Cách tải hình nền động trên Windows 11

Windows 11

Mệt mỏi vì nền máy tính vẫn còn của bạn? Bạn có thể làm sống động mọi thứ bằng cách cài đặt hình nền động hoặc nền màn hình động. Thật không may, không có cách riêng nào để thực hiện việc này trong Windows 11, nhưng có một ứng dụng tiện dụng của bên thứ ba mà bạn có thể sử dụng.

Tải xuống hình nền động từ Microsoft Store

Bạn có thể đặt nền màn hình trực tiếp trong Windows 11, nhưng để làm như vậy, bạn sẽ cần sử dụng ứng dụng của bên thứ ba.

Cảnh báo: Có rất nhiều ứng dụng ngoài kia tuyên bố sẽ đáp ứng được nhiệm vụ hiện tại, nhưng hãy cẩn thận khi tải xuống ứng dụng của bên thứ ba trừ khi bạn biết và tin tưởng nhà phát triển. Nhiều ứng dụng trong số này có thể chứa vi-rút lây nhiễm vào máy tính của bạn.
LIÊN QUAN: Cách loại bỏ vi-rút và phần mềm độc hại trên PC Windows của bạn

Ứng dụng được đề xuất của chúng tôi là Lively Wallpaper, một ứng dụng mã nguồn mở và miễn phí. Bạn có thể tải xuống Hình nền động từ Microsoft Store. Để tải ứng dụng này, hãy bấm vào biểu tượng Windows Search trên thanh tác vụ, nhập “Microsoft Store” vào hộp Tìm kiếm, sau đó chọn Microsoft Store từ kết quả tìm kiếm.

Trong Microsoft Store, nhập “Hình nền động” vào thanh Tìm kiếm rồi chọn ứng dụng Hình nền động từ kết quả tìm kiếm.

Tiếp theo, bạn sẽ thấy một số thông tin về ứng dụng. Nhấp vào “Nhận” ở bên phải của thông tin này.

Sau khi được chọn, Hình nền động sẽ bắt đầu tải xuống. Sau khi được cài đặt, bạn có thể tìm kiếm nó bằng Windows Search.

Nhấp vào Hình nền động từ kết quả tìm kiếm để khởi chạy ứng dụng.

LIÊN QUAN: Windows 11 có ứng dụng PowerToys trong Cửa hàng mới của Microsoft

Chọn hình nền động từ thư viện hình nền động

Lively Wallpaper được trang bị một số hình nền động cho bạn lựa chọn. Để sử dụng một cái, chỉ cần mở ứng dụng rồi chọn cái bạn muốn từ thư viện. Trong ví dụ này, chúng tôi sẽ chọn Parallax.js.

Đó là tất cả để có nó. Hình nền động hiện đã được thiết lập.
Đặt Video tùy chỉnh, Video YouTube hoặc GIF làm Hình nền

Nếu không tìm thấy hình nền mình thích từ thư viện của Lively Wallpaper, bạn có thể đặt hình nền của riêng mình bằng cách sử dụng video hoặc GIF trên PC hoặc thậm chí sử dụng video trên YouTube.

Để bắt đầu, hãy mở ứng dụng rồi nhấp vào biểu tượng Dấu cộng (+) ở ngăn bên trái.

Trên màn hình tiếp theo, nếu bạn muốn chọn video hoặc GIF từ PC của mình, hãy nhấp vào “Duyệt qua” bên dưới Chọn tệp.

File Explorer sẽ mở ra. Xác định vị trí video hoặc GIF bạn muốn sử dụng, chọn nó rồi nhấp vào “Mở”.

Hoặc, nếu bạn muốn sử dụng video YouTube, hãy nhập URL của video YouTube vào hộp văn bản “Nhập URL” rồi nhấp vào nút mũi tên phải.

Cho dù bạn chọn video cục bộ hay GIF hay video YouTube, nó sẽ xuất hiện trong thư viện của ứng dụng. Nhấp vào nút Thư viện (ba cuốn sách) ở ngăn bên trái, sau đó chọn video hoặc GIF mới tải lên.

Sau khi được chọn, nó sẽ xuất hiện dưới dạng nền màn hình của bạn.

LIÊN QUAN: Cách thay đổi chủ đề trên Windows 11

Đặt hình nền động trên nhiều màn hình

Nếu đang sử dụng nhiều màn hình , bạn có thể nhận thấy rằng hình nền bạn đã chọn chỉ được áp dụng cho một màn hình. Để đặt hình nền động trên các màn hình khác, hãy mở ứng dụng và nhấp vào biểu tượng Bảng điều khiển (màn hình) ở góc trên cùng bên phải của cửa sổ.

Bảng điều khiển của ứng dụng sẽ xuất hiện. Phương pháp sắp xếp mặc định là “Chỉ màn hình được chọn”, có nghĩa là hình nền bạn chọn sẽ chỉ được hiển thị trên màn hình đã chọn. Để đặt hình nền trên màn hình khác, hãy chọn hình nền đó trong nhóm Chọn hiển thị.

Sau khi được chọn, hãy quay lại thư viện của ứng dụng và chọn hình nền bạn muốn đặt trên màn hình khác.
LIÊN QUAN: Cách đặt các hình nền khác nhau cho máy tính để bàn ảo trên Windows 11

Bạn cũng có thể thay đổi phương pháp sắp xếp của hình nền đã chọn. Nghĩa là, bạn có thể chọn làm cho hình nền đã chọn trải dài trên tất cả các màn hình hoặc sao chép cùng một hình nền trên mỗi màn hình. Chỉ cần nhấp vào bong bóng bên cạnh tùy chọn bạn muốn sử dụng.

Đóng hình nền động

Nếu bạn quyết định muốn ngừng sử dụng hình nền động mà bạn đã đặt bằng Hình nền động, hãy mở ứng dụng rồi nhấp vào biểu tượng Bảng điều khiển (màn hình) ở góc trên cùng bên phải của cửa sổ.

Trong Bảng điều khiển của ứng dụng, nhấp vào “Đóng Hình nền” ở góc dưới cùng bên phải của cửa sổ.

Hình nền sẽ bị xóa.

Không quan tâm đến việc sử dụng ứng dụng của bên thứ ba? Mặc dù không có cách riêng để sử dụng hình nền động với Windows 11, nhưng Microsoft đã làm rất tốt khi cung cấp rất nhiều hình nền đẹp cho hệ điều hành của mình—và việc thay đổi hình nền màn hình thật dễ dàng.

LIÊN QUAN: Cách thay đổi hình nền màn hình trên Windows 11

Leave a Reply