Cách tạo Ghi chú cuộc họp Trực tiếp từ Lịch Google

0
23

Cách tạo Ghi chú cuộc họp Trực tiếp từ Lịch Google

Google Calendar app logo

Ghi lại các ghi chú từ các cuộc họp của bạn là điều quan trọng. Bạn có thể liệt kê những người tham dự, các mục hành động và bất kỳ nhận xét quan trọng nào. Với Lịch Google, bạn có thể tạo ghi chú cuộc họp trực tiếp từ sự kiện.

Chỉ với một nút bấm, bạn có thể tạo mẫu ghi chú. Sau đó, thêm các mục cuộc họp của bạn vào nó trong Google Tài liệu khi đến thời điểm. Một liên kết đến các ghi chú vẫn còn trong sự kiện Lịch Google để tất cả những người tham dự có thể truy cập.

Lưu ý: Kể từ tháng 10 năm 2021, tính năng này có sẵn cho khách hàng Google Workspace, G Suite Basic và Business.

Tạo Ghi chú Cuộc họp Từ Lịch Google

Bạn có thể tạo ghi chú cuộc họp từ sự kiện trên màn hình lịch hoặc trang chi tiết sự kiện tại thời điểm bạn thiết lập sự kiện hoặc sau đó.

Đối với một sự kiện mới trên trang Lịch Google chính, hãy nhấp vào phần Thêm Mô tả hoặc Phần đính kèm. Chọn tùy chọn xuất hiện để Tạo Ghi chú Cuộc họp.

Click Create Meeting Notes

Đối với một sự kiện hiện có trên trang Lịch Google chính, hãy nhấp vào “Ghi chú cuộc họp”.

Click Take Meeting Notes

Đối với một sự kiện mới hoặc sự kiện hiện có trên trang chi tiết sự kiện, hãy chuyển đến phần Mô tả. Nhấp vào “Tạo Ghi chú Cuộc họp”.

Click Create Meeting Notes

Sau đó, bạn sẽ được chuyển hướng đến Google Tài liệu, nơi một mẫu ghi chú cuộc họp đang đợi. Bạn sẽ thấy tên sự kiện, ngày tháng và những người tham dự cùng với các phần cho các mục hành động và ghi chú.

Meeting notes template in Google Docs

Bạn có thể thực hiện các chỉnh sửa nếu muốn hoặc chỉ cần đóng các ghi chú và mở lại chúng khi đến giờ họp. Như với bất kỳ tài liệu Google Documents nào khác, các thay đổi của bạn được lưu tự động.

LIÊN QUAN: Nhận thông tin chi tiết về cách bạn sử dụng thời gian trong Lịch Google

Truy cập Ghi chú cuộc họp

Tùy chọn Tạo Ghi chú Cuộc họp mà bạn đã chọn ban đầu chuyển đổi thành một liên kết trực tiếp đến các ghi chú trong Google Tài liệu.

Click the Notes link in Google Calendar

Vì vậy, khi đến giờ họp, hãy nhấp vào liên kết đến ghi chú trong sự kiện, trên trang chi tiết sự kiện hoặc truy cập Google Documents nơi lưu mẫu. Thêm các mục của bạn vào ghi chú cuộc họp và một lần nữa, tất cả các thay đổi bạn thực hiện sẽ được lưu tự động.

Open the notes in Google Docs

Bất kỳ người tham dự nào được mời tham dự sự kiện cũng có thể nhấp vào liên kết đó để truy cập các ghi chú trong Google Tài liệu. Vì vậy, tất cả khách tham dự sự kiện đều ở trong vòng lặp.

Với một cách nhanh chóng và dễ dàng để ghi lại các ghi chú cho cuộc họp tiếp theo của bạn, hãy nhớ mẹo này cho sự kiện Lịch Google của bạn.

LIÊN QUAN: Cách Thêm, Chỉnh sửa hoặc Xóa Sự kiện Định kỳ trong Lịch Google

Dịch từ: https://www.howtogeek.com/764744/how-to-create-meeting-notes-directly-from-google-calendar/

Hãy giúp chúng tôi đánh giá bài viết này!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây