Cách tạo và quét mã Spotify

Mã Spotify giúp bạn dễ dàng chia sẻ các bài hát yêu thích và các mục khác trên Spotify. Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách tạo và quét các mã này trên các thiết bị Windows, Mac, iPhone, iPad và Android của bạn.

Mã Spotify là gì?

Mã Spotify là mã máy có thể đọc được trong hình ảnh. Nó giống như một mã QR mà bạn có thể đã quen thuộc. Bạn không thể đọc mã này, nhưng ứng dụng Spotify trên iPhone, iPad hoặc điện thoại Android của bạn thì có thể.

Mã Spotify là gì?

Khi người dùng quét mã này bằng điện thoại của họ, Spotify sẽ đưa họ đến mục chứa mã.

Bạn có thể tạo các mã này cho các bài hát Spotify, album, nghệ sĩ, danh sách phát, podcast và thậm chí cả hồ sơ của bạn. Cả người dùng miễn phí và cao cấp đều có thể tạo những mã này.

LƯU Ý: CÁC HƯỚNG DẪN NÀY CÓ THỂ THAY ĐỔI MỘT CHÚT TÙY THUỘC VÀO NỀN TẢNG VÀ PHIÊN BẢN ỨNG DỤNG CỦA BẠN.

Cách tạo mã Spotify

Để tạo mã Spotify, hãy sử dụng ứng dụng Spotify trên thiết bị Windows, Mac, iPhone, iPad hoặc Android của bạn. Bạn cũng có thể sử dụng phiên bản web của Spotify nếu muốn.

Tạo mã Spotify trên máy tính hoặc web

Để bắt đầu tạo mã cho mục Spotify của bạn, hãy khởi chạy ứng dụng Spotify trên máy tính Windows hoặc Mac của bạn. Hãy sử dụng phiên bản web nếu bạn muốn.

Trong Spotify, tìm mục bạn muốn tạo mã.

Nhấp vào ba dấu chấm bên cạnh mục Spotify của bạn và chọn Chia sẻ> Sao chép URI Spotify. Nếu bạn không thấy tùy chọn, hãy nhấn và giữ phím Alt trên Windows hoặc phím Option trên máy Mac trong khi di chuột qua menu.

Bây giờ, hãy khởi chạy trình duyệt web trên máy tính của bạn và truy cập trang Spotify Codes. Trên trang web, nhấp chuột phải vào hộp “Spotify URI” và chọn “Dán”. Sau đó, bên dưới trường văn bản, hãy nhấp vào “Nhận mã Spotify”.

A “Create a Spotify Code” pane will appear. In this pane, customize the look of your code with the available options:

  • Background Color: Use this to select the color for your code.
  • Bar Color: Select a color for the Spotify bar with this option.
  • Size: Enter the size for your code in pixels here.
  • Format: Choose “SVG,” “PNG,” or “JPEG” file format for your code.

Hình ảnh mã bạn thấy trong ngăn “Tạo mã Spotify” phản ánh những thay đổi của bạn trong thời gian thực. Nếu mã này có vẻ tốt với bạn, thì ở cuối mã, hãy nhấp vào “Tải xuống” để lưu mã.

Giờ đây, bạn có thể gửi mã đã tải xuống cho bất kỳ ai và họ có thể quét mã đó để truy cập vào mục của bạn trong Spotify.

Tạo mã Spotify trong Spotify cho di động

Trên iPhone, iPad hoặc điện thoại Android, hãy sử dụng ứng dụng Spotify để tạo mã có thể quét được.

Để bắt đầu, hãy mở ứng dụng Spotify trên điện thoại của bạn. Trong ứng dụng, hãy tìm mục mà bạn muốn tạo mã, sau đó nhấn vào dấu ba chấm bên cạnh mục đó.

Trên trang mở ra sau khi nhấn vào ba dấu chấm, bạn sẽ thấy tác phẩm nghệ thuật của mục đã chọn ở trên cùng. Thanh ở dưới cùng của tác phẩm nghệ thuật này là mã Spotify mà người khác có thể quét để tìm mặt hàng của bạn.

Chụp ảnh màn hình của trang này nếu bạn muốn lưu mã vào điện thoại của mình.

Cách quét mã Spotify

Để quét mã Spotify, bạn sẽ cần ứng dụng Spotify dành cho iPhone, iPad hoặc Android. Bạn không thể quét mã trên web hoặc từ máy tính.

Để bắt đầu, hãy khởi chạy ứng dụng Spotify trên điện thoại của bạn. Trong ứng dụng, từ thanh ở dưới cùng, hãy chọn “Tìm kiếm”.

Trên trang “Tìm kiếm”, hãy nhấn vào hộp tìm kiếm.

Ngay bên cạnh hộp “Truy vấn tìm kiếm”, hãy nhấn vào biểu tượng máy ảnh.

Để quét mã Spotify bằng máy ảnh của điện thoại, hãy hướng máy ảnh của bạn vào mã. Để quét mã được lưu dưới dạng hình ảnh trên điện thoại của bạn, hãy nhấn vào “Chọn Từ Ảnh”.

Và, Spotify sẽ quét mã và cấp cho bạn quyền truy cập vào mục của mã. Thưởng thức!


Để chia sẻ các liên kết không phải Spotify bằng mã hình ảnh, hãy tạo mã QR cho các mục đó trên Android hoặc iPhone của bạn.

Leave a Reply