay không. Tại đây, chọn tùy chọn “Tải ảnh và video xuống”.

Nếu iPhone hoặc iPad của bạn không có dung lượng lưu trữ và bạn chắc chắn rằng mình có bản sao lưu, bạn có thể sử dụng tùy chọn “Xóa khỏi iPhone”.

Choose "Download Photos & Videos" option to download all iCloud photos before disabling the feature.

Trong vài giây nữa, tính năng Ảnh iCloud sẽ bị tắt. Để kiểm tra dung lượng lưu trữ đã được giải phóng, hãy chuyển đến hồ sơ của bạn trong ứng dụng Cài đặt và chọn tùy chọn “iCloud”.

Bạn có thể chỉnh lại tính năng này bất cứ lúc nào trong ứng dụng Cài đặt. Chỉ cần chuyển đến phần “Ảnh” và nhấn vào nút chuyển đổi bên cạnh tùy chọn “Ảnh iCloud” để bật tính năng này.

Chỉ vì bạn đã ngừng sử dụng Ảnh iCloud không có nghĩa là bạn ngừng sao lưu thư viện ảnh của mình. Ví dụ: Google Photos là một sự thay thế tuyệt vời cho Ảnh iCloud. Apple làm cho nó thực sự dễ dàng để di chuyển toàn bộ thư viện Ảnh iCloud của bạn sang Google Photos chỉ với một vài cú nhấp chuột!

LIÊNQUAN: Cách chuyển thư viện ảnh iCloud của bạn sang Google Photos

Dịch từ: https://www.howtogeek.com/736485/how-to-disable-icloud-photos-on-iphone-and-ipad/

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây