Cách tạo một chi nhánh mới trong GitHub

0
121

Cách tạo một chi nhánh mới trong GitHub

GitHub hero

Làm việc trực tiếp trong nhánh chính của kho lưu trữ GitHub là một điều rất nguy hiểm, vì bạn có nguy cơ đẩy mã lỗi vào sản xuất. Để tránh điều này, bạn nên tạo một nhánh và làm việc trong đó. Đây là cách thực hiện.

Chi nhánh là gì?

Về cơ bản, một nhánh là một bản sao của một dự án Git mà bạn có thể thay đổi theo ý muốn và sau đó kết hợp với dự án gốc.

Khi bạn tạo một kho lưu trữ mới trong GitHub, theo mặc định sẽ có một nhánh — nhánh “chính” (trước đây được gọi là “chính”). Như tên của nó, đây là thùng chứa chính nơi mã sản xuất của bạn được lưu trữ. Điều đó có nghĩa là (ít nhất là trong hầu hết các trường hợp), nếu bạn đẩy trực tiếp thay đổi đến nhánh chính, bạn đang thực hiện thay đổi trực tiếp đối với sản phẩm đang hoạt động.

Vấn đề? Nếu bạn đẩy trực tiếp vào chính, bạn có nguy cơ đẩy mã lỗi sang môi trường sản xuất, có khả năng gây ra các vấn đề nghiêm trọng. Đó là lý do tại sao bạn cần tạo một chi nhánh riêng để thực hiện công việc của mình (và sau đó gửi chi nhánh đó để xem xét trước khi nó được hợp nhất vào chi nhánh chính).

LIÊN QUAN: Cách nhà văn có thể sử dụng GitHub để lưu trữ tác phẩm của họ

Tạo chi nhánh mới từ trang web GitHub

Bạn có thể tạo một chi nhánh mới trực tiếp từ trang web GitHub. Đầu tiên, mở bất kỳ trình duyệt nào, truy cập GitHub, sau đó mở kho lưu trữ mà bạn muốn tạo chi nhánh.

Khi bạn đã truy cập vào kho lưu trữ, bạn sẽ tự động ở trong tab “Mã”. Bên dưới phần này một chút, hãy nhấp vào nút có nội dung “Chính”.

In the "Code" tab, click the button that says "Main."

Một cửa sổ nhỏ sẽ xuất hiện. Đặt tên cho chi nhánh của bạn bằng cách nhập tên vào hộp văn bản và nhấn phím Enter hoặc Return. Các từ phải được phân tách bằng dấu gạch ngang ( - ) hoặc dấu gạch dưới ( _ ).

Type a branch name in the text box.

Chi nhánh mới của bạn hiện đã được tạo.

Tạo một nhánh mới bằng dòng lệnh

Thoạt nhìn, có vẻ dễ dàng hơn nếu chỉ sử dụng GitHub từ một trình duyệt, nhưng khi bạn đã quen với GitHub thông qua dòng lệnh, mọi thứ có thể hoàn thành nhanh hơn rất nhiều. Điều đó đang được nói, bạn có thể làm hầu hết mọi thứ trong GitHub bằng dòng lệnh — bao gồm cả việc tạo một nhánh mới.

Nhưng trước khi bắt đầu, bạn cần sao chép kho lưu trữ đã chọn vào máy cục bộ của mình. Hãy tiếp tục và làm điều đó ngay bây giờ nếu bạn chưa làm.

Sau khi hoàn tất, hãy mở ứng dụng dòng lệnh mà bạn chọn. Đây có thể là Terminal (nếu bạn là người dùng Mac) hoặc Command Prompt (nếu bạn là người dùng Windows PC), hoặc thậm chí bạn có thể làm việc từ dòng lệnh tích hợp từ trình soạn thảo văn bản, chẳng hạn như VSCode.

Cho dù bạn sử dụng ứng dụng nào, bạn sẽ cần điều hướng đến thư mục của repo mà bạn đã sao chép bằng lệnh cd Từ dòng lệnh, chạy lệnh này:

cd <tệp / đường dẫn>

Trong ví dụ của chúng tôi, nó sẽ trông như thế này:

Use the cd command to change to the directory of your repo folder.

Khi bạn đã ở trong thư mục thích hợp, bạn có thể tạo một nhánh mới. Chạy lệnh này:

git checkout -b <your-new-branch-name>

Thay thế <your-new-branch-name> bằng tên thực mà bạn muốn đặt cho chi nhánh của mình.

Run the command to create a new branch.

Chi nhánh mới của bạn hiện đã được tạo, nhưng nó chỉ khả dụng trên máy cục bộ của bạn. Bạn sẽ cần phải đẩy nó vào kho lưu trữ gốc bằng cách chạy lệnh sau:

git push origin <your-new-branch-name>

Một lần nữa, thay thế <your-new-branch-name> bằng tên thực của chi nhánh của bạn.

Run the command to push your branch to GitHub.

Bây giờ bạn đã đẩy chi nhánh mới của mình lên GitHub!

Làm việc với các chi nhánh là một trong những điều cơ bản, nhưng nó cũng là một trong những kỹ năng GitHub quan trọng nhất cần học. Hãy tiếp tục làm việc để nắm vững những điều cơ bản này và bạn sẽ nhanh chóng trở nên thông thạo GitHub.

LIÊN QUAN: GitHub là gì và nó được sử dụng để làm gì?

Dịch từ: https://www.howtogeek.com/714112/how-to-create-a-new-branch-in-github/

Hãy giúp chúng tôi đánh giá bài viết này!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây