Cách sử dụng Trình bảo vệ màn hình trong Windows 11

0
43

Cách sử dụng Trình bảo vệ màn hình trong Windows 11

Windows 11 Screensaver Window

Trình bảo vệ màn hình về mặt kỹ thuật đã lỗi thời trong Windows 11 ngày nay, nhưng bạn vẫn cần chúng để tự động khóa PC của mình sau một khoảng thời gian nhất định. Chúng cũng là một cách thú vị để cá nhân hóa PC của bạn, nhưng Windows 11 ẩn chúng đi theo mặc định. Đây là cách thiết lập một.

Đầu tiên, nhấp vào nút Bắt đầu trên thanh tác vụ của bạn và nhập “trình bảo vệ màn hình”. Trong kết quả “Phù hợp nhất” bên dưới, hãy nhấp vào “Thay đổi Trình bảo vệ màn hình”.

(Bạn cũng có thể tìm thấy liên kết đến cửa sổ Cài đặt Trình bảo vệ màn hình trong ứng dụng Cài đặt trong Cá nhân hóa> Màn hình khóa> Trình bảo vệ màn hình.)

Open Start, search "Screensaver," then click "Change Screen Saver."

Cửa sổ “Cài đặt Trình bảo vệ màn hình” sẽ mở ra. Trong menu thả xuống bên dưới “Trình bảo vệ màn hình”, hãy chọn trình bảo vệ màn hình từ danh sách. Các lựa chọn mặc định trong Windows 11 quay trở lại Windows Vista, vì vậy chúng đã không được cập nhật đáng kể trong một thời gian. Đây là những gì mỗi cái làm:

  • Văn bản 3D: Văn bản bạn chọn được hiển thị ở dạng 3D và di chuyển xung quanh màn hình.
  • Blank: Màn hình trống, đen.
  • Bong bóng: Bong bóng màu bật ra khỏi đường viền của màn hình.
  • Mystify: Các đường màu có góc và cong nảy ra xung quanh màn hình của bạn.
  • Ảnh: Hiển thị trình chiếu ảnh trên màn hình của bạn.
  • Ruy băng: Ruy băng nhiều màu xoay quanh màn hình của bạn.

Select a screensaver in the drop-down menu.

Khi bạn đã lựa chọn xong, bạn có thể thay đổi cài đặt của trình bảo vệ màn hình bằng cách nhấp vào nút “Cài đặt”. Bạn cũng có thể xem trước nó sẽ trông như thế nào khi được kích hoạt bằng cách nhấp vào “Xem trước” của tôi.

Tiếp theo, sử dụng hộp bên cạnh “Chờ” để đặt độ trễ của trình bảo vệ màn hình trong vài phút. Nếu PC của bạn không hoạt động trong khoảng thời gian này, trình bảo vệ màn hình của bạn sẽ tự động kích hoạt. Và nếu bạn muốn PC của mình khóa (và hiển thị màn hình đăng nhập) khi trình bảo vệ màn hình thoát ra, hãy chọn hộp bên cạnh “Khi tiếp tục, hiển thị màn hình đăng nhập”.

Choose a time in the "Wait" window.

Sau đó, nhấp vào “OK” rồi đóng cửa sổ Cài đặt Trình bảo vệ màn hình. Trình bảo vệ màn hình của bạn sẽ kích hoạt sau thời gian bạn chỉ định miễn là PC không nhận được bàn phím hoặc chuột nhập trong thời gian đó. Nếu đổi ý, bạn có thể truy cập lại cửa sổ “Cài đặt trình bảo vệ màn hình” bằng cách tìm kiếm “trình bảo vệ màn hình” trong Bắt đầu, ứng dụng Cài đặt hoặc trong Bảng điều khiển. Chúc may mắn!

LIÊN QUAN: Cách khóa PC Windows 11 của bạn

Dịch từ: https://www.howtogeek.com/764336/how-to-use-a-screen-saver-in-windows-11/

Hãy giúp chúng tôi đánh giá bài viết này!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây