Cách sử dụng Share Play trên Sony PS4 và PS5

0
97
Cuphead can be played online through PlayStation's Share Play

Cách sử dụng Share Play trên Sony PS4 và PS5

Sony PlayStation Share Play Logo on a blue background

Nếu bạn sở hữu một máy chơi game Sony PlayStation 4 hoặc PlayStation 5 và đăng ký PlayStation Plus, bạn có thể chơi trò chơi với một người bạn như thể họ đang ngồi ngay bên cạnh bạn. Nó được gọi là Share Play — đây là cách thiết lập nó.

Share Play là gì và nó hoạt động như thế nào?

Một trong những điều kỳ diệu công nghệ từ thế hệ chơi game Sony PlayStation cuối cùng là khả năng sử dụng Share Play, một tùy chọn cho phép bạn chơi trải nghiệm hợp tác ghế dài với ai đó trên internet. Nó cũng cho phép bạn chia sẻ trò chơi của mình và để bạn bè của bạn thử chúng trước khi quyết định mua hàng.

Để Share Play hoạt động, bạn cần phải là người đăng ký PlayStation Plus. Nó có giá $ 9,99 một tháng hoặc $ 59,99 cho cả năm, giúp bạn tiết kiệm tiền trong thời gian dài. Nếu bạn muốn chơi một trò chơi cùng nhau như Cuphead trực tuyến thông qua Share Play (vì theo truyền thống, chỉ có trải nghiệm hợp tác ngoại tuyến), cả hai bạn sẽ cần phải là người đăng ký PlayStation Plus.

Cuphead can be played online through PlayStation's Share Play
Studio MDHR

Trước khi cố gắng sử dụng Share Play, Sony khuyên bạn nên có ít nhất tốc độ tải lên và tải xuống 2Mbps. Tuy nhiên, chúng tôi khuyên bạn nên có tốc độ cao hơn nếu bạn muốn có trải nghiệm trò chơi trực tuyến tốt với một người bạn.

Ngoài ra, chia sẻ chơi chỉ cho bạn 60 phút để chia sẻ trò chơi với bạn bè của bạn. Mặt khác, bạn có thể lặp lại quá trình này bao nhiêu lần tùy thích.

Sựkhác biệt giữa PlayStation Plus và PlayStation Now là gì?

Cách sử dụng Share Play trên PS4

Trên màn hình chính PlayStation 4 của bạn, nhấn lên trên miếng đệm định hướng để đưa lên thanh đa phương tiện. Tìm nút Friends được tượng trưng bởi hai khuôn mặt vuông hạnh phúc. Bạn sẽ thấy một danh sách bạn bè của bạn. Tô sáng bạn bè của bạn và nhấn nút “X” trên bộ điều khiển của bạn.

Select "Friends" in your cross media bar.

Bây giờ bạn đang ở trên trang cá nhân của họ. Di chuột qua biểu tượng bữa tiệc trông giống như tai nghe và nhấn “X”. Điều này sẽ bắt đầu một bữa tiệc cho bạn và bạn bè của bạn.

ps4 start party

Khi bạn đang ở trong menu “Bữa tiệc”, hãy di chuyển con trỏ sang phải và chọn “Chia sẻ Phát”.

Từ đây, bạn có thể bắt đầu chia sẻ chơi, hỏi chia sẻ chơi là gì và kiểm tra tốc độ kết nối của bạn để xem liệu bạn có thể thoải mái truyền phát trò chơi của mình sang một hệ thống PlayStation khác hay không. Chọn “Bắt đầu chia sẻ”.

Select "Start Share Play."

Tiếp theo, bạn sẽ thấy thông tin về quyền riêng tư, chất lượng kết nối internet và cách HDR có thể trông kỳ lạ khi sử dụng Share Play. Chọn “OK” khi bạn đã sẵn sàng và chọn người trong nhóm của bạn sẽ là khách truy cập Share Play.

Bây giờ bạn được cung cấp ba tùy chọn: “Chia sẻ màn hình”, “Khách truy cập chơi như bạn” và “Chơi với khách truy cập”. Một khi bạn đã đưa ra lựa chọn của mình, nó sẽ gửi lời mời cho bạn bè của bạn và bạn có thể bắt đầu chơi.

Cách sử dụng Share Play trên PS5

Sau khi khởi động PlayStation 5, hãy nhấn vào nút Home trên bộ điều khiển DualSense. Ở dưới cùng của màn hình, hãy tô sáng tab “Cơ sở trò chơi”. Biểu tượng trông giống như một nửa vòng tròn với hai người chơi.

Select "Game Base" on PS5.

Chọn người bạn bạn muốn chơi cùng và nhấn “X” trên bộ điều khiển. Bây giờ, bắt đầu một “Voice Chat”. Sau khi căn phòng được thiết lập, hãy chọn “Xem Trò chuyện bằng giọng nói”.

Bây giờ bạn nên có mặt trong thực đơn bữa tiệc. Bên dưới tên phòng, có năm biểu tượng. Bạn muốn chọn cái đầu tiên có dòng chữ “Bắt đầu chia sẻ màn hình”. (Đó là hai màn hình TV với một mũi tên cong bên dưới nó.) Sau khi chọn, quá trình này có thể mất vài giây để bắt đầu.

Select "Start Share Screen."

Trong màn hình bữa tiệc, bây giờ nó sẽ có một “Chia sẻ màn hình | Khu vực Share Play” bên dưới các biểu tượng. Nhấp vào nó rồi chọn “Bắt đầu Chia sẻ Phát”. Tô sáng người bạn muốn chia sẻ chơi với và nhấn “X”.

Sau đó, bạn được đưa ra ba lựa chọn. Bạn có thể chia sẻ màn hình của mình với khách truy cập vào trò chơi của mình, để khách truy cập chơi trò chơi như bạn hoặc chơi với khách truy cập.

Trong ví dụ của chúng tôi, bạn có thể nhận thấy tùy chọn cuối cùng bị xám. Điều này sẽ không xảy ra nếu bạn đang sử dụng Share Play với một người trên cùng một bảng điều khiển. Chúng tôi đang kết nối PS5 với người dùng PS4.

Several Share Play settings on PS5.

Khi bạn đã chọn một tùy chọn, một thông báo sẽ được gửi cho người được mời của bạn.

Hãy nhớ rằng người dùng PS4 không thể chơi các trò chơi PS5 như Ratchet & Clank: Rift Apart hoặc các phiên bản PS5 nâng cấp như FIFA 21. Họ chỉ có thể xem các cảnh quay mà người chơi PS5 đang chia sẻ trong những trường hợp này. Tuy nhiên, các trò chơi PS4 trên PS5 hoạt động tốt. Chúng tôi đã thử Dark Souls: Remastered, và nó chạy như bơ. Nếu cả hai bạn đều có bảng điều khiển PS5, bạn có thể chia sẻ hầu hết mọi trò chơi – tùy thuộc vào những hạn chế mà nhà phát hành đã đặt ra cho tiêu đề của họ.

Khi bạn tham gia trò chơi, bạn có 60 phút để chia sẻ trò chơi với bạn bè của bạn. Bạn có thể lặp lại quá trình này bao nhiêu lần tùy thích. Chúc vui vẻ!

PlayStation 5 vs Xbox Series X: Bạn nên mua cái nào?

Dịch từ: https://www.howtogeek.com/741531/how-to-use-share-play-on-sony-ps4-and-ps5/

Hãy giúp chúng tôi đánh giá bài viết này!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây