Cách tạo bảng tùy chỉnh bằng Macro trong Microsoft Word

0
22

Cách tạo bảng tùy chỉnh bằng Macro trong Microsoft Word

Logo Microsoft Word trên nền màu xanh lam

Bạn biết các công việc lặp đi lặp lại tốn thời gian như thế nào. Nếu bạn thấy mình tạo lại cùng một bảng lặp đi lặp lại trong tài liệu Word của mình, tại sao không tự động hóa công việc đó? Sử dụng macro, bạn có thể tạo bảng một lần và sử dụng lại nó một cách dễ dàng.

Có thể bạn muốn sử dụng cùng một bảng ở các vị trí khác nhau trong suốt một tài liệu. Thay vì sao chép và dán bảng nhiều lần, chỉ cần chạy macro. Hoặc có thể bạn tạo các báo cáo kinh doanh thông thường mà đôi khi bao gồm một bảng. Bạn có thể sử dụng một mẫu, nhưng nếu bạn không cần phải bàn mỗi thời gian, nó phải cố gắng hơn để thiết lập nó khi bạn cần nó.

Hãy cùng xem việc sử dụng macro để tạo bảng tùy chỉnh dễ dàng như thế nào mà bạn có thể sử dụng lại bất cứ khi nào bạn muốn.

Macro trong Microsoft Word là gì?

Nếu bạn chưa bao giờ sử dụng macro trong Microsoft Word, thì bạn có thể bị đe dọa. Tuy nhiên, macro về cơ bản là các bit lập trình được tạo ra bởi các phím bạn nhấn, từ bạn nhập hoặc thao tác chuột mà bạn thực hiện. Bạn chỉ cần ghi lại macro và sau đó chạy nó khi bạn muốn sử dụng. Việc lập trình là đằng sau hậu trường, vì vậy không có lý do gì để xem bất kỳ mã nào trừ khi bạn muốn.

Cách ghi lại macro và tự động hóa các tác vụ mệt mỏi trong Microsoft Word

LIÊN QUAN Cách ghi macro và tự động hóa các tác vụ mệt mỏi trong Microsoft Word

Trước khi thiết lập macro của riêng mình, bạn có thể kiểm tra lý do tại sao bạn nên thận trọng với các tệp bạn nhận được chứa macro do người khác tạo.

Ghi lại Macro cho Bảng tùy chỉnh

Để tạo macro, hãy đảm bảo rằng bạn đã bật macro trong Microsoft Office. Bạn có thể bắt đầu ghi macro bằng cách nhấn nút Ghi Macro trong Thanh trạng thái ở cuối Word hoặc bằng cách bấm Macro> Ghi Macro trong ruy-băng trên tab Xem.

Nhấp hoặc chọn Ghi Macro

Khi cửa sổ Record Macro xuất hiện, hãy điền đầy đủ thông tin chi tiết:

  • Tên macro : Đặt tên cho macro của bạn mà bạn sẽ nhận ra (không có dấu cách). Chúng tôi sẽ sử dụng CustomTable.
  • Gán Macro Cho : Chọn nếu bạn muốn gán nó cho một nút hoặc một phím tắt. Bạn cũng có thể truy cập và chạy macro của mình trên tab Chế độ xem bằng cách nhấp vào Macro> Xem macro.
  • Lưu trữ Macro Trong : Theo mặc định, macro được lưu trữ trong Tất cả Tài liệu, cho phép bạn sử dụng lại chúng trong tất cả các tài liệu Word. Nhưng bạn có thể chọn tài liệu hiện tại từ danh sách thả xuống nếu muốn.
  • Mô tả : Tùy chọn thêm mô tả.

Nhấp vào “OK” khi bạn hoàn thành và sẵn sàng tạo bảng.

Hoàn thành các chi tiết cho macro

Hãy nhớ rằng bạn đã bắt đầu ghi, vì vậy bạn sẽ muốn thiết lập bảng của mình trước khi làm bất kỳ điều gì khác trong Word. Nếu cần, bạn có thể tạm dừng ghi bằng cách chuyển đến tab Xem và nhấp vào “Tạm dừng ghi” trong hộp thả xuống Macro.

Chọn Tạm dừng ghi

Tạo bảng

Bây giờ bạn có thể tạo bảng của mình như bình thường bằng cách chuyển đến tab Chèn trước. Nhấp vào mũi tên thả xuống Bảng và kéo để chọn số cột và hàng hoặc chọn “Chèn bảng”, nhập số cột và hàng rồi nhấp vào “OK”.

Chèn bảng trong Word

Tùy chọn tùy chỉnh bảng

Tiếp theo, bạn có thể thực hiện những việc như thêm kiểu vào bảng của mình hoặc nhập tiêu đề cột hoặc hàng. Mục tiêu là bao gồm các tùy chỉnh trong bảng của bạn mà bạn sẽ luôn muốn sử dụng lại. Sau khi tất cả, vấn đề là để tiết kiệm thời gian xuống đường!

Ví dụ, chúng tôi đã chèn một bảng bốn x bốn với kiểu bảng có dải và các tiêu đề cột.

Bảng tùy chỉnh trong Word

Mẹo: Cố gắng không tùy chỉnh quá mức bảng của bạn. Nếu bạn thêm quá nhiều tùy chọn ưa thích, bạn có thể gặp lỗi khi chạy macro.

Dừng ghi Macro

Khi bạn hoàn tất việc tạo bảng của mình, hãy nhấp vào nút Dừng ghi trên Thanh trạng thái hoặc chuyển đến tab Xem và nhấp vào “Dừng ghi” trong hộp thả xuống Macro.

Nhấp hoặc chọn Dừng ghi

Chạy Macro để chèn bảng của bạn

Khi đã đến lúc bạn sử dụng macro bảng tùy chỉnh của mình, hãy đặt con trỏ vào tài liệu nơi bạn muốn chèn bảng.

Bạn có thể sử dụng nút bạn đã chỉ định hoặc phím tắt bạn đã tạo. Hoặc, bạn có thể chuyển đến tab Chế độ xem, nhấp vào mũi tên thả xuống Macro và chọn “Xem Macro”.

Chọn Chế độ xem Macro

Chọn macro của bạn trong danh sách và nhấp vào “Chạy”.

Chọn macro và nhấp vào Chạy

Sau đó, bảng của bạn sẽ xuất hiện trong tài liệu của bạn ở vị trí bạn đã chọn.

Bảng được chèn từ macro

Nếu bạn đang tạo tài liệu bao gồm bảng mà bạn định sử dụng lại thường xuyên, hãy cân nhắc ghi lại macro để bạn có thể chèn bảng dễ dàng trong tương lai.

LIÊN QUAN: Cách sử dụng thanh trạng thái trong Word

Dịch từ: https://www.howtogeek.com/777092/how-to-create-a-custom-table-with-a-macro-in-microsoft-word/

Hãy giúp chúng tôi đánh giá bài viết này!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây