Cách tạo mã QR liên kết web trong Google Chrome

0
36

Cách tạo mã QR liên kết web trong Google Chrome

Google Chrome Logo on a Blue Background

Với tùy chọn mã QR tích hợp của Google Chrome trên máy tính để bàn của bạn, bạn có thể tạo mã QR cho bất kỳ trang web nào mà bạn truy cập trong trình duyệt. Khi những người khác quét chúng, chúng sẽ được đưa đến trang web. Đây là cách sử dụng nó.

Tại sao tạo mã QR trong Chrome?

Có nhiều lý do để tạo mã QR cho các trang web. Một lý do thú vị là bạn có thể nhanh chóng gửi một trang web từ trình duyệt trên máy tính để bàn tới điện thoại thông minh của mình. Với mã QR trong Chrome, bạn chỉ cần hướng camera của điện thoại vào mã QR trên màn hình và trang web sẽ mở trên điện thoại của bạn.

How to Generate a URL QR Code in Google Chrome on Android

LIÊN QUAN Cách tạo mã QR URL trong Google Chrome trên Android

Các lý do khác bao gồm thêm mã QR vào tài liệu, bảng tính, bản trình bày, email, v.v. của bạn. Chrome cho phép bạn lưu mã QR dưới dạng hình ảnh, vì vậy về cơ bản bạn có thể sử dụng chúng ở bất kỳ đâu bạn muốn.

Tạo mã QR địa chỉ web trong Chrome trên máy tính để bàn

Vì Chrome có trình tạo mã QR tích hợp sẵn, bạn không phải cài đặt bất kỳ tiện ích mở rộng nào của bên thứ ba để hoàn thành công việc. Để bắt đầu, hãy khởi chạy Chrome trên máy tính Windows, Mac, Linux hoặc Chromebook của bạn. Sau đó truy cập trang web bạn muốn chuyển thành mã QR.

Ở đầu Chrome, nhấp vào thanh địa chỉ để hiển thị tùy chọn mã QR.

Click the address bar in Chrome.

Ở ngoài cùng bên phải của thanh địa chỉ, bạn sẽ thấy nhiều biểu tượng khác nhau. Nhấp vào biểu tượng “Tạo mã QR cho trang này” (là một biểu tượng một phần hình vuông với bốn hình vuông nhỏ trong đó).

2 make qr code chrome

Ngay lập tức, Chrome sẽ mở cửa sổ bật lên “Quét mã QR” với mã QR đã tạo của bạn trong đó. Giờ đây, bạn có thể quét mã QR này từ iPhone hoặc điện thoại Android của mình (hoặc bất kỳ máy quét mã QR nào khác cho vấn đề đó).

The "Scan QR Code" section in Chrome.

Để lưu mã QR này dưới dạng hình ảnh vào máy tính của bạn, ở góc dưới cùng bên phải của cửa sổ bật lên “Quét mã QR”, hãy nhấp vào “Tải xuống”.

Click "Download" in the "Scan QR Code" section in Chrome.

Bạn sẽ thấy cửa sổ “Lưu dưới dạng” tiêu chuẩn trên máy tính của mình. Chọn một thư mục để lưu hình ảnh mã QR của bạn, nhập tên cho hình ảnh và nhấp vào “Lưu”.

Save the QR code to the computer using the "save" window.

Và đó là tất cả những gì cần làm để tạo mã QR trong Chrome trên máy tính để bàn. Rất tiện dụng.

Nhân tiện, nếu bạn muốn thêm mã QR vào tài liệu Microsoft Office của mình, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi để tìm hiểu cách thực hiện điều đó. Chúc vui vẻ!

LIÊN QUAN: Cách Chèn Ảnh hoặc Đối tượng Khác trong Microsoft Office

Dịch từ: https://www.howtogeek.com/758734/how-to-generate-a-web-link-qr-code-in-google-chrome/

Hãy giúp chúng tôi đánh giá bài viết này!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây