Cách sử dụng Trò chuyện teams trong Windows 11

0
115

Cách sử dụng Trò chuyện teams trong Windows 11

Microsoft Teams Logo

Việc giao tiếp nhanh chóng với bạn bè, gia đình hoặc đồng nghiệp dễ dàng hơn bao giờ hết nhờ Trò chuyện Microsoft Teams được tích hợp trong Windows 11 và được truy cập thông qua nút “Trò chuyện” trên thanh tác vụ của bạn. Dưới đây là cách thiết lập và bắt đầu trò chuyện.

Quy trình thiết lập

Để bắt đầu trò chuyện nhóm, hãy bấm vào biểu tượng Trò chuyện (trông giống như bong bóng từ màu tím) trong thanh tác vụ Windows 11 của bạn. Nếu bạn không thấy nó ở đó, hãy chọn Cài đặt > Cá nhân hóa > Thanh tác vụ > Mục trên Thanh tác vụ và bật công tắc bên cạnh “Trò chuyện” sang “Bật”.

Lưu ý: Tính đến đầu tháng 8 năm 2021, Microsoft hiện đang thử nghiệm Teams Chat chỉ với một nhóm Người dùng Nội bộ Windows nhất định. Bạn có thể không nhìn thấy nó trong quá trình cài đặt Windows 11 cho đến khi nó đạt đến bản phát hành rộng rãi.

win11 chat icon 1

Sau khi nhấp vào nút Trò chuyện, một cửa sổ nhỏ sẽ bật lên. Để sử dụng Trò chuyện Teams trong Windows 11, bạn và mọi người mà bạn muốn trò chuyện sẽ cần phải có tài khoản Microsoft. Nếu chưa đăng nhập vào Teams, bạn sẽ thấy nút “Bắt đầu” trong cửa sổ bật lên. Nhấp vào nó.

Click "Get Started."

Sau khi nhấp vào “Bắt đầu”, ứng dụng Microsoft Teams sẽ mở ra và ứng dụng sẽ hướng dẫn bạn trong quá trình liên kết tài khoản Microsoft với Teams hoặc tạo tài khoản nếu bạn chưa có tài khoản.

Lưu ý rằng bạn sẽ cần liên kết điện thoại di động với tài khoản Teams của mình để sử dụng điện thoại đó. Nếu không cảm thấy thoải mái khi sử dụng số điện thoại di động cá nhân, bạn có thể nhận được số nhắn tin miễn phí từ Google Voice. Hy vọng, Microsoft sẽ thay đổi yêu cầu này trong tương lai.

Here's How Windows 11's Teams Chat App Works

LIÊN QUAN Đây là cách hoạt động của Ứng dụng Trò chuyện Teams của Windows 11

Trên trang cuối cùng của quá trình thiết lập, bạn sẽ có cơ hội nhập tên mà bạn muốn sử dụng trong Teams Chat. Khi bạn đã sẵn sàng, hãy nhấp vào “Đi thôi”.

Click "Let's Go."

Sau đó, bạn có thể đóng cửa sổ Teams chính và truy cập Trò chuyện teams thông qua nút Trò chuyện trên thanh tác vụ nếu muốn. Trước mắt, chúng tôi sẽ đề cập đến giao diện nút Chat bật lên nhanh đó vì nó chỉ có ở Windows 11.

LIÊN QUAN:Đây là cách ứng dụng trò chuyện Teams của Windows 11 hoạt động

Bắt đầu hội thoại

Để bắt đầu cuộc trò chuyện với ai đó, hãy mở cửa sổ Trò chuyện teams (bằng cách nhấp vào nút Trò chuyện trên thanh tác vụ của bạn) và nhấp vào “Trò chuyện”.

In the Teams Chat window, click "Chat" to start a new conversation.

Trong cửa sổ “Trò chuyện mới” mở ra, hãy nhấp vào trường “Đến:” ở gần đầu và nhập tên, email hoặc số điện thoại của người mà bạn muốn trò chuyện. Teams sẽ tìm kiếm người đó, nhưng họ cần có tài khoản Microsoft được liên kết với Teams để hiển thị.

Enter a person's name to search for them in Teams chat.

Nếu Teams Chat tìm thấy kết quả khớp, hãy nhấp vào tên của người đó. Nếu bạn muốn thêm nhiều người hơn vào cuộc trò chuyện, hãy nhập từng người một tên của họ vào hộp “Đến:” bên cạnh tên.

Để bắt đầu trò chuyện, hãy nhấp vào hộp nhập văn bản “Nhập tin nhắn mới” và nhập những gì bạn muốn nói bằng bàn phím. Khi bạn đã sẵn sàng gửi thư, hãy nhấn Enter hoặc bấm nút Gửi bằng máy bay giấy nhỏ.

Type a message in the box and hit Enter or click the paper airplane Send button.

Khi bạn gửi tin nhắn đầu tiên, bạn sẽ thấy tin nhắn đó ở phía bên phải của cửa sổ trò chuyện. Tin nhắn của những người tham gia trò chuyện khác sẽ xuất hiện trong các hộp ở phía bên trái của cửa sổ.

The Windows 11 Teams Chat window showing a chat in action.

Trong khi trò chuyện, bạn có thể sử dụng thanh công cụ nhỏ ở góc dưới bên trái của cửa sổ để thực hiện các tác vụ đặc biệt. Dưới đây là những gì họ làm từ trái sang phải:

  • Định dạng (bút chì có biểu tượng “A”): Điều này cho phép bạn thay đổi màu sắc, kích cỡ hoặc kiểu văn bản mà bạn gửi trong thư của mình.
  • Đính kèm Tệp (biểu tượng kẹp giấy): Điều này cho phép bạn đính kèm các tệp sẽ được gửi đến những người tham gia trò chuyện khác.
  • Biểu tượng cảm xúc (biểu tượng mặt cười): Điều này hiển thị hộp chọn biểu tượng cảm xúc để gửi biểu tượng cảm xúc cho mọi người trong cuộc trò chuyện.
  • Giphy (biểu tượng “GIF”): Nhấp vào đây sẽ mở ra một cửa sổ lựa chọn GIF động được cung cấp bởi dịch vụ Giphy. Nó rất hữu ích để gửi hình ảnh vui tươi hoặc phản ứng meme.

win11 chat toolbar

Khi bạn trò chuyện xong, chỉ cần đóng cửa sổ trò chuyện và cuộc trò chuyện sẽ được lưu để bạn tiếp tục sau này. Bạn có thể có bao nhiêu cuộc trò chuyện đồng thời diễn ra tùy thích và mỗi cuộc trò chuyện sẽ được liệt kê khi bạn nhấp vào biểu tượng Trò chuyện trên thanh tác vụ của mình.

Trước khi Windows 11 phát hành đầy đủ, Microsoft sẽ thêm khả năng gọi video và âm thanh vào Teams Chat. Để sử dụng chúng, bạn sẽ nhấp vào biểu tượng video (biểu tượng camera) hoặc âm thanh (máy thu điện thoại) bên cạnh tên của một người.

Audio and video chat coming soon to Teams Chat in Windows 11.

Sau đó, bạn sẽ được kết nối với người sử dụng webcam hoặc tai nghe, chỉ nhấp chuột ra khỏi thanh tác vụ Windows 11. Khá tiện dụng!

Tiếp tục trò chuyện trong ứng dụng Full Teams để biết thêm tính năng

Một trong những điều thú vị nhất về nút Trò chuyện trên thanh tác vụ Windows 11 là với nó, bạn chỉ còn hai cú nhấp chuột để mở ứng dụng Microsoft Teams đầy đủ bất cứ lúc nào. Nếu bạn muốn nhận các cuộc hội thoại của mình trong một cửa sổ lớn hơn, hãy nhấp vào “Mở Microsoft Teams” ở cuối cửa sổ bật lên nút Trò chuyện.

If you click "Open Microsoft Teams," the full Microsoft Teams app will open.

Sau khi cửa sổ Teams mở ra, bạn có thể sử dụng các tính năng mở rộng như lịch để lên lịch cộng tác hoặc bạn có thể thêm các tab có các tính năng như danh sách nhiệm vụ để giúp nhóm đi đúng hướng vào nhóm trò chuyện. Chúc may mắn, và trò chuyện vui vẻ!

LIÊN QUAN:Microsoft Teams là gì và nó có phù hợp với doanh nghiệp của tôi không?

Dịch từ: https://www.howtogeek.com/745521/how-to-use-teams-chat-in-windows-11/

Hãy giúp chúng tôi đánh giá bài viết này!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây