Cách tạo danh sách thả xuống phụ thuộc trong Microsoft Excel

0
109

Cách tạo danh sách thả xuống phụ thuộc trong Microsoft Excel

Microsoft Excel Logo

Việc sử dụng danh sách thả xuống trong Microsoft Excel có giúp bạn hoặc đồng nghiệp của bạn nhập dữ liệu dễ dàng hơn không? Nếu bạn đã nói có và muốn tiến thêm một bước nữa, bạn có thể tạo danh sách thả xuống phụ thuộc một cách dễ dàng.

Với danh sách thả xuống phụ thuộc, bạn chọn mục bạn muốn trong danh sách đầu tiên và điều đó xác định các mục hiển thị dưới dạng lựa chọn trong danh sách thứ hai. Ví dụ: bạn có thể chọn một sản phẩm, như áo sơ mi, sau đó chọn một kích cỡ, một mặt hàng thực phẩm, như kem, sau đó chọn một hương vị hoặc một album, sau đó chọn một bài hát.

Bắt đầu

Rõ ràng, bạn sẽ cần thiết lập danh sách thả xuống đầu tiên và sẵn sàng sử dụng trước khi có thể tạo danh sách phụ thuộc. Chúng tôi có một hướng dẫn đầy đủ với tất cả các chi tiết bạn cần để tạo danh sách thả xuống trong Excel để làm mới, vì vậy hãy nhớ kiểm tra điều đó.

LIÊN QUAN: Cách thêm danh sách thả xuống vào ô trong Excel

Vì việc thiết lập danh sách thứ hai tuân theo cùng một quy trình cơ bản, chúng ta sẽ bắt đầu ở đó. Sau đó, chúng ta sẽ chuyển sang thiết lập phụ thuộc.

Thêm và đặt tên các mục trong danh sách thả xuống phụ thuộc

Đối với hướng dẫn này, chúng tôi sẽ sử dụng các phòng ban trong công ty của chúng tôi cho danh sách thả xuống đầu tiên và sau đó là các nhân viên trong mỗi phòng ban cho danh sách thứ hai.

Các bộ phận của chúng tôi bao gồm Tiếp thị, Tài chính và Nhân sự (HR), và mỗi bộ phận có ba nhân viên. Những nhân viên này là những người chúng tôi cần thêm và đặt tên.

Liệt kê các mục cho danh sách phụ thuộc, rồi chọn các ô. Thao tác này đặt các ô trong một nhóm để bạn có thể đặt tên cho nhóm. Với các ô được chọn, hãy chuyển đến Hộp Tên ở bên trái của Thanh Công thức và nhập tên cho nhóm ô.

Name a cell group in Excel

Tên cho mỗi nhóm phải khớp với các mục danh sách trong danh sách thả xuống đầu tiên của bạn.

Sử dụng ví dụ của chúng tôi, chúng tôi sẽ đặt tên cho các nhóm của chúng tôi với các phòng ban trong danh sách đầu tiên của chúng tôi: Tiếp thị, Tài chính và Nhân sự.

Named cell groups

Bạn có thể thêm các mục cho danh sách phụ thuộc của mình trên cùng một trang tính nơi danh sách sẽ nằm hoặc trên một trang khác. Với mục đích của cách thực hiện này, bạn sẽ nhận thấy rằng chúng ta có mọi thứ trên cùng một trang tính.

Tạo danh sách thả xuống phụ thuộc

Khi tất cả các mục trong danh sách của bạn nằm trong một trang tính và được đặt tên, đã đến lúc tạo danh sách thả xuống thứ hai. Bạn sẽ sử dụng tính năng Xác thực dữ liệu trong Excel, giống như khi tạo danh sách đầu tiên của bạn.

Chọn ô mà bạn muốn có danh sách. Sau đó, chuyển đến tab Dữ liệu và nhấp vào “Xác thực Dữ liệu” trong phần Công cụ Dữ liệu của ruy-băng.

Click Data Validation on the Data tab in Excel

Chọn tab Cài đặt trong cửa sổ bật lên. Trong Cho phép, chọn “Danh sách” và ở bên phải, chọn hộp thả xuống Trong ô. Theo tùy chọn, bạn có thể chọn hộp Bỏ qua ô trống nếu bạn muốn.

Select List and In-Cell Dropdown

Trong hộp Nguồn, nhập công thức bên dưới. Đảm bảo thay thế tham chiếu ô trong ngoặc đơn bằng ô chứa danh sách thả xuống đầu tiên của bạn.

= INDIRECT ($ B $ 6)

Add INDIRECT as the Source

Lưu ý: Hàm INDIRECT “trả về tham chiếu được chỉ định bởi một chuỗi văn bản”. Để biết thêm chi tiết về chức năng này, hãy xem trang Hỗ trợ của Microsoft.

Nếu bạn muốn bao gồm Thông báo đầu vào hoặc Cảnh báo lỗi, hãy chọn các tab đó trong cửa sổ bật lên và nhập thông tin chi tiết. Khi bạn hoàn thành, hãy nhấp vào “OK” để thêm danh sách thả xuống vào ô.

Bây giờ, cung cấp cho danh sách của bạn một bài kiểm tra. Khi bạn chọn một mục trong danh sách thả xuống đầu tiên, bạn sẽ thấy các mục liên quan đến lựa chọn của mình dưới dạng các tùy chọn trong danh sách thứ hai.

Dependent drop-down list in Excel

Để nhập dữ liệu nhanh hơn cho chính bạn hoặc cộng tác viên của bạn, hãy thử danh sách thả xuống phụ thuộc trong Excel!

Dịch từ: https://www.howtogeek.com/735192/how-to-create-a-dependent-drop-down-list-in-microsoft-excel/

Hãy giúp chúng tôi đánh giá bài viết này!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây