Cách sử dụng Lệnh “có” trên máy Mac

0
91
A big

Cách sử dụng Lệnh “có” trên máy Mac

A big "Yes" button on a MacBook keyboard.
garagestock/Shutterstock.com

Lệnh này yes lần đầu tiên được đưa vào phát hành BSD 4.0 vào năm 1993, và nó vẫn tồn tại trong các hệ điều hành dựa trên UNIX hiện đại, bao gồm macOS và Linux. Đây là những gì lệnh đơn giản nhưng hữu ích này làm.

Làm yes gì?

Tự mình chạy yes lệnh sẽ in chữ “y” mãi mãi trong cửa sổ Terminal. Điều này sẽ khiến việc sử dụng CPU của bạn tăng vọt lên 100%, và cách duy nhất để ngăn chặn nó là giết chết quá trình này.

Bạn cũng có thể sử dụng yes trước một lệnh khác bằng cách sử dụng định yes | <command> dạng. Điều này sẽ tự động trả lời “y” cho bất kỳ lời nhắc nào mà lệnh bạn đã chạy cung cấp cho bạn nhờ các đường ống.

Ví dụ: nếu bạn muốn sử dụng fsck lệnh để kiểm tra và khắc phục bất kỳ lỗi nào mà bạn tìm thấy trên ổ đĩa của mình, thông thường bạn sẽ cần phải gõ “y” mỗi lần để xác nhận bản sửa lỗi.

How to Use Pipes on Linux

LIÊN QUAN Cách sử dụng đường ống trên Linux

Lệnh yes loại bỏ sự cần thiết phải ở máy tính của bạn khi thực hiện các loại hoạt động này. Với ý nghĩ này, lệnh nên được sử dụng cẩn thận, đặc biệt là khi nói đến các hoạt động nhạy cảm như xóa tệp.

Khi nào bạn nên sử dụng yes lệnh?

Bạn có thể muốn sử dụng lệnh có nếu bạn đang thực hiện một hành động yêu cầu xác nhận của người dùng. Ví dụ: xóa tệp bằng rm -r lệnh xóa đệ quy sẽ nhắc bạn xác nhận. Bạn có thể tự động xác nhận điều này bằng cách sử dụng lệnh sau:

yes | rm -r folder

Bất kỳ lệnh nào yêu cầu xác nhận người dùng đều có thể được sử dụng theo cách này. Bạn đang cho phép một cách hiệu quả trước khi chạy lệnh (thay vì sau đó).

The yes Command Running in Terminal on macOS

Chạy yes lệnh một vài lần (trong các cửa sổ Thiết bị đầu cuối khác nhau) cũng có thể hữu ích nếu bạn muốn kiểm tra căng thẳng máy tính của mình. Ví dụ: nếu bạn muốn tạo ra nhiều nhiệt để xem làm mát có đủ dưới tải hay không, bạn có thể sử dụng có để tạo bộ nạp CPU giả sử dụng 100% CPU có sẵn của bạn.

Bạn có thể buộc bỏ quy trình trong Activity Monitor để dừng nó hoặc nhấn Control +C trong cửa sổ Thiết bị đầu cuối có liên quan.

Tìm hiểu cách sử dụng bất kỳ lệnh thiết bị đầu cuối nào

Cho dù bạn đang sử dụng macOS, Linux hoặc một hệ điều hành khác sử dụng vỏ Bash, bạn có thể gõ man trước lệnh để xem chính xác cách sử dụng nó và những gì nó làm. Điều này cũng có tác dụng với yes mệnh lệnh.

16 Terminal Commands That Every Mac User Should Know

16lệnh thiết bị đầu cuối mà mọi người dùng Mac nên biết

Người dùng Mac chưa đạt được thành thạo dòng lệnh có thể nhanh chóng xây dựng sự tự tin của họ bằng cách hiểu một vài lệnh Thiết bị đầu cuối cơ bản và cách sử dụng chúng.

Dịch từ: https://www.howtogeek.com/744387/how-to-use-the-yes-command-on-a-mac/

Hãy giúp chúng tôi đánh giá bài viết này!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây