Cách tạo biểu đồ trong Microsoft Word

0
35

Cách tạo biểu đồ trong Microsoft Word

Chart in Microsoft Word

Đôi khi các tài liệu bạn đang soạn thảo có thể được hưởng lợi từ một biểu đồ minh họa. Thay vì dành thời gian để thiết lập biểu đồ trong một ứng dụng khác và nhúng nó hoặc sao chép và dán nó vào Microsoft Word, bạn có thể sử dụng tính năng biểu đồ tích hợp sẵn.

LIÊN QUAN: Cách Liên kết hoặc Nhúng Trang tính Excel vào Tài liệu Word

Tạo biểu đồ trong Word

Bạn có thể đang tạo một báo cáo công ty, đề xuất kinh doanh hoặc bài luận đại học trong đó hình ảnh trực quan chứa đầy dữ liệu là một bổ sung lý tưởng.

Đặt con trỏ ở nơi bạn muốn biểu đồ trong tài liệu Word của mình. Sau đó, chuyển đến tab Chèn và nhấp vào “Biểu đồ” trong phần Hình minh họa của ruy-băng.

Go to Insert, Chart

Chọn kiểu biểu đồ bạn muốn thêm ở bên trái và kiểu ở bên phải. Nếu bạn đã quen thuộc với các tùy chọn biểu đồ trong Excel, bạn có thể chọn từ các loại tương tự trong Word như thanh, cột, hình tròn, đường kẻ và nhiều loại khác. Nhấp vào “OK” để chèn biểu đồ.

Select a chart

Sau khi bạn chèn biểu đồ, một bảng tính Excel sẽ mở ra. Trang tính chứa dữ liệu mẫu để giúp bạn bắt đầu và là phiên bản rút gọn của Excel không có tab hoặc dải băng.

Chart with data in a spreadsheet

Bạn có thể chỉnh sửa dữ liệu trong bảng tính để bao gồm dữ liệu của riêng bạn hoặc sao chép và dán dữ liệu từ một vị trí khác vào trang tính đính kèm. Sau đó, bạn sẽ thấy biểu đồ trong Word cập nhật ngay lập tức với các thay đổi của bạn.

Edit chart data

LIÊN QUAN: Cách chọn biểu đồ để phù hợp với dữ liệu của bạn trong Microsoft Excel

Cập nhật dữ liệu biểu đồ

Bất cứ khi nào bạn muốn cập nhật dữ liệu cho biểu đồ, bạn có thể làm như vậy bằng cách chuyển đến tab Thiết kế biểu đồ.

Nhấp vào mũi tên thả xuống để Chỉnh sửa dữ liệu. Chọn “Chỉnh sửa dữ liệu” để hiển thị bảng tính nhỏ mà bạn đã có khi tạo biểu đồ hoặc chọn “Chỉnh sửa dữ liệu trong Excel” để mở trang tính trong cửa sổ Excel tiêu chuẩn với các tab và dải băng.

Click Edit Data

Tùy chỉnh biểu đồ trong Word

Khi bạn chèn biểu đồ vào Word với dữ liệu bạn muốn, bạn có thể thực hiện một số tùy chỉnh. Bạn có thể thêm tiêu đề, điều chỉnh màu sắc, chọn chủ đề, bao gồm chú giải, v.v. Một lần nữa, nếu bạn đã quen với việc tùy chỉnh biểu đồ trong Excel, bạn sẽ nhận ra các tùy chọn bên dưới.

LIÊN QUAN: Cách tạo và tùy chỉnh biểu đồ kênh trong Microsoft Excel

Sử dụng tab thiết kế biểu đồ

Chọn biểu đồ và chuyển đến tab Thiết kế biểu đồ. Bắt đầu từ phía bên trái của dải băng, bạn có thể thêm, xóa và định vị các phần tử biểu đồ, thay đổi bố cục, chọn màu mới và chọn kiểu.

Chart Design tab in Word

Ở bên phải của dải băng Thiết kế Biểu đồ, bạn có một tùy chọn cho Thay đổi Loại Biểu đồ. Nếu bạn tin rằng một loại biểu đồ khác sẽ hoạt động tốt hơn với dữ liệu của mình, bạn có thể chọn nó tại đây.

Mở thanh bên biểu đồ định dạng

Nếu bạn muốn thay đổi phông chữ, đường viền hoặc các chi tiết cụ thể của biểu đồ như một chuỗi hoặc trục, bạn có thể sử dụng thanh bên Định dạng Biểu đồ.

Nhấp chuột phải vào biểu đồ và chọn “Định dạng Khu vực Biểu đồ” hoặc nhấp đúp vào biểu đồ.

Select Format Chart Area

Khi thanh bên mở ra, hãy nhấp vào mũi tên bên cạnh Tùy chọn biểu đồ để chọn một phần của biểu đồ để điều chỉnh.

Choose a Chart Option

Sử dụng các tab ở đầu thanh bên cho màu tô và đường kẻ, hiệu ứng và thuộc tính. Các tab này thay đổi tùy thuộc vào khu vực biểu đồ bạn chọn trong danh sách thả xuống.

Format the chart using the sidebar

Sử dụng các nút nổi trên Windows

Nếu đang sử dụng Word trên Windows, bạn cũng có các nút nổi để thay đổi nhanh biểu đồ của mình. Chọn biểu đồ và chúng sẽ hiển thị ở phía bên phải.

Sau đó, bạn có thể thay đổi Tùy chọn bố cục cho vị trí của biểu đồ trong văn bản. Bạn cũng có thể sử dụng các nút Thành phần biểu đồ, Kiểu biểu đồ và Bộ lọc biểu đồ để điều chỉnh các mục trên biểu đồ, chọn bảng phối màu và áp dụng bộ lọc.

Chart buttons in Word on Windows

Bằng cách tạo biểu đồ trực tiếp trong Microsoft Word, bạn có thể tiết kiệm cho mình một chút thời gian. Điều này đặc biệt hữu ích nếu bạn đang sử dụng một lượng nhỏ dữ liệu có lợi cho tài liệu Word của mình.

Nếu bạn quan tâm đến các cách khác để sử dụng biểu đồ trong tài liệu của mình, hãy xem cách tạo sơ đồ trong Word.

Dịch từ: https://www.howtogeek.com/769692/how-to-make-a-chart-in-microsoft-word/

Hãy giúp chúng tôi đánh giá bài viết này!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây