Cách tạo và tùy chỉnh lịch Google mới

0
9
Smartphone on top of a laptop with the Google Calendar logo displayed

Cách tạo và tùy chỉnh lịch Google mới

Smartphone on top of a laptop with the Google Calendar logo displayed
sdx15 / Shutterstock.com

Lịch Google là một công cụ tuyệt vời cho các sự kiện, cuộc hẹn, lời nhắc và sinh nhật của bạn. Nhưng bạn không cần phải chỉ cần tìm lịch tích hợp sẵn hoặc những lịch mà bạn có thể đăng ký; bạn có thể tạo của riêng bạn.

Đối với cơ quan, trường học, trẻ em, v.v., bạn có thể dễ dàng thêm và tùy chỉnh Lịch Google của riêng mình. Đặt tên cho lịch theo ý bạn muốn, tô màu cho lịch để làm nổi bật các sự kiện và thậm chí ẩn nó nếu đó là lịch theo mùa.

Lưu ý: Rất tiếc, bạn không thể tạo lịch trong ứng dụng Lịch Google dành cho thiết bị di động, vì vậy bạn cần có quyền truy cập vào máy tính để bàn để làm theo các hướng dẫn này.

LIÊN QUAN: Cách Thêm, Ẩn và Xóa Sinh nhật trong Lịch Google

Tạo Lịch Google Mới

Truy cập trang web Lịch Google và đăng nhập. Nhấp vào biểu tượng bánh răng ở trên cùng bên phải để mở Menu Cài đặt và chọn “Cài đặt”.

opensettings googlecalendarnew

Ở bên trái, hãy mở rộng Thêm lịch và chọn “Tạo lịch mới”.

Đặt tên cho lịch của bạn và tùy chọn mô tả. Chọn múi giờ của bạn từ hộp thả xuống và nhấp vào “Tạo lịch”.

Expand Add Calendar and pick Create New Calendar

Sau đó, bạn sẽ thấy hiển thị tên lịch mới của mình ở bên trái bên dưới Cài đặt Cho Lịch của Tôi. Đây là nơi bạn có thể tùy chỉnh các tùy chọn cho lịch của mình.

Settings For My Calendars

Điều chỉnh cài đặt lịch của bạn

Chọn lịch mới của bạn bên dưới Cài đặt cho Lịch của tôi để mở rộng nó. Sau đó, bạn có thể xem qua các cài đặt bằng cách chọn từng cài đặt ở bên trái hoặc chỉ cần cuộn xuống phía bên phải của trang.

Google Calendar settings

Tự động chấp nhận lời mời : Tự động thêm sự kiện vào lịch của bạn từ những lời mời bạn nhận được, chỉ thêm những sự kiện không xung đột với những người khác hoặc hoàn toàn không hiển thị lời mời.

Quyền truy cập cho sự kiện : Cung cấp lịch của bạn cho người khác xem tất cả chi tiết sự kiện hoặc chỉ khi bạn rảnh hay bận.

Chia sẻ với những người cụ thể : Nếu bạn muốn chia sẻ lịch của mình với bạn bè, gia đình hoặc đồng nghiệp, bạn có thể nhấp vào “Thêm người” và điều chỉnh quyền chia sẻ.

Thông báo sự kiện cả ngày và sự kiện : Thiết lập thời gian thông báo mặc định cho các sự kiện theo thời gian và cả ngày.

Google Calendar notification settings

Thông báo khác : Chọn nhận thông báo qua email cho các sự kiện mới, thay đổi hoặc bị hủy cùng với phản hồi sự kiện và chương trình làm việc hàng ngày của bạn.

Tích hợp Lịch : Tại đây, bạn có các liên kết để xuất bản lịch của mình hoặc cho định dạng iCal. Bạn cũng có thể sử dụng mã nhúng cho trang web hoặc blog của mình.

LIÊN QUAN: Cách hiển thị Lịch Google trong Outlook

Xóa lịch : Nếu bạn quyết định ngừng sử dụng lịch sau đó, bạn có thể đến vị trí này và hủy đăng ký hoặc xóa hoàn toàn lịch.

Tất cả những thay đổi ở trên mà bạn thực hiện đối với lịch mới của mình sẽ được lưu tự động.

Google Calendar settings saved

Vì vậy, khi bạn hoàn tất, chỉ cần nhấp vào mũi tên quay lại bên cạnh Cài đặt ở trên cùng bên trái để quay lại màn hình chính Lịch Google của bạn. Bạn có thể quay lại khu vực này và cập nhật cài đặt của mình hoặc tên lịch khi cần.

Tùy chỉnh Lịch Google của bạn

Khi bạn truy cập trang Lịch Google chính, bạn có thể truy cập các lịch của mình ở phía bên trái. Nếu menu bị ẩn, hãy nhấp vào Menu Chính (ba đường dọc) ở trên cùng bên trái để hiển thị nó.

mainmenu googlecalendarnew

Hiển thị các sự kiện trên lịch

Sau đó, mở rộng Lịch của tôi và bạn sẽ thấy lịch mình đã tạo. Để hiển thị các sự kiện cho lịch đó, hãy nhớ chọn hộp. Nếu bạn muốn ẩn lịch hoặc các sự kiện của lịch bất kỳ lúc nào, chỉ cần bỏ chọn lịch đó.

Show the calendar events

Tô màu cho lịch của bạn

Để tạo màu sắc cho lịch của bạn, hãy nhấp vào ba dấu chấm ở bên phải để mở Tùy chọn. Chọn một màu hoặc nhấp vào dấu cộng để thêm màu tùy chỉnh. Tất cả các sự kiện cho lịch của bạn sẽ hiển thị bằng màu bạn chọn.

Click the three dots and pick a color

Ẩn lịch của bạn

Như đã đề cập, bạn có thể ẩn lịch khỏi danh sách của mình nếu muốn. Điều này hữu ích cho lịch theo mùa, trường học hoặc thể thao mà bạn không sử dụng quanh năm. Nhấp vào ba dấu chấm bên cạnh lịch và chọn “Ẩn khỏi danh sách”.

Click the three dots and pick Hide From List

Để hiện lịch sau đó, hãy quay lại Cài đặt nơi bạn đã tạo lịch ban đầu. Ở bên trái bên dưới Cài đặt cho Lịch của tôi, hãy nhấp vào biểu tượng con mắt cho Hiển thị trong Danh sách lịch.

showinlist googlecalendarnew

Mẹo: Bạn có thể nhanh chóng truy cập cài đặt bằng cách nhấp vào ba dấu chấm bên cạnh lịch và chọn “Cài đặt và chia sẻ”.

Lịch mới mà bạn tạo trong Lịch Google cũng sẽ đồng bộ hóa với ứng dụng trên các thiết bị khác của bạn. Đây là một phần thưởng tuyệt vời để tạo lịch tùy chỉnh.

Dịch từ: https://www.howtogeek.com/750818/how-to-create-and-customize-a-new-google-calendar/

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây