Cách sử dụng Chế độ xem bảng trong Lịch Microsoft Outlook

0
13

Cách sử dụng Chế độ xem bảng trong Lịch Microsoft Outlook

Microsoft Outlook Board View

Nếu bạn là người yêu thích phương pháp tổ chức bảng Kanban như Trello hoặc MeisterTask, hãy thử chế độ xem bảng trong lịch Outlook. Với một cú nhấp chuột, bạn có thể xem lịch biểu, ghi chú cố định, nhiệm vụ chưa hoàn thành, các tệp cần thiết và hơn thế nữa.

Kể từ văn bản này vào tháng 9 năm 2021, chế độ xem bảng chỉ có sẵn trong lịch trên Outlook cho web. Với nó, bạn có thể tạo các bảng khác nhau, thêm những gì bạn muốn vào mỗi bảng, thay đổi kích thước hoặc di chuyển các mục và xem các mục quan trọng nhất của bạn ở một vị trí thuận tiện.

Mở Chế độ xem bảng trong Outlook

Truy cập Outlook.com, đăng nhập và nhấp vào biểu tượng Lịch ở bên trái như bạn thường làm để xem lịch biểu và sự kiện của mình.

Sử dụng nút thả xuống ở trên cùng bên phải hiển thị chế độ xem lịch hiện tại của bạn, chọn “Bảng”.

Select Board in the drop-down list

Sau đó, bạn sẽ thấy chế độ xem bảng mặc định của mình với một số mục đã được Microsoft đặt sẵn để giúp bạn bắt đầu. Chúng có thể bao gồm lịch, nhiệm vụ, ghi chú và mẹo của bạn. Các mục có tính tương tác, vì vậy bạn có thể thực hiện những việc như tạo sự kiện lịch, đánh dấu công việc đã hoàn thành hoặc ghi chú.

Default board

Thêm hoặc xóa các mục trên bảng của bạn

Bạn có thể thêm và bớt các mục trên bảng của mình để làm cho nó hoạt động tốt nhất cho bạn.

Để thêm một mục, hãy nhấp vào “Thêm vào bảng” ở trên cùng bên trái. Nhấp vào “Hiển thị tất cả” ở dưới cùng để xem tất cả các mặt hàng có sẵn. Bạn có thể thêm những thứ như liên kết, tệp, vị trí, đồng hồ và thời tiết.

Choose an item to add

Khi bạn chọn một mục để thêm, nó sẽ xuất hiện ở một chỗ trống trên bảng của bạn. Chỉ cần kéo nó vào nơi bạn muốn đặt nó.

Place the item on the board

Để xóa một mục, hãy nhấp vào ba dấu chấm ở trên cùng bên phải của mục đó để mở Tùy chọn khác. Sau đó, chọn “Xóa khỏi bảng”. Ngoài ra, hãy chọn mục và chọn “Xóa khỏi bảng” trên thanh công cụ.

Select Remove From Board

Sắp xếp lại bảng của bạn

Bạn có thể sắp xếp bảng của mình theo cách bạn muốn. Chỉ cần nhấp vào một mục bạn muốn di chuyển, kéo nó đến vị trí mới trên bảng và thả ra. Khi bạn di chuyển một mục, bạn sẽ nhận thấy một nền mờ. Điều này có thể giúp bạn xếp đồ gọn gàng.

Lined background

Bạn cũng có thể di chuyển một nhóm các mục. Giữ Ctrl trên Windows hoặc Command trên Mac khi bạn nhấp vào từng mục. Bạn sẽ thấy đường viền của mỗi mục chuyển sang màu xanh lam. Với tất cả chúng được chọn, chỉ cần kéo để di chuyển nhóm.

Group items to move

Ngoài ra, bạn không bị giới hạn chỉ sử dụng không gian bạn thấy. Bạn có thể di chuyển các mục sang phải hoặc xuống dưới cùng. Chỉ cần kéo chậm để di chuyển một mục đến vị trí ngoài màn hình và màn hình sẽ di chuyển.

Sau đó, để xem những mục đó, hãy nhấp và giữ một chỗ trống trên bảng. Bạn sẽ thấy một đường viền trên bảng của bạn xuất hiện ở phía dưới bên phải. Kéo màn hình cho đến khi đường viền hiển thị các mục bạn muốn xem.

View the whole board

Nếu bạn muốn cố định các mục của mình ở vị trí của chúng trên bảng của bạn, bạn có thể khóa chúng. Điều này ngăn bạn vô tình di chuyển một thứ gì đó. Bật nút chuyển đổi Khóa các mục ở trên cùng bên phải của bảng của bạn.

Turn on Lock Items

Thay đổi kích thước hoặc tùy chỉnh các mục

Nhiều mục bạn đặt trên bảng của bạn có thể được thay đổi kích thước. Vì vậy, bạn có thể làm cho những thứ như ghi chú của bạn nhỏ hơn và lịch của bạn lớn hơn. Nhấp vào ba dấu chấm ở trên cùng bên phải của mục và chọn “Thay đổi kích thước” hoặc chọn mục và nhấp vào “Thay đổi kích thước” trên thanh công cụ.

Select Resize

Sau đó, kéo một góc hoặc cạnh, vào trong hoặc ra ngoài theo kích thước bạn muốn.

Resize an item

Một số mục mà bạn thêm vào bảng cung cấp các tùy chọn bổ sung. Ví dụ: nếu bạn hiển thị lịch của mình, bạn có thể chọn chế độ xem như chương trình làm việc, tuần hoặc tháng. Đối với đồng hồ, bạn có thể thay đổi màu sắc và đối với ghi chú, bạn có thể đặt ngày đến hạn.

Nhấp vào ba dấu chấm ở trên cùng bên phải của một mục trên bảng để xem tất cả các tùy chọn có sẵn. Hoặc chọn mục và xem các tùy chọn trên thanh công cụ.

Item color options

Tạo, chỉnh sửa hoặc xóa bảng

Như đã đề cập, bạn có thể tạo bảng bổ sung thay vì chỉ sử dụng Mặc định. Đây là lúc mà tính năng này thực sự có ích. Bạn có thể tạo bảng cho gia đình, cơ quan và trường học, mỗi bảng có một bộ các mục hữu ích riêng.

Để tạo một bảng, hãy nhấp vào mũi tên thả xuống Bảng ở trên cùng bên phải. Di chuyển con trỏ của bạn đến mũi tên bên cạnh Bảng và chọn “Bảng mới”.

Select New Board

Đặt tên cho bảng mới của bạn và nhấp vào “Tạo”.

Name your board and click Create

Sau đó, bạn sẽ có một bảng mới để sắp xếp và tùy chỉnh. Sử dụng cùng một hộp thả xuống ở trên cùng để nhanh chóng chuyển đổi giữa các bảng.

Switch boards

Bạn có thể chỉnh sửa một bảng bạn tạo bằng cách thay đổi tên của nó hoặc xóa một bảng bạn không cần nữa. Nhấp vào mũi tên thả xuống Bảng ở trên cùng bên phải, sau đó nhấp vào mũi tên bên cạnh Bảng. Ở bên phải của bảng, nhấp vào biểu tượng bút chì để chỉnh sửa hoặc biểu tượng thùng rác để xóa.

Edit or Delete a board

Lưu ý: Bạn không thể chỉnh sửa hoặc xóa bảng Mặc định.

Chế độ xem bảng trong lịch Outlook cung cấp tổng quan hữu ích về tất cả các mục bạn muốn xem. Cho dù bạn muốn kiểm tra thời tiết hay đánh dấu một nhiệm vụ là hoàn thành, đó là một tính năng tuyệt vời.

Dịch từ: https://www.howtogeek.com/752967/how-to-use-board-view-in-microsoft-outlook-calendar/

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây