Cách tạo biểu đồ đường trong Google Trang tính

0
10

Cách tạo biểu đồ đường trong Google Trang tính

Google Sheets Line Chart

Nếu bạn muốn hiển thị dữ liệu thay đổi theo thời gian một cách trực quan thì biểu đồ đường là lý tưởng. Chỉ với một vài cú nhấp chuột, bạn có thể tạo biểu đồ đường trong Google Trang tính và sau đó tùy chỉnh nó theo ý thích của bạn.

Tạo Biểu đồ Đường trong Google Trang tính

Bắt đầu bằng cách chọn dữ liệu của bạn. Bạn có thể thực hiện việc này bằng cách kéo con trỏ qua phạm vi ô bạn muốn sử dụng.

Select the data

Đi tới Chèn trong menu và chọn “Biểu đồ”.

Click Insert, Chart

Google Trang tính đưa một biểu đồ kiểu mặc định vào bảng tính của bạn, thường là biểu đồ cột. Nhưng bạn có thể thay đổi điều này một cách dễ dàng.

Khi biểu đồ xuất hiện, thanh bên của Trình chỉnh sửa biểu đồ sẽ mở cùng với nó. Chọn tab “Thiết lập” ở trên cùng và nhấp vào hộp thả xuống “Loại biểu đồ”. Di chuyển xuống tùy chọn Đường và chọn tùy chọn bạn muốn từ biểu đồ đường chuẩn hoặc đường trơn.

Select a Line chart style

Biểu đồ trên trang tính của bạn sẽ cập nhật ngay lập tức sang loại biểu đồ mới. Từ đó, bạn có thể tùy chỉnh nếu muốn.

Line graph in Google Sheets

Tùy chỉnh Biểu đồ đường trong Google Trang tính

Hầu hết các loại biểu đồ bạn tạo trong Google Trang tính đều có các tùy chọn tùy chỉnh giống nhau. Vì vậy, bạn có thể thực hiện những việc như thay đổi tiêu đề, chọn màu nền hoặc tạo đường viền cho biểu đồ của mình.

LIÊN QUAN: Cách tự động tạo biểu đồ trong Google Trang tính

Nếu bạn đã đóng thanh bên của Trình chỉnh sửa biểu đồ, hãy mở lại thanh này bằng cách nhấp vào ba dấu chấm ở trên cùng bên phải của biểu đồ và chọn “Chỉnh sửa biểu đồ”.

Select Edit Chart

Trong thanh bên, hãy chọn tab Tùy chỉnh ở trên cùng. Sau đó, bạn sẽ thấy tất cả các tùy chọn của mình được liệt kê và thu gọn. Điều này cho phép bạn chỉ có thể mở rộng những gì bạn cần hoặc từng cái một.

View the Customize tab

Chúng ta hãy xem xét một vài tùy chọn tùy chỉnh dành riêng cho biểu đồ đường.

Điều chỉnh chuỗi

Đối với mỗi chuỗi trên biểu đồ của bạn, bạn có một đường màu. Có thể bạn muốn thay đổi những màu này, điều chỉnh độ dày hoặc chọn một loại đường kẻ khác.

Mở rộng Chuỗi trong thanh bên. Để thay đổi từng sê-ri riêng lẻ, hãy chọn menu thả xuống Áp dụng cho tất cả các sê-ri và chọn một sê-ri bạn muốn điều chỉnh trước.

Select a series

Bạn có thể thay đổi màu cho đường đó hoặc chọn một hình dạng điểm. Bạn sẽ thấy bất kỳ thay đổi nào bạn thực hiện áp dụng cho biểu đồ đường của mình ngay lập tức.

Change a series style

Nếu bạn muốn thực hiện điều chỉnh áp dụng cho tất cả, chẳng hạn như thay đổi độ dày của đường kẻ, hãy chọn “Áp dụng cho tất cả các dòng” một lần nữa và thực hiện các thay đổi của bạn.

Apply changes to all series

LIÊN QUAN: Cách tạo Biểu đồ tức thì với Tính năng Khám phá của Google Trang tính

Thay đổi Gridlines và Ticks

Một điều chỉnh khác mà bạn có thể muốn thực hiện đối với biểu đồ đường của mình là đối với đường lưới và dấu tích. Mở rộng khu vực đó trong thanh bên để xem các tùy chọn của bạn.

Expand Gridlines and Ticks

Đối với trục hoành, bạn chỉ có thể thay đổi các dấu tích chính. Nhưng đối với trục tung, bạn có thể điều chỉnh cả đường lưới chính và phụ và dấu tích. Bạn có thể chọn một màu khác cho đường lưới và chọn vị trí, chiều dài, độ dày và màu sắc cho các con ve.

Change gridlines and ticks

LIÊN QUAN: Cách chuyển trục biểu đồ trong Google Trang tính

Sửa đổi chú giải

Mặc dù bạn có thể thay đổi chú giải cho các loại biểu đồ khác trong Google Trang tính, nhưng đó là điều khác mà bạn có thể muốn sửa đổi cho biểu đồ đường của mình.

Mở rộng “Chú giải” trong thanh bên. Sau đó, bạn có thể thay đổi vị trí cùng với kiểu phông chữ, kích thước, định dạng và màu sắc.

Change the legend

Nếu bạn hoàn toàn không muốn sử dụng chú giải, hãy chọn “Không có” trong danh sách thả xuống Vị trí.

Select None to remove the legend

Bởi vì quá đơn giản để tạo biểu đồ đường trong Google Trang tính, bạn có thể mang đến cho trang tính của mình một số điều thú vị hoặc người xem một cách dễ dàng để xem nhanh dữ liệu của bạn. Nếu bạn đang tìm kiếm thứ gì đó ở quy mô nhỏ hơn, hãy xem cách sử dụng biểu đồ thu nhỏ trong Google Trang tính.

Dịch từ: https://www.howtogeek.com/767761/how-to-make-a-line-graph-in-google-sheets/

Hãy giúp chúng tôi đánh giá bài viết này!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây