Cách tải hình nền động trên Windows 11

0
33

Cách tải hình nền động trên Windows 11

Windows 11 logo on a dark blue shadow background

Bạn mệt mỏi với nền màn hình vẫn còn của bạn? Bạn có thể làm sống động mọi thứ bằng cách thiết lập hình nền động hoặc hình nền động trên màn hình. Thật không may, không có cách gốc nào để thực hiện điều này trong Windows 11, nhưng có một ứng dụng bên thứ ba tiện dụng mà bạn có thể sử dụng.

Tải xuống Hình nền sống động từ Microsoft Store

Bạn có thể đặt nền màn hình trực tiếp trong Windows 11, nhưng để làm như vậy, bạn sẽ cần sử dụng ứng dụng của bên thứ ba.

Cảnh báo: Có rất nhiều ứng dụng ngoài kia tuyên bố hoàn thành nhiệm vụ trong tầm tay, nhưng hãy cẩn thận khi tải xuống các ứng dụng của bên thứ ba trừ khi bạn biết và tin tưởng các nhà phát triển. Nhiều ứng dụng trong số này có thể chứa vi-rút lây nhiễm vào máy tính của bạn.

LIÊN QUAN: Cách loại bỏ vi rút và phần mềm độc hại trên PC chạy Windows của bạn

Ứng dụng được đề xuất của chúng tôi là Hình nền sống động, một ứng dụng mã nguồn mở và miễn phí. Bạn có thể tải xuống Hình nền sống động từ Microsoft Store. Để tải ứng dụng này, hãy nhấp vào biểu tượng Windows Search trên thanh tác vụ, nhập “Microsoft Store” vào hộp Tìm kiếm, sau đó chọn Microsoft Store từ kết quả tìm kiếm.

Open Microsoft Store.

Trong Microsoft Store, nhập “Hình nền sống động” vào thanh Tìm kiếm, sau đó chọn ứng dụng Hình nền sống động từ kết quả tìm kiếm.

Search for Lively Wallpaper.

Tiếp theo, bạn sẽ thấy một số thông tin về ứng dụng. Nhấp vào “Nhận” ở bên phải của thông tin này.

Download Lively.

Sau khi được chọn, Hình nền sống động sẽ bắt đầu tải xuống. Sau khi nó được cài đặt, bạn có thể tìm kiếm nó bằng Windows Search.

Open Lively Wallpaper.

Nhấp vào Hình nền sống động từ kết quả tìm kiếm để khởi chạy ứng dụng.

LIÊN QUAN: Windows 11 Nhận Ứng dụng PowerToys trong Cửa hàng mới của Microsoft

Chọn hình nền động từ thư viện hình nền sống động

Hình nền sống động được trang bị một số hình nền động cho bạn lựa chọn. Để sử dụng một ứng dụng, chỉ cần mở ứng dụng và sau đó chọn ứng dụng bạn muốn từ thư viện. Trong ví dụ này, chúng tôi sẽ chọn Parallax.js.

Select a wallpaper.

Thats tất cả để có nó. Hình nền động hiện đã được thiết lập.

Đặt Video tùy chỉnh, Video YouTube hoặc GIF làm Hình nền

Nếu không tìm thấy hình nền bạn thích từ thư viện của Lively Wallpaper, bạn có thể đặt hình nền của riêng mình bằng cách sử dụng video hoặc GIF trên PC hoặc thậm chí sử dụng video YouTube.

Để bắt đầu, hãy mở ứng dụng và sau đó nhấp vào biểu tượng Dấu cộng (+) trong ngăn bên trái.

Click Plus.

Trên màn hình tiếp theo, nếu bạn muốn chọn video hoặc GIF từ PC của mình, hãy nhấp vào “Duyệt” trong Chọn tệp.

Click Browse.

File Explorer sẽ mở ra. Tìm video hoặc GIF bạn muốn sử dụng, chọn nó, sau đó nhấp vào “Mở”.

Select a video or GIF.

Hoặc, nếu bạn muốn sử dụng video YouTube, hãy nhập URL của video YouTube vào hộp văn bản “Nhập URL” rồi nhấp vào nút mũi tên bên phải.

Enter the YouTube URL.

Cho dù bạn chọn một video cục bộ hay GIF hay một video trên YouTube, nó sẽ xuất hiện trong thư viện của ứng dụng. Nhấp vào nút Thư viện (ba cuốn sách) trong ngăn bên trái, sau đó chọn video hoặc GIF mới tải lên.

Choose your local or YouTube video.

Sau khi được chọn, nó sẽ xuất hiện dưới dạng nền màn hình của bạn.

LIÊN QUAN: Cách thay đổi chủ đề trên Windows 11

Đặt hình nền động trên nhiều màn hình

Nếu đang sử dụng nhiều màn hình, bạn có thể nhận thấy rằng hình nền bạn đã chọn chỉ được áp dụng cho một màn hình. Để đặt hình nền động trên các màn hình khác, hãy mở ứng dụng và nhấp vào biểu tượng Bảng điều khiển (màn hình) ở góc trên bên phải của cửa sổ.

Click Control Panel.

Bảng điều khiển của ứng dụng sẽ xuất hiện. Phương pháp đặt vị trí mặc định là “Chỉ màn hình đã chọn”, có nghĩa là hình nền bạn chọn sẽ chỉ được hiển thị trên màn hình đã chọn. Để đặt hình nền trên màn hình khác, hãy chọn hình nền đó trong nhóm Chọn Hiển thị.

Choose a display.

Sau khi được chọn, hãy quay lại thư viện của ứng dụng và chọn hình nền bạn muốn đặt trên màn hình khác.

LIÊN QUAN: Cách đặt các hình nền khác nhau cho màn hình ảo trên Windows 11

Bạn cũng có thể thay đổi cách đặt hình nền đã chọn. Tức là, bạn có thể chọn làm cho hình nền đã chọn trải dài trên tất cả các màn hình hoặc sao chép cùng một hình nền trên mỗi màn hình. Chỉ cần nhấp vào bong bóng bên cạnh tùy chọn bạn muốn sử dụng.

Placement method options.

Đóng hình nền sống động

Nếu bạn quyết định ngừng sử dụng hình nền động mà bạn đã đặt bằng Hình nền sống động, hãy mở ứng dụng và sau đó nhấp vào biểu tượng Bảng điều khiển (màn hình) ở góc trên bên phải của cửa sổ.

Click Control Panel.

Trong Bảng điều khiển của ứng dụng, nhấp vào “Đóng hình nền” ở góc dưới cùng bên phải của cửa sổ.

Click Close Wallpapers.

Hình nền sẽ bị xóa.

Không quan tâm đến việc sử dụng ứng dụng của bên thứ ba? Mặc dù không có cách nguyên bản nào để sử dụng hình nền động với Windows 11, nhưng Microsoft đã làm rất tốt khi cung cấp rất nhiều hình nền đẹp cho hệ điều hành của mình — và việc thay đổi hình nền máy tính rất dễ dàng.

LIÊN QUAN: Cách thay đổi nền màn hình trên Windows 11

Dịch từ: https://www.howtogeek.com/763825/how-to-get-live-wallpapers-on-windows-11/

Hãy giúp chúng tôi đánh giá bài viết này!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây