Cách tạo danh sách kiểm tra trong Google Tài liệu

0
164

Cách tạo danh sách kiểm tra trong Google Tài liệu

Google Docs logo

In một danh sách kiểm tra để bạn có thể đánh dấu các mục đã hoàn thành là được. Nhưng nếu bạn thích một phương pháp kỹ thuật số, muốn bao gồm danh sách kiểm tra trong tài liệu của mình và thậm chí chia sẻ chúng với những người khác, Google Documents sẽ giúp bạn.

Với bản cập nhật Google Documents gần đây, giờ đây bạn có thể tạo và đánh dấu các mục trong danh sách của mình bằng công cụ danh sách kiểm tra được tích hợp sẵn. Điều này có nghĩa là không còn sử dụng hình vuông thay vì dấu đầu dòng, không cần in nữa và không cần thực hiện thêm các bước khi bạn muốn có danh sách kiểm tra trong Google Tài liệu.

Tạo danh sách kiểm tra trong Google Tài liệu

Tính năng danh sách kiểm tra trong Google Tài liệu hoạt động giống như các tùy chọn danh sách khác. Bạn có thể bắt đầu lại danh sách của mình từ đầu hoặc chuyển đổi danh sách các mục hoặc văn bản hiện có thành danh sách kiểm tra. Hiện tại, tính năng danh sách kiểm tra chỉ khả dụng trong Google Tài liệu trực tuyến.

Bắt đầu một danh sách kiểm tra mới

Khi bạn có danh sách các mục trong đầu, bạn có thể bắt đầu nhập chúng vào sau khi nhấp vào nút Danh sách kiểm tra trên thanh công cụ.

Click Checklist in the Google Docs toolbar

Nhập mục đầu tiên của bạn bên cạnh hộp kiểm, nhấn Enter hoặc Return, sau đó nhập mục tiếp theo của bạn. Một lần nữa, điều này hoạt động giống như một danh sách được đánh số hoặc có dấu đầu dòng trong Google Tài liệu.

Type your first checklist item

Chuyển đổi một danh sách hoặc văn bản hiện có

Nếu bạn đã có danh sách các mục trong tài liệu của mình, bạn có thể chuyển đổi nó thành danh sách kiểm tra một cách dễ dàng. Và không quan trọng nếu văn bản được định dạng như một loại danh sách khác hay không.

Chọn các mục mà bạn muốn chuyển đổi thành danh sách kiểm tra, sau đó nhấp vào nút Danh sách kiểm tra trên thanh công cụ.

Select the text and click Checklist

Các mặt hàng của bạn ngay lập tức được chuyển thành danh sách kiểm tra.

Converted checklist in Google Docs

Chuyển đổi một mục danh sách đơn lẻ

Bạn có thể có một danh sách mà bạn muốn đánh số hoặc đánh dấu đầu dòng, nhưng bạn muốn chỉ một trong những mục đó trở thành một mục trong danh sách kiểm tra.

Nhấp vào các số hoặc dấu đầu dòng trong danh sách hiện có của bạn. Điều này sẽ chọn tất cả.

Select the list bullets

Sau đó, chỉ nhấp vào số hoặc dấu đầu dòng cho mục bạn muốn chuyển đổi. Điều này sẽ chỉ chọn cái đó.

Select the single bullet

Nhấp chuột phải và chọn hộp kiểm từ menu lối tắt.

Right-click and pick the checkbox

Và đó là tất cả những gì cần làm để chuyển đổi một mục trong danh sách thành một mục trong danh sách kiểm tra!

Single converted checklist item

Tạo một danh sách kiểm tra đa cấp độ

Nhiều khi, các nhiệm vụ trong danh sách của chúng tôi bao gồm các nhiệm vụ phụ. Bạn sẽ rất vui khi biết rằng điều này thật dễ dàng với tính năng danh sách kiểm tra của Google Tài liệu.

Bạn có thể chỉ cần thụt lề để tạo danh sách đa cấp hoặc chỉ một nhiệm vụ con. Di chuyển con trỏ của bạn đến mục danh sách kiểm tra mà bạn muốn thụt lề. Sau đó, nhấn Tab hoặc nhấp vào “Tăng thụt lề” trên thanh công cụ.

Multilevel checklist in Google Docs

Lưu ý: Nếu bạn tạo danh sách kiểm tra nhiều cấp, bạn vẫn cần chọn hộp để đánh dấu mục mẹ khi các mục con đã hoàn thành.

Kiểm tra các mục trong danh sách của bạn

Như bạn mong đợi, tính năng danh sách kiểm tra trong Google Tài liệu hoạt động đơn giản. Chọn một hộp để đánh dấu mục đó khỏi danh sách của bạn. Ngoài ra, bạn có thể bỏ chọn hộp để đánh dấu lại một mục đã hoàn thành chưa hoàn thành nếu cần.

Google Docs checklist

Google có kế hoạch nâng cấp tính năng danh sách kiểm tra của Tài liệu để bạn có thể chỉ định các mục trong danh sách cho người khác và hiển thị chúng trong Google Tasks. Hãy nhớ kiểm tra lại với How-To Geek để biết tính năng trong tương lai này!

Dịch từ: https://www.howtogeek.com/733363/how-to-create-a-checklist-in-google-docs/

Hãy giúp chúng tôi đánh giá bài viết này!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây