Cách tạo đường viền tùy chỉnh trong Microsoft Excel

0
73

Cách tạo đường viền tùy chỉnh trong Microsoft Excel

Microsoft Excel Logo

Bạn có nhiều tùy chọn để thêm đường viền ô trong Microsoft Excel. Nhưng nếu bạn muốn sáng tạo một chút hoặc sử dụng đường viền có ý nghĩa hơn đối với bạn, bạn có thể tạo và sử dụng lại đường viền tùy chỉnh trong Excel.

Các tùy chọn đường viền mặc định trong Excel là tốt trong hầu hết các trường hợp. Bạn có thể sử dụng đường viền ô trên cùng, dưới cùng, trái hoặc phải, bao quanh một nhóm ô từ trong ra ngoài và chọn độ dày và kiểu cho đường kẻ.

Nhưng có thể bạn thực hiện nhiều phân tích dữ liệu và muốn một cái gì đó khác ngoài các tùy chọn này mà bạn có thể áp dụng nhanh chóng và không cần định dạng có điều kiện tự động.

Tạo kiểu ô viền tùy chỉnh trong Excel

Sử dụng Kiểu ô, bạn có thể tạo và tùy chỉnh đường viền ô mà bạn có thể sử dụng lại trên toàn bộ sổ làm việc của mình.

Để bắt đầu, hãy mở sổ làm việc của bạn trong Excel và chuyển đến tab Trang đầu. Trong phần Kiểu của ruy-băng, hãy nhấp vào “Kiểu ô” và chọn “Kiểu ô mới”.

Select New Cell Style

Trong cửa sổ Kiểu xuất hiện, hãy nhấp vào “Định dạng”.

Click Format

Định dạng đường viền tùy chỉnh

Khi cửa sổ Định dạng Ô mở ra, hãy chọn tab Đường viền. Ở bên trái, chọn Kiểu cho đường kẻ và Màu theo sở thích của bạn.

Choose a line style and color

Ở bên phải, sử dụng hộp Đặt trước và Đường viền để chọn vị trí và cách đường viền của bạn sẽ hiển thị. Bạn có thể chọn một đường viền cho trên cùng, dưới cùng, trái hoặc phải và sử dụng các đường chéo qua tâm. Khi bạn nhấp vào từng hộp Viền, bạn sẽ thấy bản xem trước về cách đường viền của bạn sẽ trông như thế nào.

Choose a preset or border line

Trong ví dụ của chúng tôi, chúng tôi sẽ tạo một đường viền ô màu đỏ với cả đường dày và nét mỏng về cơ bản gạch bỏ nội dung ô. Điều này cho phép chúng tôi dễ dàng loại bỏ các ô nhất định khi chúng tôi xem xét dữ liệu của mình.

Custom border in Excel

Với các tùy chọn linh hoạt, bạn có thể kết hợp màu sắc, kiểu đường kẻ và độ dày và các cạnh khác nhau hoặc trung tâm cho đường viền của bạn. Vì vậy, bạn có toàn quyền kiểm soát việc tùy chỉnh đường viền của mình.

Custom border examples

Khi bạn hoàn tất, hãy nhấp vào “OK” và bạn sẽ quay lại cửa sổ Kiểu để hoàn tất việc thiết lập Kiểu ô của bạn.

Hoàn tất thiết lập kiểu ô

Nhập Tên kiểu cho đường viền tùy chỉnh. Sau đó, bên dưới, bỏ chọn tất cả các mục ngoại trừ Viền. Nếu bạn muốn sử dụng một trong các kiểu bổ sung cùng với đường viền tùy chỉnh của mình, chỉ cần chọn hộp.

Bên cạnh tùy chọn Border, bạn cũng sẽ thấy các cài đặt bạn vừa chọn cho đường viền. Nhấp vào “OK” để hoàn thành đường viền tùy chỉnh Kiểu ô mới.

Enter a style name and select Border

Sử dụng kiểu ô viền tùy chỉnh của bạn

Khi bạn muốn sử dụng đường viền tùy chỉnh mới của mình, hãy chọn một ô hoặc phạm vi ô. Chuyển đến tab Trang đầu và nhấp vào “Kiểu ô” trong ruy-băng. Bạn sẽ thấy kiểu mới của mình ở trên cùng trong Tùy chỉnh. Bấm để áp dụng nó vào ô.

Use the custom border cell style

Bạn có thể sử dụng lại đường viền tùy chỉnh (Kiểu Ô) trong bất kỳ trang tính nào trong sổ làm việc của mình, làm cho nó trở thành một tùy chọn định dạng nhanh chóng và thuận tiện.

LIÊN QUAN: Cách đánh dấu khoảng trống hoặc lỗi trong Microsoft Excel

Dịch từ: https://www.howtogeek.com/754071/how-to-create-a-custom-border-in-microsoft-excel/

Hãy giúp chúng tôi đánh giá bài viết này!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây