Cách sử dụng Thư viện ứng dụng trên iPad

0
75

Cách sử dụng Thư viện ứng dụng trên iPad

App Library on iPad

Đối với người dùng không phải iPhone sở hữu iPad, Thư viện ứng dụng được giới thiệu với iPadOS 15 có thể hoàn toàn mới. Vậy nó là gì và bạn sử dụng nó như thế nào? Dưới đây là mọi thứ bạn cần biết về Thư viện ứng dụng trên iPad.

Thư viện ứng dụng là gì?

Giống như Thư viện ứng dụng được giới thiệu cho iPhone với iOS 14, đây là vị trí trung tâm cho tất cả các ứng dụng của bạn. Nó cung cấp quyền truy cập dễ dàng vào các ứng dụng mà bạn sử dụng thường xuyên và những ứng dụng mà bạn đã tải xuống gần đây. Ngoài ra, nó chứa các ứng dụng của bạn trong các thư mục danh mục tiện dụng và cung cấp tính năng tìm kiếm.

Ngoài việc tổ chức hiệu quả các ứng dụng của bạn, một lợi ích rất lớn của Thư viện ứng dụng là nó cho phép bạn giảm thiểu số lượng ứng dụng mà bạn giữ trên Màn hình chính. Vì vậy, bạn có thể xóa một ứng dụng khỏi màn hình và chỉ cần truy cập nó trong Thư viện ứng dụng.

Tất cả hoạt động như thế nào? Đọc tiếp đi!

Truy cập Thư viện ứng dụng trên iPad

Bạn có hai cách đơn giản để truy cập Thư viện ứng dụng trên iPad.

Cách đầu tiên để truy cập Thư viện ứng dụng là vuốt đến Màn hình chính cuối cùng của bạn. Bất kể bạn sử dụng bao nhiêu màn hình trên iPad, Thư viện ứng dụng sẽ luôn là màn hình cuối cùng.

Thứ hai là bằng cách nhấn vào biểu tượng trong Dock của bạn. Bạn sẽ thấy biểu tượng Thư viện ứng dụng ở phía xa bên phải Dock.

dockicon ipadapplibrary

Nếu không thích biểu tượng Thư viện ứng dụng trong Dock, bạn có thể xóa biểu tượng đó. Mở Cài đặt và nhấn vào “Màn hình chính & Dock” ở bên trái. Tắt nút bật/tắt cho Hiển thị Thư viện ứng dụng trong Dock.

showlibrarydockoff ipadapplibrary

Xem Ứng dụng trong Thư viện

Khi bạn đến Thư viện ứng dụng, bạn sẽ thấy các thư mục đã nói ở trên. Bắt đầu từ trên cùng bên trái, bạn có Gợi ý (ứng dụng mà bạn sử dụng thường xuyên) và Đã thêm gần đây. Các thư mục còn lại được phân loại với các loại ứng dụng phù hợp trong đó, chẳng hạn như Giải trí, Kinh doanh và Trò chơi. Chỉ cần chạm vào một ứng dụng mà bạn thấy trong thư mục để mở nó.

App Library on iPad

Bạn cũng có thể nhận thấy một nhóm nhỏ các biểu tượng ứng dụng trong một thư mục. Nếu bạn có nhiều hơn bốn ứng dụng trong thư mục đó để lấp đầy lưới, những ứng dụng còn lại rơi vào nhóm này.

App Library folder with group

Chạm vào nhóm để mở rộng và xem các ứng dụng trong đó. Để mở một cái, chỉ cần chạm vào nó.

Expanded group in App Library

Tìm kiếm ứng dụng trong Thư viện

Bạn có thể đã nhận thấy hộp tìm kiếm lớn ở đầu Thư viện ứng dụng. Bật từ khóa để tìm bất kỳ ứng dụng nào trên thiết bị của bạn.

Search by keyword

Bạn cũng có thể tìm kiếm các ứng dụng theo thứ tự bảng chữ cái. Chạm vào bên trong hộp tìm kiếm hoặc vuốt xuống trên màn hình bằng ngón tay của bạn. Bạn sẽ thấy các chữ cái dọc theo phía bên phải của danh sách ứng dụng. Điều này cho phép bạn nhấn để chuyển đến một chữ cái cụ thể để tìm ứng dụng của mình.

Search alphabetically

Di chuyển Ứng dụng vào và ra khỏi Thư viện

Như đã đề cập trước đây, vì Thư viện ứng dụng chứa tất cả các ứng dụng iPad của bạn, bạn không phải giữ chúng trên Màn hình chính. Điều này cho phép bạn làm lộn xộn màn hình của mình, đặc biệt là khi bạn có các ứng dụng mà bạn không sử dụng thường xuyên. Điều đó đang được nói, bạn nên biết cách di chuyển ứng dụng vào và ra khỏi Thư viện ứng dụng.

Di chuyển Ứng dụng vào Thư viện Ứng dụng

Nếu bạn có một ứng dụng trên màn hình mà bạn muốn di chuyển vào Thư viện, hãy nhấn và giữ biểu tượng ứng dụng. Khi bạn thấy menu, hãy chọn “Xóa ứng dụng”.

Tap Remove App

Sau đó, chọn “Xóa khỏi màn hình chính”. Thay vì xóa ứng dụng khỏi thiết bị của bạn, điều này chỉ đơn giản là tháo nó ra khỏi Màn hình chính của bạn. Sau đó, bạn có thể đến Thư viện ứng dụng khi bạn muốn mở thư viện ứng dụng.

Tap Remove From Home Screen

Di chuyển Ứng dụng ra khỏi Thư viện Ứng dụng

Nếu bạn muốn đặt một ứng dụng từ Thư viện lên Màn hình chính, thật dễ dàng. Nhấn và giữ biểu tượng ứng dụng. Chọn “Thêm vào Màn hình chính” từ menu.

Tap Add To Home Screen

Tải xuống ứng dụng mới

Bạn có thể quyết định nơi bạn muốn các ứng dụng mới mà bạn tải xuống iPad. Chúng sẽ luôn có sẵn trong Thư viện ứng dụng, nhưng bạn cũng có thể thêm chúng vào Màn hình chính của mình.

Mở Cài đặt và nhấn vào “Màn hình chính & Dock” ở bên trái. Ở bên phải, bên dưới Ứng dụng mới tải xuống, hãy nhấn vào “Thêm vào Màn hình chính” hoặc “Chỉ thư viện ứng dụng”.

Select a location for new apps

Với tinh chỉnh đơn giản này, bạn cũng có thể yêu cầu tất cả các ứng dụng mới của mình đi thẳng đến Thư viện ứng dụng mà không cần đến Màn hình chính.

Huy hiệu thông báo thư viện ứng dụng

Nếu bạn chọn giữ các ứng dụng trong Thư viện thay vì trên Màn hình chính, bạn có thể muốn bật Huy hiệu thông báo để không bỏ lỡ bất kỳ cảnh báo trực quan nào.

Mở Cài đặt và nhấn vào “Màn hình chính & Dock” ở bên trái. Bên dưới Huy hiệu thông báo, hãy bật nút bật/tắt cho Hiển thị trong Thư viện ứng dụng.

Enable notification badges in the App Library

Bây giờ bạn đã biết thông tin trong và ngoài Thư viện ứng dụng trên iPad, bạn có thể tận hưởng một cách tích hợp để giữ cho các ứng dụng của mình được tổ chức.

LIÊNQUAN: Cách hiển thị hoặc ẩn huy hiệu thông báo trong Thư viện ứng dụng trên iPhone

Dịch từ: https://www.howtogeek.com/743030/how-to-use-the-app-library-on-ipad/

Hãy giúp chúng tôi đánh giá bài viết này!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây