Cách sử dụng hai ứng dụng cạnh nhau trên Android

0
37
home screen in split scree

Cách sử dụng hai ứng dụng cạnh nhau trên Android

android split screen

Điện thoại thông minh đã trở thành công cụ quan trọng cho năng suất và không có gì có nghĩa là nhiều hơn việc sử dụng nhiều ứng dụng cùng một lúc. Tất cả các thiết bị Android đều hỗ trợ khả năng chạy ứng dụng cạnh nhau ở chế độ chia màn hình. Chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách.

Như với nhiều thứ trong thế giới Android, quá trình này sẽ trông hơi khác nhau tùy thuộc vào phiên bản hệ điều hành và nhà sản xuất điện thoại của bạn. Nói chung, các bước nên khá giống nhau, mặc dù.

LIÊN QUAN:Cách đính Windows vào vùng màn hình tùy chỉnh trên Windows 10

Bạn không cần bật bất cứ thứ gì trước khi sử dụng chế độ chia màn hình. Bước đầu tiên là mở menu Gần đây. Đây là màn hình hiển thị danh sách các ứng dụng được mở gần đây. Đôi khi nó được gọi là “Tổng quan” hoặc “Đa nhiệm”.

Nếu bạn đang sử dụng điều hướng bằng cử chỉ, hãy vuốt lên từ cuối màn hình và giữ ngón tay ở giữa màn hình trong một giây. Nếu bạn đang sử dụng thanh điều hướng ba nút, hãy chạm vào nút Gần đây.

open the Recent apps menu

Tiếp theo, tìm ứng dụng bạn muốn đặt ở nửa trên cùng của màn hình. Nhấn vào biểu tượng ứng dụng ở đầu cửa sổ xem trước.

select the first app

Chọn “Split Screen” từ menu. Nó cũng có thể được liệt kê là “Mở trong Chế độ xem màn hình phân tách”.

tap split screen from the menu

Ứng dụng đó bây giờ sẽ được đẩy lên đầu màn hình. Các ứng dụng Gần đây sẽ xuất hiện bên dưới và bạn có thể chọn một ứng dụng để đặt nó ở nửa dưới của màn hình.

select a second app

Hai ứng dụng bây giờ sẽ có kích thước bằng nhau để chia màn hình. Từ đây, bạn có thể trượt bộ chia để điều chỉnh kích thước của các ứng dụng.

adjust the size of apps

Nửa trên ít nhiều bị kẹt ở trên cùng, nhưng bạn có thể sử dụng menu Gần đây để chuyển ứng dụng dưới cùng hoặc thậm chí chuyển đến màn hình chính để khởi chạy một ứng dụng khác.

home screen in split scree
Chuyển đến màn hình chính ở chế độ chia màn hình.

Cuối cùng, để đóng chế độ chia màn hình, bạn chỉ cần kéo dải phân cách lên hoặc xuống đến cạnh màn hình.

exit split screen

Chúc mừng! Bây giờ bạn là một thuật sĩ năng suất! Một điều cần lưu ý là không phải tất cả các ứng dụng đều hỗ trợ chế độ chia màn hình. Ví dụ: Instagram là một ứng dụng Android phổ biến không hoạt động ở chế độ chia màn hình. Kết quả của bạn có thể khác nhau.

LIÊNQUAN: Cách khóa ứng dụng vào màn hình trên Android

Dịch từ: https://www.howtogeek.com/722244/how-to-use-two-apps-side-by-side-on-android/

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây