Cách tạo biểu đồ thanh trong Google Trang tính

0
13

Cách tạo biểu đồ thanh trong Google Trang tính

Bar chart in Google Sheets

Nếu bạn có tập dữ liệu muốn so sánh hoặc hiển thị xu hướng theo thời gian, hãy tạo biểu đồ thanh. Trong Google Trang tính, bạn có thể tạo biểu đồ thanh và tùy chỉnh nó theo bất kỳ cách nào bạn muốn.

LIÊN QUAN: Cách tạo biểu đồ thanh trong Microsoft Excel

Tạo biểu đồ thanh trong Google Trang tính

Chọn dữ liệu cho biểu đồ bằng cách kéo con trỏ của bạn qua phạm vi ô. Sau đó, đi tới Chèn trong menu và chọn “Biểu đồ”.

Select Insert, Chart

Google Trang tính thêm một biểu đồ mặc định vào bảng tính của bạn, biểu đồ này thường là biểu đồ cột. Tuy nhiên, bạn có thể chuyển nó sang biểu đồ thanh một cách dễ dàng.

Khi biểu đồ xuất hiện, bạn cũng sẽ thấy thanh bên của Trình chỉnh sửa biểu đồ cũng mở ra. Chọn tab Thiết lập ở trên cùng và nhấp vào hộp thả xuống Loại biểu đồ. Cuộn xuống và chọn Biểu đồ thanh.

Select the Bar chart

Bạn sẽ thấy biểu đồ cập nhật ngay lập tức sang loại mới, sẵn sàng để bạn tùy chỉnh nếu muốn.

Bar chart inserted in Google Sheets

LIÊN QUAN: Cách tự động tạo biểu đồ trong Google Trang tính

Tùy chỉnh Biểu đồ thanh trong Google Trang tính

Các biểu đồ bạn tạo trong Google Trang tính cung cấp hầu hết các tùy chọn tùy chỉnh giống nhau. Bạn có thể thay đổi tiêu đề, thêm tiêu đề trục, chọn màu nền và chọn kiểu phông chữ.

Mở thanh bên của Trình chỉnh sửa biểu đồ bằng cách nhấp vào ba dấu chấm ở trên cùng bên phải của biểu đồ và chọn “Chỉnh sửa biểu đồ”.

Pick Edit Chart

Chọn tab Tùy chỉnh ở đầu thanh bên. Sau đó, bạn sẽ thấy các tùy chọn tùy chỉnh của mình được liệt kê và thu gọn, vì vậy bạn có thể mở rộng bất kỳ tùy chọn nào bạn muốn làm việc trên.

Click the Customize tab

Hãy xem xét một số tùy chọn bạn có thể muốn thay đổi cụ thể cho biểu đồ thanh.

LIÊN QUAN: Phông chữ tốt nhất cho tài liệu Google Documents

Sửa đổi sê-ri

Biểu đồ sử dụng màu mặc định cho mỗi thanh, nhưng bạn có thể thay đổi các màu này để phù hợp với màu của công ty hoặc tổ chức của bạn.

Mở rộng phần Series trong thanh bên. Sau đó, nhấp vào danh sách thả xuống Áp dụng cho Tất cả Bộ và chọn bộ phim bạn muốn thay đổi.

Select the series

Sau đó, bạn có thể điều chỉnh màu sắc và độ mờ cho cả phần tô và đường kẻ. Bạn cũng có thể chọn một loại đường khác và chọn độ dày.

Change the series colors and lines

Định dạng một điểm dữ liệu

Nếu bạn muốn đánh dấu một thanh cụ thể trên biểu đồ, bạn có thể định dạng để làm cho nó nổi bật. Bên dưới tùy chọn dòng trong phần Chuỗi, nhấp vào “Thêm” bên cạnh Định dạng Điểm Dữ liệu.

Click Add

Khi cửa sổ bật lên hiển thị, hãy nhấp vào điểm trên biểu đồ hoặc chọn điểm đó từ danh sách thả xuống. Nhấp vào “OK”.

Select the data point

Sau đó, bạn sẽ thấy một bảng màu hiển thị trong thanh bên cạnh điểm dữ liệu. Chọn màu bạn muốn sử dụng và biểu đồ sẽ cập nhật.

Choose a color

Bạn có thể làm theo quy trình tương tự để định dạng các điểm dữ liệu bổ sung. Để thay đổi hoặc xóa điểm dữ liệu, hãy chọn một điểm khác từ danh sách thả xuống hoặc nhấp vào “Xóa” bên dưới điểm dữ liệu đó trong thanh bên.

Formatted data points

Thêm thanh lỗi

Bạn cũng có thể thêm các thanh lỗi vào biểu đồ của mình dựa trên giá trị, tỷ lệ phần trăm hoặc độ lệch chuẩn. Ở cuối phần Chuỗi trong thanh bên, hãy chọn hộp bên cạnh Thanh Lỗi.

Sau đó, chọn Hằng số, Phần trăm hoặc Độ lệch chuẩn trong danh sách thả xuống và nhập giá trị bạn muốn sử dụng ở bên phải.

Add error bars to the chart

Biểu đồ của bạn sẽ hiển thị các thanh lỗi này ở phía bên phải của các thanh.

Error bars on the chart

Tạo biểu đồ thanh trong Google Trang tính rất dễ dàng và các tùy chọn tùy chỉnh cho phép bạn hoàn thiện giao diện biểu đồ của mình. Nếu bạn bị giới hạn về dung lượng, hãy xem cách sử dụng biểu đồ thu nhỏ trong Google Trang tính.

Dịch từ: https://www.howtogeek.com/768192/how-to-make-a-bar-graph-in-google-sheets/

Hãy giúp chúng tôi đánh giá bài viết này!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây