Cách tạo biểu đồ hình tròn trong Google Trang tính

0
18

Cách tạo biểu đồ hình tròn trong Google Trang tính

Google Sheets Pie Chart

Đồ thị và biểu đồ cung cấp cho bạn những cách trực quan để biểu diễn dữ liệu. Vì vậy, nếu bạn muốn hiển thị các phần của tổng thể, biểu đồ hình tròn là cách tốt nhất. Bạn có thể tạo và tùy chỉnh biểu đồ hình tròn trong Google Trang tính một cách dễ dàng.

Tạo biểu đồ hình tròn trong Google Trang tính

Tạo biểu đồ trong Google Trang tính đơn giản hơn nhiều so với những gì bạn nghĩ. Chọn dữ liệu bạn muốn sử dụng cho biểu đồ. Bạn có thể thực hiện việc này bằng cách kéo qua các ô chứa dữ liệu.

Sau đó, nhấp vào Chèn> Biểu đồ từ menu.

Click Insert, Chart

Bạn sẽ ngay lập tức thấy một biểu đồ được đề xuất xuất hiện dựa trên dữ liệu của bạn. Nó có thể là một biểu đồ hình tròn, nhưng nếu không, đừng lo lắng, bạn có thể thay đổi nó một cách dễ dàng.

Chọn biểu đồ và nhấp vào ba dấu chấm hiển thị ở trên cùng bên phải của nó. Nhấp vào “Chỉnh sửa biểu đồ” để mở thanh bên của Trình chỉnh sửa biểu đồ.

Select Edit Chart

Trên tab Thiết lập ở đầu thanh bên, hãy nhấp vào hộp thả xuống Loại Biểu đồ. Đi xuống phần Hình tròn và chọn kiểu biểu đồ hình tròn bạn muốn sử dụng. Bạn có thể chọn Biểu đồ hình tròn, Biểu đồ bánh rán hoặc Biểu đồ hình tròn 3D.

Choose a pie chart style

Sau đó, bạn có thể sử dụng các tùy chọn khác trên tab Thiết lập để điều chỉnh phạm vi dữ liệu, chuyển đổi hàng và cột hoặc sử dụng hàng đầu tiên làm tiêu đề.

Set up the pie chart

Sau khi biểu đồ cập nhật các điều chỉnh về phong cách và thiết lập của bạn, bạn đã sẵn sàng thực hiện các tùy chỉnh của mình.

Tùy chỉnh Biểu đồ hình tròn trong Google Trang tính

Nhấp vào tab Tùy chỉnh ở đầu thanh bên Trình chỉnh sửa biểu đồ. Bạn sẽ thấy một số phần; hầu hết đều có sẵn cho tất cả các loại biểu đồ bạn sử dụng trong Google Trang tính.

Google Sheets Chart Editor, Customize

Trong Kiểu biểu đồ , hãy chọn màu nền, kiểu phông chữ và màu đường viền biểu đồ.

Chart Style options

Trong phần Tiêu đề Biểu đồ & Trục , hãy thay đổi tiêu đề, thêm phụ đề và định dạng phông chữ.

Chart Title options

Trong Chú giải , định vị chú giải và chọn kiểu phông chữ, kích thước, định dạng và màu sắc.

Legend options

Đối với biểu đồ hình tròn nói riêng, bạn có hai phần bổ sung để làm việc với: Biểu đồ hình tròn và Hình tròn hình tròn. Những khu vực này cho phép bạn tùy chỉnh chiếc bánh của mình theo ý muốn.

Trong Biểu đồ hình tròn, thêm và điều chỉnh lỗ bánh rán ở trung tâm hoặc chọn màu đường viền cho hình bánh. Sau đó, bạn có thể thêm nhãn cho các lát riêng lẻ nếu muốn. Bạn có thể chọn từ Nhãn, Giá trị, Phần trăm hoặc Giá trị và Phần trăm. Nếu bạn thêm nhãn lát cắt, thì bạn có thể định dạng kiểu phông chữ, kích thước, định dạng và màu sắc.

Pie Chart options

Trong phần Pie Slice , thay đổi màu của từng lát bằng cách chọn một trong danh sách thả xuống, sau đó chọn màu bên dưới. Bạn cũng có thể sử dụng hộp thả xuống Khoảng cách Từ Trung tâm để làm cho các lát cụ thể bật ra từ giữa biểu đồ.

Pie Slice options

Tùy chọn biểu đồ bổ sung

Bạn có thể di chuyển biểu đồ bằng cách chọn và kéo biểu đồ đến nơi bạn muốn. Bạn cũng có thể thay đổi kích thước biểu đồ bằng cách kéo vào trong hoặc ra ngoài từ một góc hoặc cạnh.

Nếu bạn muốn xóa biểu đồ, tải xuống, xuất bản, sao chép hoặc di chuyển biểu đồ hoặc thêm văn bản thay thế, hãy nhấp vào ba dấu chấm ở trên cùng bên phải của biểu đồ và chọn một hành động.

Chart actions

Google Trang tính giúp việc tạo và tùy chỉnh biểu đồ trở nên dễ dàng. Vì vậy, nếu bạn muốn thử các loại hình ảnh khác, hãy xem cách tạo biểu đồ bản đồ địa lý trong Google Trang tính.

Dịch từ: https://www.howtogeek.com/762481/how-to-make-a-pie-chart-in-google-sheets/

Hãy giúp chúng tôi đánh giá bài viết này!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây