Cách tạo và tùy chỉnh biểu đồ kênh trong Microsoft Excel

0
29

Cách tạo và tùy chỉnh biểu đồ kênh trong Microsoft Excel

Microsoft Excel Funnel Chart

Biểu đồ hình phễu rất phù hợp để minh họa sự giảm dần dữ liệu chuyển từ giai đoạn này sang giai đoạn khác. Với dữ liệu của bạn trong tay, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách dễ dàng chèn và tùy chỉnh biểu đồ kênh trong Microsoft Excel.

Như tên của nó, biểu đồ kênh có phần lớn nhất ở trên cùng. Mỗi phần tiếp theo nhỏ hơn phần trước của nó. Nhìn thấy những khoảng trống lớn nhất cho phép bạn nhanh chóng xác định các giai đoạn trong một quy trình có thể cải thiện.

Khi nào sử dụng biểu đồ kênh

Được sử dụng phổ biến nhất để hiển thị các giai đoạn trong quy trình bán hàng, bạn cũng có thể sử dụng biểu đồ kênh cho các loại dữ liệu khác. Ví dụ: bạn có thể sử dụng một để hiển thị luồng thông tin, quy trình thực hiện đơn đặt hàng hoặc quy trình kinh doanh.

Đối với cách thực hiện này, chúng tôi sẽ gắn bó với dữ liệu bán hàng. Chúng tôi có một chiến dịch email cho chương trình thành viên mới của chúng tôi. Chúng tôi sẽ sử dụng biểu đồ kênh để hiển thị quá trình từ vụ nổ email cho các thành viên tiềm năng đến những người từ nhóm đó đã đăng ký.

Chúng tôi sẽ hiển thị các con số cho từng danh mục hoặc giai đoạn trong quy trình cho biểu đồ kênh của chúng tôi:

  • Email đã được gửi
  • Các email đã mở
  • Liên kết đã truy cập
  • Đã đăng ký dùng thử
  • Đã đăng ký

Tạo biểu đồ kênh trong Excel

Mở bảng tính của bạn trong Excel và chọn khối ô chứa dữ liệu cho biểu đồ.

Đi tới tab Chèn và phần Biểu đồ của ruy-băng. Nhấp vào mũi tên bên cạnh nút có nhãn Chèn biểu đồ Thác nước, Kênh, Cổ phiếu, Bề mặt hoặc Radar và chọn “Kênh”.

Click Insert, then Funnel chart in Excel

Biểu đồ kênh xuất hiện ngay trong bảng tính của bạn. Từ đó, bạn có thể xem xét dữ liệu và như đã đề cập, xem những lỗ hổng lớn nhất trong quy trình của bạn.

Funnel chart inserted

Ví dụ, chúng ta thấy ở đây sự sụt giảm đáng kể từ số lượng email được gửi đến số lượng được mở. Vì vậy, chúng tôi biết rằng chúng tôi cần phải thu hút tốt hơn các thành viên tiềm năng thực sự mở email đó.

Chúng ta cũng có thể thấy khoảng cách nhỏ giữa những người đã đăng ký dùng thử và sau đó đăng ký. Điều này cho chúng ta thấy rằng giai đoạn cụ thể này trong quy trình hoạt động khá tốt.

Tùy chỉnh biểu đồ kênh của bạn

Cũng như các loại biểu đồ khác trong Excel, chẳng hạn như biểu đồ dạng thác nước hoặc dạng cây, bạn có thể tùy chỉnh biểu đồ hình phễu. Điều này không chỉ giúp bạn bao gồm các yếu tố quan trọng nhất trong biểu đồ của mình mà còn giúp cho biểu đồ của nó có một chút khởi sắc.

Nơi tốt nhất để bắt đầu khi chỉnh sửa biểu đồ của bạn là với tiêu đề của nó. Bấm vào hộp văn bản Tiêu đề biểu đồ mặc định để thêm tiêu đề của riêng bạn.

Enter a chart title

Tiếp theo, bạn có thể thêm hoặc xóa các phần tử biểu đồ, chọn bố cục khác, chọn bảng màu hoặc kiểu và điều chỉnh lựa chọn dữ liệu của mình. Chọn biểu đồ và nhấp vào tab Thiết kế biểu đồ hiển thị. Bạn sẽ thấy các tùy chọn này trong ruy-băng.

Chart design tab for a funnel chart

Nếu bạn muốn tùy chỉnh kiểu và màu đường kẻ, thêm bóng đổ hoặc hiệu ứng 3-D hoặc định kích thước biểu đồ theo các phép đo chính xác, hãy bấm đúp vào biểu đồ. Thao tác này sẽ mở thanh bên Định dạng Khu vực Biểu đồ, nơi bạn có thể sử dụng ba tab ở trên cùng để điều chỉnh các mục biểu đồ này.

Format Chart Area sidebar

Với Excel trên Windows, bạn có một số cách bổ sung để chỉnh sửa biểu đồ của mình. Chọn biểu đồ và bạn sẽ thấy hai nút xuất hiện ở bên phải. Trên cùng là Thành phần biểu đồ và bên dưới là Kiểu biểu đồ.

  • Phần tử biểu đồ : Thêm, xóa hoặc đặt lại vị trí các phần tử trên biểu đồ như nhãn dữ liệu và chú giải.

Chart Elements

  • Kiểu biểu đồ : Sử dụng các tab Kiểu và Màu để thêm một số điểm hấp dẫn vào giao diện biểu đồ của bạn.

Chart Styles

Sau khi hoàn tất việc tùy chỉnh biểu đồ của mình, bạn cũng có thể di chuyển hoặc thay đổi kích thước biểu đồ để vừa vặn trên bảng tính của mình. Để di chuyển biểu đồ, chỉ cần chọn và kéo biểu đồ đến vị trí mới. Để thay đổi kích thước, hãy chọn nó và kéo vào trong hoặc ra ngoài từ một cạnh hoặc góc.

Resize a funnel chart in Excel

Nếu bạn có dữ liệu thành phố, tiểu bang hoặc dữ liệu vị trí khác, hãy xem cách tạo biểu đồ bản đồ địa lý trong Excel.

Dịch từ: https://www.howtogeek.com/753723/how-to-create-and-customize-a-funnel-chart-in-microsoft-excel/

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây