Cách tạo kho lưu trữ GitHub

0
18

Cách tạo kho lưu trữ GitHub

GitHub hero

Mặc dù khái niệm về việc tạo một kho lưu trữ GitHub tương tự như sao chép, nhưng có một sự khác biệt quan trọng giữa hai phương pháp này. Chúng tôi giải thích sự khác biệt là gì, khi nào bạn có thể muốn fork thay vì sao chép và cách thực hiện.

Nhân bản vs Forking: Sự khác biệt là gì?

Khi bạn sao chép một kho lưu trữ, bạn sao chép kho lưu trữ đó vào máy cục bộ của mình và về cơ bản là đăng ký bất kỳ bản cập nhật nào được thực hiện cho kho lưu trữ đó. Nghĩa là, nếu những người đóng góp khác cho kho lưu trữ thực hiện bất kỳ thay đổi nào, bạn có thể kéo những thay đổi đó vào máy cục bộ của mình, cập nhật bản sao của kho lưu trữ với tất cả các thay đổi được thực hiện.

Tuy nhiên, khi bạn tách một kho lưu trữ, bạn đang sao chép kho lưu trữ gốc vào tài khoản GitHub thay vì máy cục bộ của bạn. Khi bạn làm điều này, không có cập nhật nào được thực hiện cho repo nguồn sẽ được phản ánh với repo đã chia của bạn trừ khi bạn quyết định đồng bộ hóa cả hai. Điều này cho phép bạn làm việc trên repo mà không phải lo lắng về mã hoặc nội dung được cập nhật.

Khi nào bạn nên Fork thay vì nhân bản?

Có một vài lý do khác nhau khiến bạn có thể muốn phân nhánh một kho lưu trữ thay vì sao chép nó. Một lý do là nếu bạn muốn thử nghiệm một số ý tưởng mới mà bạn có mà không phải lo lắng về việc vô tình làm rối tung dự án nguồn. Bạn có thể tự do thay đổi bất kỳ mã nào bạn muốn cho mục đích thử nghiệm mà không thực sự chạm vào mã nguồn. Điều này giúp mọi người luôn vui vẻ.

Một lý do khác có thể là do bạn không đồng ý với hướng đi của một dự án. Bạn có thể phân nhánh kho lưu trữ và thực hiện các thay đổi của riêng bạn đối với mã để đưa dự án đi theo hướng bạn nghĩ là nó nên đi.

Một lưu ý rất quan trọng cần ghi nhớ là nếu bạn fork một kho lưu trữ công khai, thì fork của bạn vẫn tồn tại ngay cả khi kho lưu trữ gốc bị xóa. Tuy nhiên, khi một kho lưu trữ riêng bị xóa, tất cả các nhánh của kho lưu trữ đó cũng bị xóa.

LIÊN QUAN: Cách xóa kho lưu trữ GitHub

Cách tạo kho lưu trữ GitHub

Việc tạo một repo rất đơn giản và có thể được thực hiện chỉ trong một vài cú nhấp chuột. Để fork một kho, hãy đăng nhập vào tài khoản của bạn và sau đó chuyển đến kho bạn muốn fork. Ở góc trên cùng bên phải của cửa sổ, bạn sẽ thấy nút “Fork” với một con số ở bên phải của nó, đại diện cho số lần kho lưu trữ đã được chia nhỏ. Hãy tiếp tục và nhấp vào nút đó.

Click the Fork button.

Một thông báo sẽ xuất hiện nhanh chóng cho bạn biết rằng quá trình rèn đã bắt đầu. Chỉ mất vài giây để fork repo.

Thats tất cả để có nó. Nó là dễ dàng.

Giờ đây, bạn có thể an toàn để thực hiện bất kỳ thay đổi nào đối với mã trong kho lưu trữ đã phân nhánh mà bạn thích. Để làm như vậy, chỉ cần sao chép kho lưu trữ đã phân nhánh vào máy cục bộ của bạn và bận rộn!

LIÊN QUAN: Cách sao chép kho lưu trữ GitHub

Dịch từ: https://www.howtogeek.com/759384/how-to-fork-a-github-repository/

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây