Cách tạo tài liệu và cộng tác trực tiếp trong Google Trò chuyện

0
156

Cách tạo tài liệu và cộng tác trực tiếp trong Google Trò chuyện

Google Chat logo

Cộng tác trên một tài liệu trong Google Trò chuyện giúp bạn tiết kiệm thời gian và một vài bước. Chỉ với một cú nhấp chuột đơn giản, bạn có thể tạo tài liệu Tài liệu, Trang tính hoặc Trang trình bày và làm việc trên đó cùng nhau ngay trong phòng Trò chuyện của Google.

Tạo tài liệu trong Google Trò chuyện

Bạn có thể sử dụng trang web Google Trò chuyện hoặc Google Trò chuyện trong Gmail để tạo tài liệu của mình. Truy cập một trong những trang web này và truy cập Phòng trò chuyện nơi bạn muốn cộng tác.

Ở bên phải của hộp thông báo, hãy nhấp vào biểu tượng Tạo tài liệu mới. Chọn Google Tài liệu, Google Trang tính hoặc Google Trang trình bày.

Click Create New Document and pick Google Docs, Sheets, or Slides

Trong cửa sổ bật lên, đặt tên cho tài liệu của bạn và nhấp vào “Chia sẻ”. Hãy nhớ rằng bạn sẽ chia sẻ tài liệu này với mọi người trong phòng.

Name the document and click Share

Ghi lại tuyên bố trong cửa sổ, trong đó giải thích rằng tài liệu sẽ được lưu vào Google Drive, được gửi đến phòng và có sẵn để các thành viên trong phòng chỉnh sửa.

Tiếp theo, bạn sẽ thấy phòng Trò chuyện của Google trượt qua để nhường chỗ cho tài liệu Tài liệu hoặc Trang tính ở bên phải. Nếu bạn tạo tài liệu Google Trang trình bày, tài liệu này sẽ mở trong một tab mới.

Google Docs new document in Google Chat

Những người khác trong phòng sẽ thấy tài liệu gần như ngay lập tức. Sau đó, họ có thể nhấp để mở nó ngay trong cuộc trò chuyện.

Open the document in Google Chat

Bạn có thể làm việc trên tài liệu trong thời gian thực với các thành viên khác trong phòng. Di chuyển con trỏ của bạn qua các vùng được tô màu để xem ai đang làm việc trên cái gì.

See who is making edits in a Chat document

Các thay đổi được lưu tự động, giống như khi bạn làm việc với tài liệu trên các trang web Google Tài liệu, Trang tính và Trang trình bày.

Để đóng tài liệu, hãy nhấp vào “X” ở trên cùng bên phải và bạn sẽ quay lại cửa sổ phòng Google Trò chuyện đầy đủ của mình.

Mở lại Tài liệu Google Trò chuyện

Nếu bạn thoát Google Trò chuyện và muốn mở lại tài liệu đó, có một số cách đơn giản để thực hiện.

Quay trở lại phòng chứa tài liệu. Bạn có thể nhấp vào tài liệu để mở nó trong cuộc trò chuyện giống như trước đây. Bạn cũng có thể mở nó trong một tab mới, tab này sẽ đưa bạn đến tài liệu trên trang Tài liệu, Trang tính hoặc Trang trình bày.

Click Open in New Tab

Ngoài ra, bạn có thể mở tài liệu trong Google Drive. Nếu bạn là người tạo tài liệu, bạn sẽ tìm thấy nó trong Drive của tôi. Nếu ai đó khác đã tạo tài liệu, bạn sẽ tìm thấy tài liệu đó trong phần Được chia sẻ với tôi của Google Drive.

Open the document in Shared With Me in Google Drive

Bất kể bạn mở tài liệu ở đâu, tất cả các chỉnh sửa sẽ được lưu giống như với bất kỳ tài liệu Google Tài liệu, Trang tính hoặc Trang trình bày nào khác.

Truy cập tài liệu trò chuyện trên thiết bị di động của bạn

Bạn không thể tạo tài liệu trong ứng dụng Google Trò chuyện hoặc Gmail dành cho thiết bị di động (kể từ khi viết bài này vào tháng 6 năm 2021), nhưng bạn có thể mở tài liệu đã được tạo trong phòng.

Mở Google Trò chuyện hoặc Gmail (đã bật Trò chuyện) trên thiết bị của bạn. Ghé thăm phòng và nhấn vào tài liệu. Sau đó, nó sẽ mở trong ứng dụng Google Tài liệu, Trang tính hoặc Trang trình bày.

Open the Chat document on your mobile device

Nếu bạn có Google Drive trên thiết bị di động của mình, bạn cũng sẽ tìm thấy tài liệu ở đó, như được mô tả ở trên.

Bạn muốn gặp nhóm của bạn sau để làm việc về những tài liệu đó? Tập hợp mọi người lại với nhau bằng cách lên lịch cuộc họp trên Lịch Google ngay từ Google Trò chuyện.

Dịch từ: https://www.howtogeek.com/735597/how-to-create-documents-and-collaborate-directly-in-google-chat/

Hãy giúp chúng tôi đánh giá bài viết này!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây