Cách sử dụng Thẻ và Thư mục Thông minh trong Apple Notes

0
35

Cách sử dụng Thẻ và Thư mục Thông minh trong Apple Notes

apple notes icon logo tablet pencil 1
Ekaterina_Minaeva / Shutterstock.com

Apple đã thêm các thẻ vào Apple Notes vào cuối năm 2021, giúp việc sắp xếp mọi thứ trở nên dễ dàng hơn. Thẻ cũng có thể được sử dụng để tạo thư mục thông minh, bộ sưu tập ghi chú được tập hợp theo thẻ bất kể chúng được lưu trữ trong thư mục nào.

Cách các thẻ hoạt động trong Apple Notes

Các thẻ Apple Notes có dạng thẻ bắt đầu bằng # như #work hoặc #travel. Các thẻ này có thể được đặt ở bất kỳ đâu trong nội dung ghi chú, bao gồm cả tiêu đề ghi chú. Khi bạn nhập một ghi chú theo sau bởi một khoảng trắng, nó sẽ đổi màu và bạn có thể chạm hoặc nhấp vào ghi chú đó để tìm các ghi chú khác có cùng thẻ.

Do phụ thuộc vào định dạng hashtag, các ghi chú phải là một từ liên tục. Bạn có thể sử dụng dấu gạch ngang hoặc dấu gạch dưới nếu bạn muốn tạo thẻ có nhiều từ như # công thức nấu ăn-ngọt ngào hoặc # cảm ơn_savory.

Apple Notes tags

Bất kỳ thẻ nào bạn đã tạo sẽ được hiển thị trên trang “chủ” của ứng dụng Ghi chú của bạn trên iOS 15 và iPadOS 15 trở lên, hoặc trong thanh bên của ứng dụng Ghi chú Mac trong macOS Monterey trở lên.

LIÊN QUAN: Có gì mới trong iOS 15, iPadOS 15 và macOS Monterey

Vì thẻ chỉ được thêm vào Apple Notes khi phát hành iOS và iPadOS 15 cho iPhone và iPad và macOS Monterey cho Mac, các ghi chú sử dụng thẻ sẽ bị ẩn trên các thiết bị cũ hơn không được cập nhật phiên bản mới nhất của hệ điều hành dành cho thiết bị di động và máy tính để bàn của Apple các hệ thống. Khi bạn xóa thẻ, ghi chú sẽ hiển thị lại trên các thiết bị này.

Note not compatible warning in Apple Notes

Bạn vẫn có thể thêm thẻ trên các thiết bị cũ hơn (ví dụ: nếu máy Mac của bạn quá cũ để chạy Monterey) bằng cách nhập thẻ bắt đầu bằng # và bạn vẫn có thể tìm kiếm các ghi chú được gắn thẻ bằng cách tìm kiếm thẻ bắt đầu bằng # đó.

LIÊN QUAN: Vì vậy, máy Mac của bạn không nhận được bản cập nhật macOS, Bây giờ thì sao?

Sử dụng thẻ để tạo thư mục thông minh

Ghi chú có thể được đặt vào các thư mục, tạo ra một đường phân cách cứng giữa các bộ sưu tập ghi chú. Thư mục thông minh cung cấp một cách vượt qua rào cản đó bằng cách nhóm các bộ sưu tập ghi chú có liên quan lại với nhau, sử dụng các thẻ được chỉ định.

Vì vậy, nếu bạn có thư mục “Công việc” và “Cá nhân”, bạn vẫn có thể giữ các ghi chú của mình riêng biệt để dễ dàng duyệt qua. Nhưng giờ đây, bạn có thể dễ dàng tìm thấy tất cả các ghi chú thuộc một loại nhất định bằng cách thêm thẻ như #receipts để mua hàng. Các thư mục thông minh có thể được sử dụng để truy cập nhanh các ghi chú theo cách như vậy.

Để tạo một thư mục thông minh, hãy mở ứng dụng Ghi chú trên iPhone, iPad hoặc máy tính Mac của bạn và nhấp hoặc nhấn vào nút “Thư mục mới”, sau đó chọn “Thư mục thông minh”. Trên iPhone hoặc iPad, điều này sẽ nằm trên trang “chủ” của ứng dụng Ghi chú, trong khi đối với người dùng Mac, nó nằm ở cuối thanh bên.

Create smart folder in Apple Notes

Thêm bao nhiêu thẻ tùy thích để xác định tiêu chí cho thư mục thông minh của bạn và đặt tên cho nó. Tạo thư mục của bạn và nó sẽ tồn tại cùng với các thư mục khác của bạn, ngoại trừ nó sẽ có một biểu tượng khác trông giống như một cái răng cưa.

Smart folders look different on Apple Notes

Bạn có thể thay đổi tiêu chí của thư mục thông minh (và thêm hoặc xóa thẻ) bằng cách chạm vào giữ nó (trên iPhone hoặc iPad) hoặc nhấp chuột phải vào nó (trên máy Mac) và chọn tùy chọn “Chỉnh sửa thư mục thông minh”.

Apple Notes bây giờ là tốt

Hỗ trợ thẻ là một tính năng được yêu cầu nhiều từ cả người dùng Apple Notes và những người mong muốn chuyển từ các nền tảng như Evernote. Giờ đây, tính năng đã được hoàn thiện, Apple Notes là một trong những ứng dụng ghi chú miễn phí có khả năng nhất trên thị trường.

Nó có một trình quét tài liệu tuyệt vời, nhiều cách để tạo ghi chú mới một cách nhanh chóng và có thể được truy cập trên Windows và Android thông qua phiên bản web.

Dịch từ: https://www.howtogeek.com/771597/how-to-use-tags-and-smart-folders-in-apple-notes/

Hãy giúp chúng tôi đánh giá bài viết này!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây