Cách tải tệp và thư mục lên Google Drive

0
5

Cách tải tệp và thư mục lên Google Drive

Google Drive logo

Mỗi tài khoản Google đều có 15GB bộ nhớ miễn phí trong Google Drive. Bắt đầu tận dụng bộ nhớ đám mây này bằng cách tải lên các tệp và thư mục, từ máy tính để bàn hoặc thiết bị di động của bạn. Chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách làm.

LIÊN QUAN: Cách đồng bộ hóa PC để bàn của bạn với Google Drive (và Google Photos)

Các loại tệp được hỗ trợ trên Google Drive

Google Drive hỗ trợ tất cả các loại tệp, có nghĩa là bạn có thể tải bất kỳ tệp nào từ máy tính hoặc điện thoại lên đám mây. Drive cũng có thể xem trước một số loại tệp nhất định trong trình duyệt, giúp bạn không phải tải xuống và mở chúng để xem nội dung của chúng.

Tuy nhiên, lưu ý rằng có những giới hạn đối với kích thước tệp. Bạn có thể kiểm tra danh sách đầy đủ các loại và kích thước tệp được hỗ trợ trên trang Trợ giúp của Google Drive.

LIÊN QUAN: Tệp và Thư mục Máy tính là gì?

Tải tệp lên Google Drive

Để thêm tệp vào tài khoản Google Drive của bạn từ máy tính, hãy sử dụng trang web của Drive. Trên thiết bị di động như iPhone, iPad và Android, hãy sử dụng ứng dụng Drive miễn phí để tải tệp lên.

Tải lên tệp trên máy tính để bàn (Windows, Mac, Linux, Chromebook)

Để bắt đầu tải tệp lên Google Drive, hãy mở trình duyệt web trên máy tính của bạn và khởi chạy trang Google Drive. Đăng nhập vào trang web bằng tài khoản Google của bạn.

Sau khi đăng nhập, hãy mở thư mục mà bạn muốn thêm tệp. Sau đó, từ thanh bên trái, hãy chọn Mới> Tải lên tệp.

Select New > File Upload in Google Drive's left sidebar.

Cửa sổ “mở” tiêu chuẩn trên máy tính của bạn sẽ mở ra. Trong cửa sổ này, chọn tệp hoặc các tệp bạn muốn tải lên đám mây. Để chọn nhiều tệp, hãy giữ Ctrl trên Windows hoặc Command trên Mac trong khi nhấp vào các tệp. Sau đó, nhấp vào “Mở”.

Select files to upload to Google Drive.

Ở góc dưới bên phải trên trang Google Drive, bạn sẽ thấy hộp thoại “Đang tải lên các mục X” (trong đó “X” là số tệp bạn đang tải lên). Phần này sẽ hiển thị một dấu kiểm màu xanh lá cây bên cạnh các tệp được tải lên thành công.

Files being uploaded to Google Drive.

Mặc dù bạn có thể sử dụng các tab khác trong quá trình này, nhưng không đóng tab này hoặc đóng cửa sổ trình duyệt của bạn cho đến khi quá trình tải lên hoàn tất. Tại thời điểm đó, các tệp đã tải lên của bạn sẽ có sẵn trong tài khoản Google Drive của bạn. Bạn có thể truy cập các tệp này từ bất kỳ thiết bị tương thích nào của mình và chia sẻ chúng với bạn bè và đồng nghiệp.

Trên thiết bị di động (iPhone, iPad hoặc Android)

Để tải tệp từ iPhone, iPad hoặc điện thoại Android lên Google Drive, trước tiên, hãy khởi chạy ứng dụng Google Drive trên điện thoại của bạn.

Trong ứng dụng Drive, mở thư mục mà bạn muốn thêm tệp mới. Sau đó, ở góc dưới cùng bên phải của ứng dụng, hãy nhấn vào dấu “+” (dấu cộng).

Tap the "+" (plus) sign in the bottom-right corner of the Drive app.

Menu “Tạo mới” sẽ mở ra. Tại đây, hãy nhấn vào “Tải lên”.

Select "Upload" from the "Create New" menu.

Trình quản lý tệp trên điện thoại của bạn sẽ mở ra. Chọn tệp hoặc các tệp bạn muốn tải lên. Để chọn nhiều tệp, hãy chạm và giữ vào tệp đầu tiên, sau đó chạm vào bất kỳ tệp nào khác mà bạn muốn thêm.

Choose files to upload to Google Drive.

Và ứng dụng Drive sẽ bắt đầu tải các tệp đã chọn lên tài khoản của bạn.

LIÊN QUAN: Cách tạo liên kết tải xuống trực tiếp cho tệp trên Google Drive

Tải các thư mục lên Google Drive

Giống như tệp, bạn có thể tải toàn bộ thư mục từ máy tính của mình lên Google Drive. Rất tiếc, bạn không thể thực hiện việc này trên thiết bị di động.

Để bắt đầu, hãy truy cập trang Google Drive và mở thư mục mà bạn muốn thêm thư mục của mình.

Từ thanh bên trái của Google Drive, chọn Mới> Tải lên thư mục.

Select New > Folder Upload from Google Drive's left sidebar.

Cửa sổ “mở” trên máy tính của bạn sẽ mở ra. Trong cửa sổ này, hãy chọn một thư mục để tải nó lên Drive.

Choose a folder to upload to Google Drive.

Drive sẽ tải lên thư mục của bạn và tất cả nội dung của nó. Bạn đã sẵn sàng.

Tải tệp và thư mục lên Google Drive bằng tính năng kéo và thả

Trên máy tính để bàn, một cách nhanh chóng và dễ dàng để tải tệp và thư mục lên Google Drive là sử dụng phương pháp kéo và thả. Bạn có thể đã sử dụng phương pháp này để di chuyển các tệp trên máy tính cục bộ của mình và quá trình này cũng đơn giản như vậy.

Để sử dụng phương pháp này, trước tiên, hãy mở Google Drive trong trình duyệt web trên máy tính của bạn. Điều hướng đến thư mục mà bạn muốn tải tệp lên.

Bây giờ, hãy mở trình quản lý tệp trên máy tính của bạn để chọn các tệp và thư mục để tải lên. Sử dụng File Explorer trên Windows, Finder trên Mac, ứng dụng Files trên Chromebook hoặc trình quản lý tệp ưa thích của bạn trên Linux. Trong các công cụ này, hãy tìm thư mục hoặc tệp để tải lên, kéo các mục đó và thả chúng vào trang Google Drive trong trình duyệt web của bạn.

Upload files to Google Drive with drag and drop.

Google Drive sẽ tải tất cả các mục được kéo và thả lên bộ nhớ đám mây của bạn. Dễ như ăn bánh.

LIÊN QUAN: Cách đặt hành vi kéo và thả tệp mặc định trên Windows 10

Chuyển đổi Tài liệu Microsoft Office sang Định dạng Google trên Drive

Nếu bạn tải các tài liệu Microsoft Office của mình (như tệp DOCX, XLSX và PPTX) lên Google Drive, bạn có thể muốn sử dụng định dạng gốc của Google để chỉnh sửa các tài liệu này. Thật dễ dàng để chuyển đổi Word, Excel và PowerPoint của bạn sang các định dạng Tài liệu, Trang tính và Trang trình bày của Google, cho phép bạn chỉnh sửa chúng trong trình duyệt của mình. Bạn thậm chí có thể chuyển đổi chúng trở lại định dạng Office sau này nếu cần.

Để làm cho các tệp Office của bạn tự động chuyển đổi sang định dạng Google, trước tiên, hãy khởi chạy Google Drive trong trình duyệt web trên máy tính của bạn. Ở góc trên cùng bên phải của Drive, nhấp vào “Cài đặt” (biểu tượng bánh răng).

Click "Settings" on Google Drive.

Trong menu mở ra, hãy nhấp vào “Cài đặt”.

Select "Settings" from the menu.

Trên cửa sổ “Cài đặt”, bên cạnh “Chuyển đổi tệp tải lên”, hãy bật tùy chọn “Chuyển đổi tệp đã tải lên sang định dạng trình chỉnh sửa tài liệu của Google”. Sau đó nhấp vào “Hoàn tất” ở góc trên bên phải.

Enable "Convert Uploaded Files to Google Docs Editor Format" in "Settings."

Và đó là nó. Google Drive sẽ chuyển đổi tất cả các bản tải lên tài liệu Office trong tương lai sang các định dạng Google tương ứng.

Nếu bạn không muốn làm cho các tệp chuyển đổi tự động và thay vào đó chuyển đổi có chọn lọc các tài liệu Office của bạn sang các định dạng Google, bạn có thể làm như vậy cho các tài liệu Word, Excel và PowerPoint của mình.


Khi bạn thêm ngày càng nhiều tệp vào tài khoản Google Drive của mình, bạn sẽ cần đảm bảo rằng chúng không làm xáo trộn bộ nhớ của bạn. Chúng tôi có một số mẹo tổ chức Drive mà bạn có thể sử dụng để sắp xếp các tệp trong tài khoản của mình tốt hơn.

LIÊN QUAN: Cách tổ chức Google Drive của bạn

Dịch từ: https://www.howtogeek.com/767823/how-to-upload-files-and-folders-to-google-drive/

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây