Cách tải bài hát Spotify xuống Apple Watch của bạn

0
149

Cách tải bài hát Spotify xuống Apple Watch của bạn

Spotify Logo on blue background

Spotify cho phép bạn lưu các bài hát và podcast vào Apple Watch của mình, có nghĩa là bạn có thể chạy nhanh mà không cần bỏ lại nhạc. Hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách bắt đầu tải xuống các bài hát và podcast đó.

Mục lục

  • Những gì bạn cần để tải xuống các bài hát Spotify trên Apple Watch
  • Cách cài đặt Spotify trên Apple Watch
  • Cách tải bài hát Spotify xuống Apple Watch

Những gì bạn cần để tải xuống các bài hát Spotify trên Apple Watch

Trước khi bạn có thể tải các bài hát và podcast trên Spotify xuống Apple Watch của mình, hãy kiểm tra xem các thông tin cơ bản đã đúng chưa. Đầu tiên, tính năng này chỉ khả dụng cho người đăng ký Spotify Premium. Nếu bạn đang ở cấp độ miễn phí, bạn sẽ phải bắt đầu thanh toán cho Spotify trước khi có thể bắt đầu phát các bài hát ngoại tuyến trên đồng hồ của mình.

Nếu đang sử dụng Spotify Premium, bạn có thể sử dụng tính năng này nếu có Apple Watch Series 3 hoặc bất kỳ mẫu đồng hồ thông minh nào mới hơn. Về phần mềm, tính năng này khả dụng với watchOS 6 hoặc các phiên bản mới hơn, mặc dù Spotify khuyên bạn nên cập nhật lên ít nhất watchOS 7.1 để có kết quả tốt nhất.

LIÊN QUAN: Spotify miễn phí so với Premium: Có đáng để nâng cấp không?

Cuối cùng, bạn nên đảm bảo rằng bạn đang chạy phiên bản Spotify mới nhất trên iPhone của mình và bạn có kết nối internet (Wi-Fi hoặc dữ liệu di động).

Spotify cho phép bạn tải xuống các bài hát và podcast có giá trị khoảng 10 giờ vào Apple Watch của mình. Con số này cao hơn nếu đồng hồ của bạn có nhiều bộ nhớ hơn, theo Spotify. Tuy nhiên, có giới hạn tải xuống là 50 bài hát Spotify cho mỗi danh sách phát trên Apple Watch.

Nếu bạn có nhiều danh sách phát lớn trên Spotify, bạn nên cân nhắc tạo các danh sách phát nhỏ hơn gồm 50 bài hát mỗi danh sách cho Apple Watch của mình. Vì Apple Watch không phát nhạc bằng loa, nên hãy nhớ sử dụng một cặp tai nghe Bluetooth để phát các bài hát bằng đồng hồ.

LIÊN QUAN: Cách sử dụng tai nghe và loa Bluetooth với Apple Watch (để nghe nhạc)

Bây giờ bạn đã biết tất cả các yêu cầu tối thiểu để tải xuống các bài hát Spotify trên Apple Watch, hãy cùng xem các bước tiếp theo.

Cách cài đặt Spotify trên Apple Watch

Để tải xuống các bài hát Spotify trên Apple Watch, bạn cần phải cài đặt Spotify cả trên iPhone và Apple Watch. Cần nhớ rằng Apple Watch chỉ hoạt động với iPhone, vì vậy tính năng này sẽ chỉ hoạt động đối với những người có iPhone và Apple Watch.

LIÊN QUAN: 8 ứng dụng phải có cho Apple Watch của bạn

Khi bạn đã cài đặt ứng dụng Spotify trên iPhone của mình, hãy đảm bảo rằng bạn đã đăng nhập vào tài khoản của mình. Tiếp theo, bạn có thể nhanh chóng kiểm tra xem ứng dụng đã được cài đặt trên Apple Watch hay chưa. Để thực hiện việc này, hãy mở ứng dụng Đồng hồ trên iPhone của bạn và nhấn vào tab “Đồng hồ của tôi” ở thanh dưới cùng.

Open the Watch app on your iPhone and tap the "My Watch" tab in the bottom bar.

Trong tab “Đồng hồ của tôi” trên ứng dụng Đồng hồ của iPhone, cuộn xuống phần “Đã cài đặt trên Apple Watch” và xem liệu “Spotify” có trong danh sách hay không. Nếu nó xuất hiện trong phần này, hãy nhấn vào “Spotify”.

In the "My Watch" tab on your iPhone's Watch app, scroll down to the "Installed On Apple Watch" section and see if "Spotify" is in the list. If it shows up in this section, tap "Spotify."

Để đảm bảo rằng Spotify cũng có trên Apple Watch của bạn, hãy đảm bảo rằng tùy chọn “Hiển thị ứng dụng trên Apple Watch” được bật.

To make sure that Spotify is also on your Apple Watch, ensure that the "Show App On Apple Watch" option is enabled.

Trong trường hợp Spotify không có trong danh sách các ứng dụng “Đã cài đặt trên Apple Watch”, bạn có thể cuộn xuống phần “Ứng dụng khả dụng” trong ứng dụng Đồng hồ của iPhone và tìm Spotify. Phần “Ứng dụng có sẵn” liệt kê tất cả các ứng dụng có thể được cài đặt trên Apple Watch.

Nhấn vào nút “Cài đặt” bên cạnh “Spotify” trong phần “Ứng dụng khả dụng” của ứng dụng Đồng hồ trên iPhone của bạn.

Tap the "Install" button next to "Spotify" in the "Available Apps" section of the Watch app on your iPhone.

Thao tác này sẽ cài đặt Spotify trên Apple Watch của bạn.

Cách tải các bài hát và Podcast trên Spotify xuống Apple Watch

Với việc cài Spotify trên cả iPhone và Apple Watch, chúng ta có thể tiến hành tải bài hát về đồng hồ để nghe offline. Spotify cho phép bạn tải toàn bộ danh sách phát hoặc album xuống Apple Watch, chứ không phải các bài hát riêng lẻ. Tuy nhiên, bạn có thể tải các tập podcast riêng lẻ xuống đồng hồ và thậm chí bạn có thể tạo danh sách phát Spotify chỉ cho Apple Watch của mình.

Để lưu các bài hát để nghe ngoại tuyến trên Spotify, hãy mở ứng dụng trên iPhone của bạn và điều hướng đến album hoặc danh sách phát mà bạn cần. Khi bạn đã hoàn tất, hãy nhấn vào biểu tượng dấu ba chấm phía trên tên của bài hát đầu tiên trong album hoặc danh sách phát.

spotify iphone playlist three dots

LIÊN QUAN: Cách tìm kiếm bài hát trong danh sách phát Spotify

Đối với podcast, biểu tượng ba chấm xuất hiện bên dưới mô tả và thời lượng của mỗi tập. Để tải xuống podcast, bạn có thể tìm tập mà bạn muốn lưu và nhấn vào biểu tượng ba chấm.

spotify iphone podcasts three dots

Nhấn vào biểu tượng ba chấm cho bất kỳ album, danh sách phát hoặc podcast nào sẽ mở ra một menu với một số tùy chọn. Chọn “Tải xuống Apple Watch” để bắt đầu quá trình lưu bài hát hoặc podcast để nghe ngoại tuyến.

spotify iphone download to apple watch

Thật không may, không có thanh tiến trình để tải xuống Apple Watch trong ứng dụng Spotify trên iPhone. Để xem liệu quá trình tải xuống của bạn đã hoàn tất hay chưa, hãy mở ứng dụng Spotify trên Apple Watch và vuốt sang trái cho đến khi bạn ở trên màn hình “Đã phát gần đây”.

Open the Spotify app on Apple Watch and swipe left till you are on the "Recently Played" screen.

Trên trang “Đã phát gần đây” trong ứng dụng Apple Watch của Spotify, cuộn lên cho đến khi bạn thấy nút “Tải xuống”. Nhấn vào “Tải xuống” để kiểm tra bài hát hoặc podcast nào đã được tải xuống.

Tap "Downloads" to check which songs or podcasts have been downloaded on Spotify's Apple Watch app.

Hàng đợi tải xuống khá đơn giản trên ứng dụng Apple Watch của Spotify. Bạn sẽ thấy từ “Đang tải xuống” trong tất cả các tệp đang được tải xuống từ iPhone của bạn. Xin lưu ý rằng vì quá trình chuyển từ iPhone sang Apple Watch diễn ra qua Bluetooth nên sẽ mất nhiều thời gian hơn bình thường để hoàn tất quá trình tải xuống.

The download queue is pretty straightforward on Spotify's Apple Watch app. You'll see the word "Downloading" under all files that are being downloaded from your iPhone.

Trên trang “Tải xuống” trong Spotify cho Apple Watch, bạn có thể nhấn vào “Chỉnh sửa nội dung tải xuống” để dừng tải xuống bất kỳ mục nào trong hàng đợi hoặc để xóa tệp đã tải xuống khỏi Apple Watch của bạn. Thao tác này sẽ hiển thị một trang khác với danh sách các tệp đã tải xuống.

On the "Downloads" page in Spotify for Apple Watch, you can tap "Edit Downloads" to stop downloading any of the items in queue or to remove a downloaded file from your Apple Watch.

Chọn danh sách phát hoặc podcast mà bạn muốn xóa, sau đó nhấn vào “Xóa” trong trang Tải xuống.

Select the song or podcast you wish to delete and then tap "Remove" in the Downloads page in Spotify's Apple Watch app.

Ngoài ra, bạn có thể xóa các tệp đã tải xuống Apple Watch từ ứng dụng Spotify trên iPhone. Mở album hoặc danh sách phát đã tải xuống trên ứng dụng Spotify trên iPhone và nhấn vào biểu tượng dấu ba chấm phía trên bài hát đầu tiên.

spotify iphone playlist three dots

Đối với podcast, biểu tượng ba chấm này xuất hiện bên cạnh tập mà bạn đã tải xuống Apple Watch.

spotify iphone podcasts three dots

Sau khi nhấn vào biểu tượng ba chấm, hãy chọn “Xóa khỏi Apple Watch” để xóa tệp đã tải xuống.

Tap "Remove from Apple Watch"

Khi các bài hát của bạn được tải xuống trên Spotify, bạn có thể để lại điện thoại, cắm tai nghe và thưởng thức âm nhạc. Chúc vui vẻ!

Dịch từ: https://www.howtogeek.com/739938/how-to-download-spotify-songs-to-your-apple-watch/

Hãy giúp chúng tôi đánh giá bài viết này!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây