Cách sử dụng Quyền kiểm soát của phụ huynh trên Loa có Trợ lý Google

0
34

Cách sử dụng Quyền kiểm soát của phụ huynh trên Loa có Trợ lý Google

Google Home Nest Mini
CoinUp / Shutterstock.com

Loa thông minh rất thú vị khi sử dụng, nhưng chúng cũng có thể cho phép con bạn tiếp cận những thứ bạn có thể không thích. Loa Nest hỗ trợ Trợ lý Google và màn hình thông minh có một số quyền kiểm soát của phụ huynh mà bạn nên xem.

Kiểm soát của phụ huynh làm gì?

Kiểm soát của phụ huynh đối với loa và màn hình thông minh của Google được chia thành hai loại: “Bộ lọc” và “Thời gian ngừng hoạt động”.

Bộ lọc cho phép bạn kiểm soát loại nội dung mà Trợ lý Google có thể tìm nạp. Điều này bao gồm các loại video, nhạc, tin tức và podcast. Trên hết, bạn có thể chọn tắt một số tính năng như thực hiện cuộc gọi.

Cách hạn chế khi trẻ có thể sử dụng loa có Trợ lý Google

LIÊN QUAN Cách hạn chế khi trẻ có thể sử dụng loa có Trợ lý Google

Thời gian ngừng hoạt động cho phép bạn làm cho loa hoặc thiết bị thông minh không sử dụng được tại một số thời điểm nhất định. Điều này đặc biệt hữu ích nếu bạn có một chiếc loa trong phòng ngủ của con bạn và bạn không muốn chúng sử dụng nó vào ban đêm.

Chúng tôi có hướng dẫn đầy đủ về cách thiết lập Thời gian ngừng hoạt động, vì vậy chúng tôi sẽ tập trung vào quy trình thiết lập Bộ lọc tại đây.

Cách thiết lập bộ lọc

Trước tiên, hãy mở ứng dụng Google Home trên iPhone, iPad hoặc thiết bị Android của bạn. Cuộn xuống và chọn loa hoặc màn hình thông minh bạn muốn điều khiển.

Nhấn vào thiết bị bạn muốn.

Tiếp theo, nhấn vào biểu tượng bánh răng ở trên cùng bên phải để mở Cài đặt.

2021 12 29 16 03 19

Chọn để “Thông báo và sức khỏe kỹ thuật số”.

Chọn "Thông báo và Sức khỏe kỹ thuật số".

Cuối cùng, hãy nhấn vào “Digital Wellbeing”. Bạn sẽ được hướng dẫn qua một vài màn hình giật gân nếu đây là lần đầu tiên bạn tham gia.

Nhấn vào "Digital Wellbeing" và làm theo các bước.

Trước tiên, bạn sẽ được yêu cầu chọn người mà bạn muốn áp dụng Bộ lọc. Bạn có thể chọn một trong hai tùy chọn tại đây:

  • Mọi người : Mọi người.
  • Chỉ tài khoản được giám sát và khách: “Tài khoản được giám sát” là tài khoản được thiết lập trong Family Link để được giám sát. “Khách” là bất kỳ người nào không được Voice Match nhận ra.

Chọn những người để bao gồm.

Tiếp theo, chọn bất kỳ thiết bị nào khác mà bạn muốn áp dụng Bộ lọc, sau đó nhấn vào “Tiếp theo”.

Chọn thiết bị và nhấn "Tiếp theo".

Đầu tiên là Video. Bạn có thể cho phép bất kỳ video nào, chọn một số loại video nhất định hoặc chặn tất cả các video. Nhấn vào “Tiếp theo” sau khi lựa chọn.

Bộ lọc video.

Tiếp theo là Âm nhạc. Một lần nữa, bạn có thể cho phép tất cả nhạc, chỉ chọn nhạc không rõ ràng từ một số nguồn nhất định hoặc chặn tất cả nhạc. Nhấn vào “Tiếp theo” sau lựa chọn của bạn.

Bộ lọc nhạc.

Màn hình tiếp theo cung cấp cho bạn tùy chọn chặn tin tức và podcast nếu bạn muốn.

Bộ lọc tin tức và podcast.

Cuối cùng, bạn có thể chặn khả năng thực hiện cuộc gọi, hạn chế các câu trả lời mà Trợ lý Google có thể đưa ra, chỉ cho phép “hành động thân thiện với gia đình” và chặn các trang web trên màn hình thông minh.

Bộ lọc bổ sung.

Đó là nó! Ứng dụng bây giờ sẽ hướng dẫn bạn qua quy trình Thời gian ngừng hoạt động nếu bạn muốn làm điều đó. Những tính năng này sẽ giúp ngăn con bạn làm quen với bất cứ thứ gì chúng không nên làm. Loa thông minh có thể tiện dụng, nhưng không phải không có nhược điểm.

Dịch từ: https://www.howtogeek.com/777175/how-to-use-parental-controls-on-google-assistant-speakers/

Hãy giúp chúng tôi đánh giá bài viết này!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây