Cách sử dụng Phòng đột phá trong Google Meet

0
16

Cách sử dụng Phòng đột phá trong Google Meet

Google Meet logo

Thật dễ dàng để hội nghị truyền hình cảm thấy choáng ngợp khi có rất nhiều người trong cuộc gọi. “Phòng đột phá” là một tính năng trong Google Meet giúp bạn dễ dàng chia thành các nhóm nhỏ. Chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách làm.

“Phòng đột phá”, cũng có thể được tìm thấy trong Zoom, là khái niệm giống như làm việc theo nhóm nhỏ trong văn phòng hoặc lớp học ngoài đời thực. Tất cả các bạn có thể tập trung trong cuộc gọi hội nghị chính, chia thành các phòng nhỏ hơn một lúc, rồi kết nối lại. Tất cả điều này xảy ra trong cùng một cuộc họp.

Lưu ý: Chỉ người kiểm duyệt mới có thể bắt đầu các Phòng đột phá trong Google Meet. Chúng cũng chỉ có thể được bắt đầu từ Meet trên máy tính và chúng không thể được phát trực tiếp hoặc ghi lại.

LIÊN QUAN: Cách sử dụng Phòng đột phá trong cuộc họp thu phóng

Trước tiên, bạn cần phải tham gia cuộc họp Google Meet trên PC để bàn mà bạn đã bắt đầu hoặc đã lên lịch. Nhấp vào biểu tượng hình dạng ở dưới cùng bên phải.

2021 09 07 17 13 45

Chọn “Phòng đột phá” từ menu Hoạt động.

Select "Breakout Rooms."

Nhấp vào “Thiết lập phòng đột phá” để bắt đầu tạo phòng.

Click "Set Up Breakout Rooms."

Giờ đây, bạn có thể chọn số lượng phòng bạn muốn, đặt bộ hẹn giờ cho thời gian các phòng sẽ tồn tại hoặc “Xáo trộn” những người tham gia thành các nhóm. “Clear” sẽ làm trống tất cả các phòng.

Set up the rooms.

Các phòng được liệt kê bên dưới. Bạn có thể chỉ cần kéo và thả người tham gia vào các phòng như bạn muốn.

Move people to the rooms.

Sau khi mọi thứ được thiết lập, hãy nhấp vào “Mở phòng”.

Click "Open Rooms."

Trong khi các phòng đang diễn ra, bạn cũng có thể “Chỉnh sửa” chúng sau khi thực tế và “Đóng phòng” khi bạn hoàn thành.

In-rooms options.

Những người tham gia sẽ cần xác nhận rằng họ muốn “Tham gia” các phòng trước khi có thể được thêm vào. Khi bộ hẹn giờ sắp hết hoặc bạn đóng các phòng theo cách thủ công, những người tham gia sẽ thấy đồng hồ đếm ngược 30 giây trước khi họ đóng cửa.

Thats tất cả để có nó! Đây là một tính năng nhỏ hữu ích cần biết nếu bạn tổ chức nhiều cuộc gọi hội nghị lớn. Thay vì có một loạt các cuộc họp nhỏ hơn, riêng lẻ, bạn có thể thực hiện tất cả ngay từ cuộc gọi chính.

LIÊN QUAN: Cách sử dụng Nền ảo trong Google Meet

Dịch từ: https://www.howtogeek.com/753713/how-to-use-breakout-rooms-in-google-meet/

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây