Cách sử dụng Chế độ dịch trực tiếp của Alexa

0
159
Echo Dot sitting on table.

Cách sử dụng Chế độ dịch trực tiếp của Alexa

Echo Dot sitting on table.
Amazon.com

Khả năng nhận dạng ngôn ngữ Alexa của Amazon mở rộng ra ngoài việc nghe các lệnh thoại đơn giản yêu cầu cập nhật thời tiết và chỉ đường từng chặng. Giờ đây, công nghệ nhận dạng giọng nói và dịch máy thần kinh của Alexa có thể dịch các cuộc trò chuyện trong thời gian thực.

Dịch vụ Dịch trực tiếp của Alexa hoạt động tốt. Trong các phiên thử nghiệm, chúng tôi đã phát ra các cụm từ nhanh bằng tiếng Anh, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Pháp và tiếng Bồ Đào Nha Brazil, mà Alexa có thể dịch chính xác trong vòng vài giây sau khi nghe chúng. Dịch trực tiếp cho cảm giác mượt mà và không có những câu khó hiểu và không theo ý muốn. Điều này đặc biệt đúng với các dấu ngắt cuối câu, mà Alexa đã trở nên tốt hơn trong việc xử lý theo thời gian.

Các ngôn ngữ được hỗ trợ trên bản dịch trực tiếp

Kể từ khi viết bài này vào tháng 6 năm 2021, Alexa hỗ trợ sáu ngôn ngữ: tiếng Anh, tiếng Pháp, tiếng Đức, tiếng Hindi, tiếng Ý, tiếng Tây Ban Nha và tiếng Bồ Đào Nha Brazil. Điều này có nghĩa là mỗi ngôn ngữ có thể được dịch với ngôn ngữ kia và ngược lại. So sánh kém hơn với 27 ngôn ngữ của Google, nhưng đó là một khởi đầu tốt.

Cách sử dụng Chế độ dịch trực tiếp của Alexa

Để sử dụng Dịch trực tiếp với Alexa, hãy tải xuống ứng dụng Amazon Alexa từ App Store của Apple dành cho iPhone hoặc từ Google Play Store dành cho Android .

Tiếp theo, nói với bất kỳ thiết bị hỗ trợ Alexa nào cụm từ đánh thức: “Dịch [ngôn ngữ].”

Sau khi Alexa đưa ra lời nhắc rằng cuộc trò chuyện sẽ được “ghi lại vào đám mây để cải thiện dịch vụ” bằng cả hai ngôn ngữ, bạn sẽ nghe thấy một tiếng bíp. Nói trong tối đa 25 giây, phát âm chuẩn từng âm tiết.

LIÊN QUAN: Cách tận dụng tối đa Amazon Echo của bạn

Khi nghe thấy (các) cụm từ bạn cần dịch, Alexa sẽ tạm dừng một thời gian ngắn trước khi trả lại bản dịch.

Khi Alexa nghe thấy bản dịch của bạn, bạn sẽ có tùy chọn đọc lại một cụm từ khác bằng một trong hai ngôn ngữ. Mong đợi một khoảng dừng ngắn nữa trước khi cụm từ đó được Alexa dịch lại.

Để dừng phiên dịch, hãy nói “Dừng”.

Trên thiết bị Echo Show, bản dịch sẽ hiển thị bản ghi trực tiếp trên màn hình.

Cách xem lại và xóa các cuộc trò chuyện dịch

Alexa ghi lại và lưu trữ tất cả các cuộc hội thoại dịch trong phần ‘Lịch sử giọng nói’ của ứng dụng Alexa. Để xem lại và xóa những cuộc trò chuyện này, hãy mở ứng dụng Alexa, nhấn vào “Thêm” ở thanh menu dưới cùng và nhấn vào Cài đặt> Quyền riêng tư của Alexa> Xem lại Lịch sử giọng nói.

Alexa Privacy page on Alexa app.

Để xóa bản ghi âm giọng nói, hãy nhấp vào mũi tên xuống bên cạnh mỗi bản ghi âm giọng nói và nhấp vào “Xóa bản ghi âm” hoặc “Xóa bản ghi âm”.

review voice history section in Alexa app.

Bạn cũng có thể truy cập Cài đặt quyền riêng tư của Alexa trên màn hình của mình để thực hiện tất cả các thay đổi này.

LIÊN QUAN: Cách xóa bản ghi Alexa của bạn bằng giọng nói

Dịch từ: https://www.howtogeek.com/733331/how-to-use-alexas-live-translate-mode/

Hãy giúp chúng tôi đánh giá bài viết này!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây