Cách tải xuống video Vimeo

0
10
Open laptop displaying Vimeo logo

Cách tải xuống video Vimeo

Open laptop displaying Vimeo logo
monticello / Shutterstock.com

Vimeo có một kho lưu trữ khổng lồ gồm một số video tuyệt vời và điều tốt là bạn có thể tải những video này về thiết bị của mình để sử dụng ngoại tuyến. Chúng tôi sẽ chỉ cho bạn chính xác cách lưu video Vimeo trên máy tính để bàn và thiết bị di động của bạn.

Những điều cần biết trước khi tải video Vimeo xuống

Hãy nhớ rằng, ít nhất trên máy tính để bàn (Windows, Mac, Linux hoặc Chromebook), bạn không thể tải xuống tất cả các video có sẵn trên Vimeo. Chỉ những video được tải lên bởi người dùng Vimeo trả phí mới có thể được tải xuống. Điều này có nghĩa là, nếu ai đó đã tải video lên từ tài khoản Vimeo miễn phí của họ, bạn không thể tải video đó xuống. Tuy nhiên, ứng dụng di động của Vimeo (iPhone, iPad hoặc Android) sẽ tải xuống bất kỳ video nào từ trang web; nó không nhất thiết phải đến từ người dùng Vimeo trả phí.

Một điểm khác biệt nữa là nếu bạn tải video xuống máy tính để bàn, bạn sẽ nhận được một tệp video. Mặt khác, nếu bạn tải xuống video trên thiết bị di động, bạn sẽ không nhận được tệp video. Thay vào đó, video của bạn được lưu trong ứng dụng Vimeo và bạn phải sử dụng ứng dụng này để truy cập các video đã lưu, tương tự như tải nhạc trên Spotify.

LIÊN QUAN: Cách tải xuống nhạc từ Spotify để phát lại ngoại tuyến

Cách tải video Vimeo trên máy tính để bàn

Trên máy tính Windows, Mac, Linux hoặc Chromebook, hãy sử dụng trang Vimeo để tải video xuống.

Bắt đầu bằng cách mở trình duyệt web trên máy tính của bạn và khởi chạy trang Vimeo, sau đó tìm video bạn muốn tải xuống. Nhấp vào video đó để nó bắt đầu phát.

Cuộn xuống trang và bên dưới tiêu đề video, nhấp vào nút “Tải xuống” nhỏ.

Click "Download" for a video on the Vimeo site.

Bạn sẽ thấy cửa sổ “Tải xuống”. Tại đây, chọn chất lượng mà bạn muốn tải xuống video của mình. Sau đó, bên cạnh tùy chọn chất lượng đó, hãy nhấp vào “Tải xuống”.

Mẹo: Chất lượng càng cao, kích thước của tệp video sẽ càng lớn.

Click "Download" next to a quality option on the "Download" window of the Vimeo site.

Cửa sổ “lưu” thông thường trên màn hình của bạn sẽ mở ra. Trong cửa sổ này, chọn một thư mục để lưu video của bạn và lưu video.

Select a folder to save the video in on a desktop.

Và bạn đã lưu thành công video Vimeo để sử dụng ngoại tuyến trên máy tính để bàn của mình. Giờ đây, bạn có thể phát tệp video đã tải xuống này, chỉnh sửa, di chuyển tệp sang các thiết bị khác của bạn và làm những gì bạn thường làm với tệp video.

Cách tải video Vimeo trên thiết bị di động

Để lưu video Vimeo để sử dụng ngoại tuyến trên iPhone, iPad hoặc điện thoại Android, hãy sử dụng ứng dụng Vimeo chính thức.

Khởi chạy ứng dụng Vimeo trên điện thoại của bạn và nhấn vào “Xem” ở dưới cùng. Tìm video bạn muốn tải xuống và nhấn vào video đó để video bắt đầu phát.

Trên trang video, ở góc trên cùng bên phải, hãy nhấn vào dấu ba chấm.

Tap the three dots at the top-right corner of a video in the Vimeo app.

Từ menu ba chấm, hãy chọn “Đặt ở chế độ có sẵn khi ngoại tuyến”.

Select "Make Available Offline" from the three-dots menu for a video in the Vimeo app.

Vimeo sẽ bắt đầu tải video đã chọn xuống điện thoại của bạn. Sau khi tải xuống, bạn sẽ tìm thấy nó trong phần Xem> Ngoại tuyến của ứng dụng Vimeo.

Select Watch > Offline in the Vimeo app.

Phần “Ngoại tuyến” hiển thị tất cả các video đã tải xuống của bạn.

The "Offline" section in the Vimeo app.

Và đó là cách bạn sử dụng tùy chọn chính thức để lưu video từ Vimeo vào máy tính để bàn và thiết bị di động của mình. Xem vui vẻ!


Một lưu ý liên quan, bạn có biết rằng bạn có thể tải video từ YouTube xuống các thiết bị iPhone, iPad và Android của mình không?

LIÊN QUAN: Cách tải xuống video YouTube trên iPhone, iPad hoặc thiết bị Android của bạn

Dịch từ: https://www.howtogeek.com/754510/how-to-download-vimeo-videos/

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây