Cách tạo danh sách kiểm tra tác vụ với Amazon Alexa

0
62

Cách tạo danh sách kiểm tra tác vụ với Amazon Alexa

tasktrackerscreenshot

Khi bạn chuẩn bị ra khỏi cửa cho văn phòng, trường học hoặc một chuyến du lịch, bạn có muốn kiểm tra lần cuối để đảm bảo rằng bạn có mọi thứ không? Với bản thiết kế Task Tracker, chỉ cần yêu cầu Alexa chạy qua danh sách của bạn.

Bạn không cần phải là một lập trình viên hoặc cài đặt kỹ năng của bên thứ ba để có Alexa làm những điều tuyệt vời như thế này. Chọn bản thiết kế, thêm các mục vào danh sách của bạn và tùy chỉnh nó. Sau đó, yêu cầu Alexa thông báo các mục trong danh sách kiểm tra của bạn. Cho dù danh sách những việc cần làm trong ngày, những thứ bạn cần cho chuyến đi của mình hay cả hai, đều tùy thuộc vào bạn!

Định vị Kế hoạch chi tiết của Trình theo dõi Tác vụ

Mở ứng dụng Alexa trên thiết bị Android, iPhone hoặc iPad của bạn và nhấn vào “Thêm” ở dưới cùng. Mở rộng phần gần trên cùng bằng cách nhấn vào “Xem thêm” và chọn “Bản thiết kế”.

Tap More, See More, and Blueprints

Chuyển đến tab Trang chủ hoặc Tất cả trên màn hình Bản thiết kế. Khi bạn nhìn thấy bản thiết kế Task Tracker, hãy nhấn vào nó.

Task Tracker on the Blueprints Home tab

Trên màn hình chi tiết, hãy nhấn vào biểu tượng Phát ở trên cùng để nghe mẫu về cách nó hoạt động với Alexa. Sau đó, hãy đọc các bước để tạo kỹ năng, xem lại cách sử dụng nó và xem các mẹo có sẵn.

Khi bạn đã sẵn sàng bắt đầu, hãy nhấn vào “Tạo của riêng bạn” ở dưới cùng.

Tap Make Your Own

Tạo và tùy chỉnh danh sách kiểm tra công việc của bạn

Bước đầu tiên là thêm nội dung cho Task Tracker của bạn. Bạn sẽ nhận thấy một mẫu có tên Danh sách kiểm tra buổi sáng với một số mục được liệt kê. Bạn có thể thử danh sách kiểm tra này nếu muốn, nhưng để tạo danh sách kiểm tra của riêng bạn, hãy bắt đầu bằng cách nhập tên.

Enter a name

Tiếp theo, thêm các mục vào danh sách của bạn. Nếu bạn muốn sử dụng một trong các mẫu, bạn có thể chỉ cần để nguyên hoặc sử dụng các mũi tên để di chuyển nó lên hoặc xuống theo cách sắp xếp. Nhấn vào văn bản cho một mẫu để thêm mẫu của riêng bạn và “X” để xóa một mẫu. Nếu bạn có các mục bổ sung, hãy nhấn vào “Thêm mục” ở dưới cùng để có thêm không gian.

Add your checklist items

Tiếp theo, bạn có thể đặt lời nhắc để kiểm tra danh sách của mình. Nó có thể giúp bạn đỡ đau đầu trong sự hỗn loạn trước khi bạn đến trường vào mỗi buổi sáng hoặc đưa con bạn đến nhà trẻ.

Bên dưới các mục của bạn, đặt tiêu đề cho lời nhắc của bạn, chọn các ngày trong tuần và tùy chọn, chọn hộp và chọn thời gian.

Set up a reminder

Cuối cùng, hãy nhấn vào hộp thả xuống để chọn thiết bị mà bạn sẽ sử dụng để kiểm tra danh sách của mình. Sau đó, nhấn vào “Tiếp theo: Trải nghiệm” ở trên cùng.

Choose a device

Tùy chỉnh kỹ năng

Bây giờ bạn đã có những điều cơ bản cho danh sách kiểm tra của mình, bạn có thể tùy chỉnh nó. Bạn đã bao giờ cần động lực để hoàn thành danh sách nhiệm vụ của mình hoặc có thể là một số lời khen ngợi khi bạn đã hoàn thành chúng chưa? Bây giờ là cơ hội của bạn! Bạn có thể cá nhân hóa các cụm từ mà Alexa sử dụng cho Task Tracker.

LIÊN QUAN: Bản thiết kế kỹ năng Cho phép bạn thiết kế phản hồi Alexa của riêng mình

Bạn có bốn phần cho Giới thiệu, Khuyến khích, Tất cả đã hoàn thành và Thoát. Và giống như thiết lập ban đầu, bạn có một số mẫu để bắt đầu. Nhấn vào văn bản để thay đổi một văn bản, “X” để xóa một tin nhắn và “Thêm tin nhắn” để bao gồm một tin nhắn khác.

Nếu bạn đang sử dụng Echo Show hoặc Echo Spot, thì bạn có thể chọn màu nền cho màn hình của mình.

Customize Alexa's responses and add a background color

Khi bạn hoàn thành, hãy nhấn vào “Tiếp theo: Tên” ở trên cùng và đặt tên cho kỹ năng của bạn. Hãy nhớ rằng, đây là tên mà bạn sẽ đặt cho Alexa để mở nó.

Nhấn vào văn bản để thêm tên của bạn và nhấn vào “Tiếp theo: Tạo kỹ năng” ở trên cùng khi bạn hoàn thành.

Name your Task Tracker skill

Bạn sẽ thấy một thông báo ngắn gọn khi kỹ năng của bạn trải qua quá trình tạo. Khi quá trình kết thúc, bạn có thể xem lại chi tiết kỹ năng, sử dụng các mục hành động ở dưới cùng để chỉnh sửa hoặc chia sẻ hoặc nhấn vào dấu “X” ở trên cùng để đóng màn hình.

Alexa creating the Task Tracker skill and displaying details

Mẹo: Bạn có thể tạo bao nhiêu danh sách kiểm tra tùy thích cho bất kỳ thứ gì bạn thích!

Sử dụng kỹ năng

Bây giờ kỹ năng của bạn đã sẵn sàng để sử dụng, đã đến lúc thực hiện nó! Bạn có thể nói, “Alexa, mở [tên nhiệm vụ]” bằng cách sử dụng bất kỳ tên nào bạn đã đặt cho kỹ năng. Alexa sẽ trả lời bằng cách hỏi bạn có muốn nghe các mục trong danh sách của mình hay bắt đầu đánh dấu mọi thứ.

Nếu bạn cần ngừng hoạt động trên danh sách của mình trước khi hoàn thành, bạn có thể yêu cầu Alexa đóng danh sách đó. Sau đó, bạn có thể mở lại sau để tiếp tục hoàn thành các hạng mục và nghe những lời khen ngợi đó.

Mở lại Kỹ năng trong Alexa

Để mở lại kỹ năng Trình theo dõi tác vụ của bạn trong ứng dụng Alexa, hãy quay lại phần Bản thiết kế với Khác> Xem thêm> Bản thiết kế. Ở trên cùng, hãy chọn “Kỹ năng của bạn” và chọn nó từ danh sách.

Tap Your Skills and select one to edit it

Thao tác này sẽ đưa bạn trở lại màn hình chi tiết kỹ năng, nơi bạn có thể xem lại, chỉnh sửa, xóa, chia sẻ hoặc xuất bản kỹ năng.

LIÊN QUAN: Cách sử dụng bản thiết kế Alexa để tạo kỹ năng Alexa của riêng bạn

Cho dù bạn quyết định thiết lập danh sách kiểm tra nhiệm vụ cho mỗi ngày hay sắp xếp hành trang cho kỳ nghỉ sắp tới, thì đó chắc chắn là một kỹ năng hữu ích. Đánh dấu các mục khỏi danh sách của bạn rảnh tay với Alexa và loa Amazon của bạn!

Dịch từ: https://www.howtogeek.com/737092/how-to-create-a-task-checklist-with-amazon-alexa/

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây