Cách tạo tài khoản Facebook Throwaway cho Oculus Quest

0
17
An Oculus Quest 2 VR headset and touch controllers.

Cách tạo tài khoản Facebook Throwaway cho Oculus Quest

An Oculus Quest 2 VR headset and touch controllers.
Boumen Japet / Shutterstock.com

Oculus Quest 2 là tai nghe VR toàn diện tốt nhất mà bạn có thể mua, nhưng khuyến nghị đó đi kèm với một dấu hoa thị lớn. Để sử dụng Quest 2, bạn cần có tài khoản Facebook! May mắn thay, bạn có thể giảm thiểu rắc rối đó.

Lưu ý: Mark Zuckerberg cho biết tai nghe Quest sẽ không yêu cầu tài khoản Facebook bắt đầu từ năm 2022, mặc dù chúng tôi không biết họ sẽ yêu cầu những gì. (Có lẽ là “tài khoản Meta”?) Cho đến lúc đó, bạn sẽ cần một tài khoản Facebook.

Tại sao tạo một tài khoản Throwaway?

Facebook yêu cầu mỗi người dùng Quest 2 phải có tài khoản Facebook. Điều này tạo ra ba loại người dùng Nhiệm vụ 2 khác nhau. Đầu tiên là ai đó có tài khoản Facebook hiện tại có thể không gặp vấn đề gì khi liên kết tài khoản Oculus của họ và chia sẻ nội dung VR của họ với bạn bè, gia đình và những người theo dõi họ. Chúng tôi không quan tâm đến những người này, vì vậy hai loại người dùng Quest 2 còn lại là chủ đề của bài viết này.

Nếu bạn đang đọc nội dung này, bạn có thể là người dùng Quest 2 có hồ sơ Facebook nhưng không muốn hợp nhất hồ sơ đó với tài khoản Oculus của mình hoặc bạn không có tài khoản Facebook và bạn không muốn có. Bất kể bạn đang ở trong tình huống nào, có một số điều bạn không thể làm hoặc Facebook sẽ khó chịu với bạn.

Những gì bạn không thể làm

Facebook có một số chính sách giới hạn mức độ bạn có thể phá vỡ yêu cầu hợp nhất tài khoản của mình. Nếu bạn đang nghĩ đến việc tạo một tài khoản giả với tên giả, điều đó bị cấm theo chính sách tên thật của Facebook. Tương tự như vậy, các chính sách của họ cũng cấm một người chạy nhiều hơn một tài khoản.

Nếu bạn vi phạm các chính sách này, bạn có nguy cơ bị cấm vĩnh viễn, điều này cũng có thể đồng nghĩa với việc mất quyền truy cập vào phần mềm bạn đã mua cho Nhiệm vụ 2. Rõ ràng, nhiều người đang tránh xa các tài khoản giả mạo và / hoặc trùng lặp, nhưng nếu bạn đi theo con đường này, bạn thực sự có nguy cơ mất quyền truy cập vào các giao dịch mua của mình hoặc ít nhất là vật lộn với bộ phận hỗ trợ khách hàng của Oculus giải thích tình huống của bạn cho họ.

Giả sử rằng bạn không sẵn sàng mạo hiểm với cơn thịnh nộ của Zuckerberg và muốn tuân thủ các chính sách của Facebook, thì có một số lựa chọn hạn chế.

Nếu bạn đã có tài khoản Facebook

Nếu bạn có một tài khoản Facebook đang hoạt động mà bạn sử dụng hàng ngày, nhưng bạn không muốn chia sẻ các hoạt động VR của mình cho mọi người xem, lựa chọn thực sự thân thiện với chính sách duy nhất của bạn là tìm hiểu kỹ về giới hạn và cài đặt quyền riêng tư của Quest 2 ai có thể xem hoạt động VR của bạn.

Đi tới Cài đặt> Cài đặt quyền riêng tư và xem xét cẩn thận từng loại hoạt động.

Quest Privacy Settings

Tùy chọn an toàn nhất là chọn “chỉ tôi” cho tất cả các loại hoạt động. Điều này có nghĩa là mặc dù hoạt động của bạn sẽ nằm trên dòng thời gian của bạn, nhưng không ai ngoài bạn có thể nhìn thấy hoặc tương tác với hoạt động đó.

Nếu bạn phải tạo tài khoản

Nếu bạn cần tạo tài khoản Facebook để sử dụng Oculus Quest 2, thì ít nhất bạn có thể khóa tài khoản đó lại. Bắt đầu bằng cách tạo một tài khoản Facebook trên trang web của Facebook như bình thường. Đảm bảo sử dụng tên thật, ảnh hồ sơ thật (hoặc không có ảnh hồ sơ) và điền thông tin cá nhân tối thiểu bắt buộc trong hồ sơ của bạn.

Tiếp theo, nhấp vào mũi tên thả xuống ở trên cùng bên phải và chọn “Cài đặt & Quyền riêng tư”.

Facebook Settings and Privacy

Sau đó, chọn “Kiểm tra quyền riêng tư”.

Facebook Privacy Checkup Option

Tiếp theo, chọn “Ai có thể xem những gì bạn chia sẻ”.

Facebook Privacy Checkup

Trên màn hình tiếp theo, thay đổi mọi cài đặt thành “Chỉ tôi” rồi chọn “Tiếp theo”.

Enter Facebook profile information.

Trong Bài đăng và câu chuyện, đặt Bài đăng trong tương lai thành “Chỉ tôi”. Vì hồ sơ này sẽ không có bất kỳ người bạn nào, bạn có thể để lại câu chuyện trên “Bạn bè”. Và, vì không có bài đăng trước đây, không cần phải sử dụng tùy chọn “Giới hạn bài đăng trước đây”.

Posts and Stories

Bước cuối cùng liên quan đến việc chặn người dùng cụ thể, nhưng đối với tài khoản này không liên quan, vì vậy chỉ cần hoàn thành trình hướng dẫn. Bây giờ bạn sẽ có một tài khoản tuân thủ chính sách của Facebook nhưng bị khóa càng nhiều càng tốt.

Account Quest 2

Sửa đổi nhiệm vụ của bạn 2

Nếu bạn thực sự muốn đốt cháy cầu nối của mình với Facebook, có thể có một lựa chọn khác. Mặc dù nó không phải là cái mà chúng tôi có thể giới thiệu. Tin tặc đã tìm cách “bẻ khóa” Quest 2, cho phép người dùng bỏ qua đăng nhập Facebook. Tuy nhiên, như bạn có thể tưởng tượng, điều đó đi ngược lại với các điều khoản dịch vụ của Facebook và có những hạn chế khác, nhưng đó là điều mà tất cả người dùng Quest 2 nên biết.

Tai nghe VR tốt nhất cho kỳ nghỉ lễ 2021: Biên giới chơi game mới

31zerb5ywul
Tai nghe VR tốt nhất nói chung
Oculus Quest 2 256GB
31mpsdnqmul
Tai nghe VR ngân sách tốt nhất
Oculus Quest 2 128GB
31kp5piyjgl
Headse VR tốt nhất cho trò chơi Console
Sony PlayStation VR
31zerb5ywul
Tai nghe VR độc lập tốt nhất
Eye Quest 2

Dịch từ: https://www.howtogeek.com/765034/how-to-create-a-throwaway-facebook-account-for-oculus-quest/

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây