Cách Sử dụng Định dạng Có Điều kiện để tìm Dữ liệu Trùng lặp trong Excel

0
98

Cách Sử dụng Định dạng Có Điều kiện để tìm Dữ liệu Trùng lặp trong Excel

Microsoft Excel Logo

Cho dù bạn lấy dữ liệu từ nguồn bên ngoài hoặc có ai đó thực hiện nhập dữ liệu, lỗi có thể xảy ra. Nếu bạn lo ngại rằng bạn có thể có dữ liệu trùng lặp trong Microsoft Excel, bạn có thể tìm hiểu nhanh chóng với định dạng có điều kiện.

Bạn có thể có chi tiết cho khách hàng, địa điểm, nhà cung cấp hoặc một cái gì đó tương tự nơi dữ liệu trùng lặp có thể bất tiện. Nhưng có thể bạn có dữ liệu như mã định danh sản phẩm, đơn đặt hàng hoặc thanh toán, nơi trùng lặp có thể gây bất lợi. Dưới đây là cách tìm dữ liệu trùng lặp đó nhanh chóng trong trang tính Excel của bạn.

Tô sáng Dữ liệu Trùng lặp trong Excel

Thiết lập các quy tắc định dạng có điều kiện đôi khi có thể trở nên phức tạp. May mắn thay, việc định vị các bản sao trong trang tính Excel của bạn bằng cách sử dụng tính năng này không phải là một trong những tình huống đó. Bạn thực sự có thể hoàn thành nhiệm vụ này chỉ trong vài cú nhấp chuột.

Bắt đầu bằng cách chọn các ô bạn muốn xem lại cho các bản sao. Nếu toàn bộ bảng tính của bạn đang được đề cập, bạn có thể chọn nó thay thế bằng cách nhấp vào hình tam giác ở góc trên bên trái của trang tính.

Click the triangle to select the entire sheet in Excel

Đi tới tab Trang đầu và phần Kiểu của ribbon. Nhấp vào “Định dạng Có Điều kiện”, di chuyển đến “Quy tắc ô tô tô sáng” và chọn “Giá trị trùng lặp” trong menu bật ra.

Click Conditional Formatting, Highlight Cell Rules, Duplicate Values

Khi cửa sổ Giá trị Trùng lặp hiển thị, bạn sẽ ngay lập tức thấy các bản sao của mình được tô sáng với định dạng mặc định được áp dụng. Tuy nhiên, bạn có thể thay đổi điều này nếu bạn muốn.

Conditional formatting defaults for duplicates

Xác nhận rằng “Trùng lặp” hiển thị trong hộp thả xuống đầu tiên. Sau đó, bấm vào hộp thả xuống thứ hai để chọn định dạng khác. Nhấp vào “OK” để áp dụng định dạng cho dữ liệu trùng lặp của bạn.

Pick a format style from the list

Nếu bạn thích định dạng không được liệt kê, hãy bấm “Định dạng Tùy chỉnh” trong hộp thả xuống để chọn phông chữ, viền hoặc kiểu tô trong cửa sổ bật lên tiếp theo. Nhấp vào “OK”.

Create a Custom Format

Bạn sẽ thấy Định dạng Tùy chỉnh được áp dụng cho ô ngay lập tức. Nếu bạn thích nó, nhấp vào “OK” để áp dụng nó.

Custom Conditional Formatting in Excel

Khi bạn đã tô sáng dữ liệu trùng lặp bằng cách sử dụng định dạng có điều kiện, bạn có thể thực hiện các sửa chữa hoặc điều chỉnh bạn cần. Và một khi bạn làm như vậy, định dạng sẽ biến mất miễn là nó không trùng lặp ở nơi khác trong lựa chọn ô của bạn.

Duplicates formatting and corrected in Excel

Tự hỏi những cách định dạng có điều kiện khác có thể giúp bạn tìm thấy lỗi nhập dữ liệu? Kiểm tra cách tô sáng các ô trống hoặc lỗi với ô trống trong Excel.

Dịch từ: https://www.howtogeek.com/740183/how-to-use-conditional-formatting-to-find-duplicate-data-in-excel/

Hãy giúp chúng tôi đánh giá bài viết này!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây