Cách tạo sự kiện từ thư Gmail

0
50

Cách tạo sự kiện từ thư Gmail

Gmail logo

Nếu bạn đã từng nhận được email nhắc nhở cuộc họp hoặc cuộc gọi hội nghị, bạn sẽ đánh giá cao tính năng Gmail tích hợp sẵn này. Bạn có thể chọn email bạn nhận được và tạo sự kiện trong Lịch Google ngay từ tin nhắn.

Có thể bạn đã nhận được email từ một khách hàng mà bạn và đồng nghiệp của bạn nên thảo luận. Có lẽ bạn đã nhận được một danh sách các nhiệm vụ dự án mà bạn và nhóm của bạn cần xem xét lại. Hoặc có thể bạn nhận được một email từ sếp của bạn bảo đảm một đối một.

Ưu điểm mà tính năng này mang lại là Google bao gồm những người trên email với tư cách là những người tham dự sự kiện và đặt nội dung tin nhắn vào phần mô tả sự kiện. Tất cả những gì bạn phải làm là lưu nó và bạn đã sẵn sàng!

Lưu ý: Kể từ khi viết bài này vào tháng 9 năm 2021, tính năng này chỉ khả dụng trên trang web Gmail, không phải ứng dụng dành cho thiết bị di động.

Lên lịch sự kiện từ thư Gmail

Bạn có thể thiết lập sự kiện từ email trong Gmail cho dù bạn đang xem sự kiện đó trong hộp thư đến của mình hay mở thư trong cửa sổ riêng.

Trong thanh công cụ ở trên cùng, nhấp vào Thêm (ba dấu chấm) và chọn “Tạo sự kiện”.

Select Create Event

Một tab mới sẽ mở trong trình duyệt của bạn đến màn hình chi tiết sự kiện trong Lịch Google. Bạn sẽ thấy sự kiện được lên lịch cho ngày hiện tại với thời gian bắt đầu là một giờ hoặc nửa giờ tiếp theo. Và bạn sẽ nhận thấy các mục khác đã được thiết lập cho bạn.

  • Tiêu đề sự kiện : Dòng tiêu đề email
  • Mô tả sự kiện : Nội dung email
  • Khách : Những người có trong email

Google Calendar event from Gmail

Giống như với bất kỳ sự kiện Lịch Google nào khác mà bạn tạo, bạn có thể thực hiện các chỉnh sửa đối với sự kiện này. Thay đổi ngày, giờ, tiêu đề, mô tả và thêm hoặc xóa người tham dự. Bạn cũng có thể bao gồm vị trí, thêm thông báo, đặt mức độ hiển thị và đính kèm tệp.

LIÊN QUAN: Cách tùy chỉnh thông báo của Lịch Google trên web

Khi mọi thứ đã được thiết lập và sẵn sàng, hãy nhấn “Lưu” ở trên cùng và gửi email mời đến khách của bạn theo tùy chọn.

Send event invitations prompt

Khả năng tạo sự kiện từ email trong Gmail là một trong những tính năng tiện lợi đó. Thay vì thiết lập một cuộc họp hoặc họp mặt bằng cách nhập thủ công tất cả các chi tiết, bạn có thể bắt đầu bằng tính năng này.

Bạn cũng có thể lên lịch sự kiện trực tiếp từ Google Trò chuyện nếu bạn và nhóm của bạn sử dụng ứng dụng để liên lạc!

Dịch từ: https://www.howtogeek.com/753854/how-to-create-an-event-from-a-gmail-message/

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây