Cách tạo biểu mẫu nhập dữ liệu trong Microsoft Excel

0
21

Cách tạo biểu mẫu nhập dữ liệu trong Microsoft Excel

Microsoft Excel Logo

Nhập dữ liệu thủ công có thể tốn nhiều thời gian và dễ xảy ra lỗi. Nhưng nếu bạn dành vài phút để tạo biểu mẫu nhập dữ liệu trong Microsoft Excel, bạn có thể cải thiện quy trình và giảm nguy cơ mắc lỗi như thiếu dữ liệu.

Thêm tùy chọn biểu mẫu

Để sử dụng tùy chọn Biểu mẫu trong Excel, bạn cần thêm tùy chọn này vào thanh công cụ Truy nhập nhanh hoặc ruy-băng. Đơn giản nhất trong số hai là thanh công cụ Quick Access. Nếu bạn quyết định thêm nó vào ruy-băng của mình, bạn sẽ cần tạo một tab đặc biệt cho nó, điều này có thể không lý tưởng.

LIÊN QUAN: Cách tạo tab tùy chỉnh trên ruy-băng Microsoft Office

Để thêm nút Biểu mẫu vào thanh công cụ Truy cập Nhanh của bạn, hãy bấm vào mũi tên trên thanh công cụ để mở menu Tùy chỉnh Thanh công cụ Truy nhập Nhanh. Chọn “Các lệnh khác”.

Pick More Commands

Xác nhận rằng Thanh công cụ truy cập nhanh được chọn ở bên trái. Trong hộp thả xuống “Chọn lệnh từ” ở bên trái, hãy chọn “Tất cả lệnh”.

Trong hộp thả xuống “Tùy chỉnh Thanh công cụ Truy cập Nhanh” ở bên phải, hãy chọn xem bạn muốn thêm nút Biểu mẫu vào tất cả tài liệu hay tài liệu hiện tại của mình.

Choose All Commands a pick the document

Cuộn qua danh sách Tất cả lệnh và chọn “Biểu mẫu”. Nhấp vào nút “Thêm” để thêm nó vào thanh công cụ.

Select Form and click Add

Nhấp vào “OK” để đóng cài đặt và quay lại bảng tính của bạn. Bạn sẽ thấy nút Biểu mẫu trong Thanh công cụ Truy nhập Nhanh.

Form button in Quick Access Toolbar

Chuyển đổi dữ liệu của bạn thành một bảng

Để sử dụng biểu mẫu, bạn sẽ cần nhãn cho từng trường. Chúng có dạng tiêu đề bảng. Nếu dữ liệu đã được định dạng dưới dạng bảng, bạn đang đi trước một bước và có thể chuyển sang sử dụng biểu mẫu. Nếu không, bạn có thể dễ dàng chuyển đổi nó.

LIÊN QUAN: Cách tạo và sử dụng bảng trong Microsoft Excel

Chọn các ô chứa dữ liệu. Chuyển đến tab Trang đầu và phần Kiểu của dải băng. Nhấp vào “Định dạng dưới dạng Bảng” và chọn một kiểu bảng.

Select a table style

Trong cửa sổ bật lên Tạo Bảng, xác nhận phạm vi ô và chọn hộp “Bảng của tôi có tiêu đề”. Nhấp vào “OK”.

Check the table has headers box

Sau đó, bạn sẽ thấy dữ liệu của mình được định dạng thành một bảng đẹp và gọn gàng.

Table in Excel

Sử dụng Biểu mẫu nhập dữ liệu

Bây giờ tất cả những gì bạn phải làm là bắt đầu nhập dữ liệu vào biểu mẫu của mình! Chọn bất kỳ ô nào trong bảng và nhấp vào nút Biểu mẫu bạn đã thêm vào Thanh công cụ Truy nhập Nhanh.

Bạn sẽ thấy một cửa sổ bật lên với các tiêu đề bảng của bạn là nhãn trường. Điền vào mỗi trường.

Open the data entry form in Excel

Bạn có thể di chuyển giữa các trường và vào bản ghi tiếp theo một cách nhanh chóng. Sau khi bạn điền vào một trường, hãy nhấn phím Tab để chuyển sang trường tiếp theo. Khi bạn hoàn thành tất cả các trường cho bản ghi, hãy nhấn Enter. Sau đó điền vào bản ghi tiếp theo. Khi nhập dữ liệu, bạn sẽ thấy bảng của mình lấp đầy.

Complete the form fields

Việc sử dụng cũng có thể sử dụng các nút trên biểu mẫu nhập dữ liệu để thêm, xem lại hoặc xóa bản ghi.

  • Để tạo một bản ghi khác, hãy nhấp vào “Mới”.
  • Để chuyển qua các bản ghi, hãy nhấp vào “Tìm trước đó” hoặc “Tìm tiếp theo”. Bạn cũng có thể sử dụng thanh cuộn trong vùng trường dữ liệu.
  • Để xem số lượng bản ghi, hãy nhìn phía trên nút Mới.
  • Để xóa một bản ghi, hãy đảm bảo rằng nó hiển thị trên biểu mẫu và nhấp vào “Xóa”. Sau đó xác nhận bằng cách nhấp vào “OK”.

Form buttons

Khi bạn hoàn thành biểu mẫu nhập dữ liệu, hãy nhấp vào “Đóng”. Bạn có thể mở lại bất kỳ lúc nào bằng cách chọn một ô trong bảng và nhấp vào nút Biểu mẫu trong Thanh công cụ Truy nhập Nhanh.

Chỉnh sửa biểu mẫu của bạn

Nếu bạn muốn chỉnh sửa nhãn hoặc sắp xếp lại các trường trên biểu mẫu, bạn sẽ làm như vậy trong trang tính Excel của mình. Đóng biểu mẫu, thực hiện thay đổi trong bảng của bạn, sau đó mở lại biểu mẫu. Bạn sẽ thấy các thay đổi của mình được áp dụng cho biểu mẫu.

Edit the form

Để có cách nhanh chóng để nhập nhiều dữ liệu vào bảng tính, đặc biệt khi dữ liệu từ nguồn bên ngoài, hãy thử tạo biểu mẫu nhập dữ liệu của riêng bạn trong Excel.

Nếu bạn sử dụng Excel trên máy Mac, bạn cũng có thể quan tâm đến việc nhanh chóng thêm dữ liệu bằng cách quét tài liệu đã in.

LIÊN QUAN: Cách Chèn Dữ liệu từ Ảnh trong Microsoft Excel cho Mac

Dịch từ: https://www.howtogeek.com/752684/how-to-create-a-data-entry-form-in-microsoft-excel/

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây